Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp UHG03

Tháng 6 hàng năm của sinh viên là tháng mà sinh viên háo hức  đón một mùa hè sôi động với bao nhiêu dự  định sau một năm học vất vả và cố gắng. Nhưng tháng 6 cũng là tháng hồi hộp, lo lắng nhất  đối với những sinh viên chuẩn bị kết thúc năm năm học tập mà được đánh dấu chính là buổi bảo vệ tốt nghiệp. Cùng chảy theo những guồng quay của các buổi bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên các Khoa – ĐHBK Hà Nội, chương trình hợp tác đào tạo Quốc tế hợp tác với đại học Leibniz Hannover đã tổ chức buổi lễ bảo vệ tốt nghiệp cho sinh viên khóa 3, lớp UHG03 ngày 24 tháng 06 năm 2009 tại phòng 201 tòa nhà D7

Sinh viên trước giờ bảo vệ tốt nghiệp

Đến dự buổi lễ khai mạc của ngày tốt nghiệp, ngoài các thầy cô giáo hướng dẫn, phản biện, các em sinh viên, phụ huynh sinh viên và các anh chị trong văn phòng CTHTĐT Quốc tế còn có sự hiện diện của PGS.TS Hà Duyên Tư, phó hiệu trưởng, giám đốc chương trình HTĐTQT. Trong giờ phút khai mạc, những lời phát biểu của PGS.TS Hà Duyên Tư đã khích lệ, động viên tinh thần cho các sinh viên thêm phần tự tin hơn rất nhiều.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc của PGS.TS. Hà Duyên Tư

Năm 2009, lần đầu tiên trong Chương trình LUH đón nhận một đề tài nghiên cứu khoa học được thực hiện có tính chuyên sâu những chi tiết có trong thực tế, do nhóm sinh viên Khổng Minh, Vũ Ngọc Diệp, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Mậu Vũ, Đố Tiến Đức thực hiện dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Tạ Duy Liêm với tên đề tài “Thiết kế đồ gá điều khiển số gia công nút cầu trong giàn không gian khẩu độ lớn trên máy phay vạn năng”. Đề tài của nhóm sinh viên này đã được đánh giá cao bởi hội đồng chuyên môn tại Khoa Cơ khí và được cân nhắc báo cáo cấp Trường.

Các thầy/cô trong Hội đồng chấm tốt nghiệp

Cùng với rất, rất nhiều những đề tài xoay quanh các vấn đề nóng bỏng trong ngành Cơ khí của sinh viên UHG03, đề tài khoa học này đã cho thấy không chỉ sự yêu thích của các bạn sinh viên đối với chuyên ngành Cơ điện tử mà còn là nỗ lực của các bạn trong việc tìm tòi, nghiên cứu một lĩnh vực không dễ dàng của ngành Cơ khí, ngành công nghiệp hiện đại. Đặc biệt, chất lượng nội dung của đề tài đã cho thấy ưu thế của sinh viên Chương trình Hợp tác đào tạo QT nói chung và trong lĩnh vực Cơ điện tử nói riêng.

Đại diện lớp UHG03 bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy/cô giáo

Hai hội  đồng tốt nghiệp đã làm việc hết sức nghiêm túc từ 8h00 sáng đến 17h00 với những tiêu chí: Sự  sáng tạo, nghiêm túc của các tác giả; không chấp nhận cắt dán, sao chép; thực hiện đầy đủ việc trích dẫn công trình, bài viết của người khác. Tuy nhiên, dù khắt khe đến mấy, các thầy cô trong Hội đồng đã không giấu nổi vẻ hài lòng trước sự tự tin, bình tĩnh không nao núng của sinh viên không chỉ khi trình bày kết quả nghiên cứu mà cả trước những câu hỏi hết sức hóc búa mà Hội đồng đưa ra.

Lễ bảo vệ đã kết thúc tốt đẹp và thành công rực rỡ với lời hứa long trọng của đại diện lớp, bạn Khổng Minh “sẽ cố gắng phát huy tốt những kiến thức, phương pháp và kỹ năng mà chúng em đã được học ở Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế dù ở bất cứ công việc nào, dù ở bất cứ nơi đâu”. Đối với sinh viên, kết thúc buổi lễ tốt nghiệp đại học chính là lễ vinh danh nỗ lực học tập của sinh viên trong suốt mấy năm trời tu dưỡng trong trường đại học, là kết thúc quá trình học tập để bắt đầu quá trình mới – quá trình làm việc, cống hiến.

Những bó hoa tươi thắm gửi tới các thầy/cô giáo trong Hội đồng

Xin chúc các tân kỹ sư đầy tự tin và kiến thức  để vững tin bước sang một trang sách khác, trang sách hứa hẹn những ước mơ và thành công trong cuộc  đời.

Liên Hương

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *