Lễ bảo vệ tốt nghiệp Khóa 5 – Viện Đào tạo Quốc tế

Mùa hè đến, tiếng ve rộn rã sân trường, những cây phượng già dường như thay áo và điệu đà hơn với những chùm hoa đỏ rực, dấy lên một cảm xúc kỳ lạ trong mỗi người học trò, mỗi sinh viên. Sảnh nhà D7 – Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội những ngày qua dường như rộn rã hơn, náo nức hơn với những nam thanh nữ tú, rực rỡ sắc hoa, áo dài, áo trắng với tâm trạng háo hức, hồi hộp và cũng không kém phần lo âu chuẩn bị cho lễ bảo vệ tốt nghiệp trọng đại của một sự nghiệp học hành vất vả, gian lao và ẩn chứa không ít niềm hạnh phúc vinh quang.

Sân trường rộn rã hơn trong những ngày cuối tháng 6

Năm nay, Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức lễ bảo vệ Luận văn tốt nghiệp đại học với 5 hội đồng cho 4 khối sinh viên hợp tác đào tạo với các chương trình cùng các khối ngành đào tạo về Quản trị kinh doanh, Cơ điện tử, Công nghệ thông tin.

Khởi đầu cho mùa lễ bảo vệ, khối sinh viên lớp NUT05, Chương trình hợp tác đào tạo với đại học NAGAOKA – Nhật Bản, khối ngành kỹ thuật Cơ điện tử. Buổi sáng, các bạn sinh viên đã có mặt từ rất sớm, trang phục chỉnh tề, tâm lý coi chừng rất khấp khởi. Từ buổi chiều hôm trước, các thiết bị, công cụ hỗ trợ buổi lễ đã được chuẩn bị, lắp đặt chu đáo, thế nhưng ai cũng muốn được thử lại đề tài, sản phẩm của mình cho đảm bảo tuyệt đối an tâm trước giờ lên bục.

Các thí sinh đến từ rất sớm, tranh thủ kiểm tra đề tài trước giờ bảo vệ

8h00, đã đến giờ tiến hành lễ, Hội đồng bảo vệ từ tốn bước vào, cả hội trường đứng lên nghiêm trang chào đón. Mở đầu cho buổi lễ, cô giáo, Tiến sỹ Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế thay mặt cho Ban Lãnh đạo Viện gửi đến các em sinh viên lời chào, lời chúc sức khỏe, tự tin và thành công mỹ mãn, đặc biệt, cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể quý thầy cô giáo đã cống hiến hết mình, đã dạy dỗ và rèn luyện cho các em sinh viên có được một kho tàng kiến thức vô giá để hôm nay đủ điều kiện, đủ bản lĩnh đứng tại đây, bảo vệ cho thành quả học tập của bản thân cũng như công lao dạy dỗ của thầy cô giáo và nhà trường.

T.S Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng viện ĐTQT chúc mừng các thí sinh

Sau những lời phát biểu chia sẻ hết sức tâm huyết và xúc động của cô Viện trưởng, các bạn sinh viên đứng lên bục nhận quyết định đủ điều kiện cho phép bảo vệ của Hội đồng chấm luận văn Nhà trường với vẻ tự hào, vui sướng rạng ngời trên khuôn mặt.

 

Các thí sinh lắng nghe quyết định cho phép bảo vệ Luận văn

Sau khi hoàn tất các thủ tục, các thí sinh bước vào nội dung chính của buổi bảo vệ, các đề tài được trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng, thể hiện được trình độ kiến thức cũng như tâm huyết của sinh viên trong từng Luận văn. Hội đồng phản biện tập trung cao độ, với tinh thần làm việc công tâm, minh bạch, khẩn trương những câu hỏi được hội đồng chọn lọc đưa ra hợp lý, vừa sức với sinh viên mà đánh giá được năng lực từng người, các thí sinh cũng vững vàng tâm thế trả lời câu hỏi một cách tự tin, mạnh dạn và chính xác.

Các thí sinh tự tin bảo vệ đề tài luận văn và trả lời phản biện

Kết thúc buổi bảo vệ, niềm vui như vỡ òa, mọi sự lo toan, hồi hộp, mệt mỏi đều tan biến nhường chỗ cho niềm hạnh phúc, xúc động lớn lao. Tất cả các tân kỹ sư đều xứng đáng nhận quyết định vinh quang này của hội đồng bảo vệ. Theo nhận định của hội đồng năm nay, các đề tài BVTN được đánh giá cao, có sự đầu tư nghiên cứu sâu và ý nghĩa thực tế cao.

Niềm vui, hạnh phúc khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trong những ngày tiếp theo, các hội đồng bảo vệ tiếp tục làm việc, khối sinh viên ngành cơ điện tử chương trình hợp tác đào tạo với Đại học Leibniz Hannover (LUH) – Đức tiếp bước với 16 sinh viên, nối tiếp thành công khối sinh viên NUT trước đó, các bạn SV LUH cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 100% sinh viên vượt qua kỳ bảo vệ Luận văn tốt nghiệp này với những điểm số đáng biểu dương. Những tân kỹ sư tiếp theo của Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Bách Khoa Hà Nội đã góp phần tạo nên bề dày lịch sử rạng rỡ của Viện.

Các sinh viên khối LUH tự tin vượt qua kỳ đồ án

Đã trở thành truyền thống của khối sinh viên VUW – Chương trình hợp tác với trường Đại học Victoria Wellington – Niu-Dilân, các tân kỹ sư phải trải qua một đợt sát hạch gắt gao trước hội đồng bảo vệ Luận văn bằng tiếng Anh. Với kiến thức chuyên môn vững vàng và trình độ ngoại ngữ thành thạo được trang bị trong năm năm học tại Viện, các sinh viên lớp VUW05 đã xuất sắc vượt qua những yêu cầu đáng ngại này, các thành viên trong hội đồng bảo vệ đã rất hài lòng, khuôn mặt như giãn ra khi thí sinh cuối cùng vượt qua những câu hỏi phản biện đầy thách thức. Sinh viên Nguyễn Thị Hạnh Giang, với khả năng thuyết trình lưu loát, vốn kiến thức vững vàng và trình độ ngoại ngữ đảm bảo, Giang trả lời các câu hỏi phản biện bằng tiếng Anh một cách thuyết phục được hội đồng đánh giá cao với điểm số tổng kết cuối cùng 9,75/10, một kết quả đáng ngưỡng mộ với khối sinh viên bảo vệ bằng ngoại ngữ, Viện Đào tạo Quốc tế.

Các sinh viên khối VUW hồi hộp lắng nghe Hội đồng công bố kết quả bảo vệ

Video bảo vệ bằng tiếng Anh của khối VUW

Phát biểu trong những buổi lễ bảo vệ tốt nghiệp, các bạn sinh viên đại diện các khối lớp tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc đến quý thầy cô giáo, ban lãnh đạo Viện với công lao dạy dỗ giúp các em trưởng thành để được đứng trên bục ngày hôm nay.

Sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo, Viện ĐTQT

Khối sinh viên LTU lớp sinh viên liên kết với Đại học La Trobe (LTU) – Úc với số lượng sinh viên 24 người, chuyên ngành Công nghệ thông tin, đã có 2 hội đồng được thành lập, đến 14h00 thì kết thúc phiên làm việc, đây cũng là những hội đồng bảo vệ cuối cùng của Viện Đào tạo Quốc tế năm học 2010 – 2011. Tất cả khối sinh viên chuyên ngành CNTT đã trở thành những tân kỹ sư với những đề tài có giá trị khoa học và thực tiễn lớn, được các thầy cô trong hội đồng đánh giá khá cao. Lời chúc mừng của thầy cô đối với các em, những người học trò, những người đồng nghiệp mới chứa chan tình cảm thầy trò lớn lao, niềm hạnh phúc, vui mừng với sự trưởng thành lớn, kết thúc quảng đời sinh viên với sự nghiệp học hành gian lao để bước vào một cánh cửa mới của cuộc đời, cánh cửa của ước mơ của sự trưởng thành và độc lập.

Các thí sinh khối LTU tự tin bảo vệ Luận văn

Chúc các bạn sẽ luôn thành công trên mọi bước đường đời, ứng dụng những kiến thức quý báu, đem tài, đem sức đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng, bảo vệ tổ quốc, chúc các sinh viên SIE sẽ luôn là những chủ nhân xứng đáng của tương lai đất nước, những người trẻ năng động, nhiệt tình, giàu kiến thức xã hội, giỏi chuyên môn thạo ngoại ngữ. “With SIE We are One”.

Niềm vui các tân kỹ sư Viện Đào tạo Quốc tế – ĐHBK Hà Nội

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *