Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên (9/01/1950 – 9/01/2016)

Sáng 8/01/2016, Hội Sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên tại phòng Hội thảo C2.

Tham dự Lễ kỷ niệm có PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng; TS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; PGS Phạm Văn Bình – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức; Thầy Đỗ Văn Hóan – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; sinh viên Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị, Phòng, Ban, Khoa, Viện và đông đảo hội viên, sinh viên Trường.

Mở đầu buổi Lễ, phóng sự tái hiện truyền thống hào hùng của Hội Sinh viên Việt Nam từ những ngày đầu đấu tranh, cũng như sự hy sinh của anh Trần Văn Ơn, sự ra đời của Ngày học sinh, sinh viên Việt Nam đã khiến không khí tại Lễ kỷ niệm trở nên hào hùng và đầy xúc động. Trong diễn văn kỷ niệm, sinh viên Nguyễn Thành Trung đã đề cao vai trò cũng như quyết tâm sắt đá của nhiều thế hệ sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội luôn phát huy truyền thống đạo đức cách mạng, không ngừng phấn đấu thi đua lập thành tích cao trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn, Hội; đồng thời khẳng định các hoạt động được Hội Sinh viên Trường phát động, triển khai đã nhận được sự quan tâm của đông đảo hội viên và sinh viên trong Trường.

image_gallery (4)

PGS. Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ niềm vui lớn của sinh viên Trường trong ngày Hội, PGS Phạm Hoàng Lương đã chúc mừng Hội Sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội nói riêng và Ngày học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung. PGS nhấn mạnh: “Cùng với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên có vai trò quan trọng trong việc định hướng, phát triển các hoạt động của thanh niên, sinh viên toàn Trường. Bởi vậy, Hội Sinh viên đã đa dạng hóa các hoạt động, cụ thể các phong trào thành những hành động giản dị và đầy ý nghĩa như: giữ gìn vệ sinh chung, lên lớp đúng giờ, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học… nhằm xây dựng thế hệ sinh viên trong thời đại mới năng động, giàu nhiệt huyết để góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp”.

image_gallery (5)

Nhân dịp này, những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động phong trào cũng được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên TP Hà Nội và Hội Sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội. Cụ thể: 01 sinh viên đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng”; 08 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố và 34 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *