KSV2017 – Thông báo kết quả vòng 2 cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức 2017”

Sau gần 2 tháng phát động cuộc thi, với số lượng đề tài dự thi ban đầu hơn 60 đề tài, qua quá trình sàn lọc, 25 đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn ra để tiếp tục phát triển đề án, đến hôm nay, vòng 2 cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức 2017 đã khép lại với những con số đáng ghi nhận. Qua 6 buổi học của khóa học “Lập kế hoạch kinh doanh và xây dựng mô hình kinh doanh”, 25 đội thi đến từ hơn 10 trường đại học khác nhau đã thu được cho mình những kiến thức và kĩ năng để xây dựng được bản kế hoạch kinh doanh có chất lượng cũng như nắm được quy trình ươm tạo doanh nghiệp. Khóa học kết thúc cũng là lúc các đội thi bắt tay vào hoàn thiện bản đề án kinh doanh cho ý tưởng khởi nghiệp của đội mình cũng như video giới thiệu đề án. BTC đánh giá cao tinh thần làm việc hết công suất của các đội, trong thời gian tuy rất ngắn nhưng các bài dự thi đều có chất lượng tốt về cả hình thức và nội dung, thể hiện tinh thần cạnh tranh và làm việc nghiêm túc, sự lĩnh hội tối đa các bài học và hỗ trợ của khóa học.

Clip tổng kết vòng 2 cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2017”

Qua quá trình làm việc khẩn trương, nghiên túc, công bằng và độc lập, kết quả được gửi về BTC từ các vị giám khảo có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động ươm mầm khởi nghiệp và đồng hành cùng nhiều chương trình khoa học thực tiễn trong sinh viên. Ban giám khảo cũng gửi lời nhắn đến các đội thi, các đề tài dự thi năm nay có sự đầu tư khá là nghiêm túc và đồng đều, một số có giá trị khoa học cao và đánh giá được trình độ, năng lực, sự sáng tạo không giới hạn của các bạn sinh viên đam mê khoa học và công nghệ, thúc đẩy được sự nỗ lực của các bạn thí sinh trong hoạt động nghiên cứu tưởng chừng là khô khan này, đấy cũng là những thành công mà cuộc thi mong muốn đạt được. Ban tổ chức ghi nhận sự nổ lực, tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc, trách nhiệm và thể hiện sự chuyên nghiệp của tất cả các đội thi lần này. Bên cạnh bài dự thi theo đề án, phần thi làm video giới thiệu ý tưởng cũng góp phần rất lớn cho Ban tổ chức đánh giá kết quả vòng 2 của cuộc thi.

Sau đây là 5 đề tài được đánh giá cao nhất trong các đề tài tham dự vòng 2 được Ban giám khảo giới thiệu để tiếp tục tham dự vòng chung khảo.

STT NHÓM THÀNH VIÊN TRƯỜNG LỚP ĐỀ TÀI
1 Icarus Nguyễn Thanh Tùng ĐHBK HN CTTT-KTYS K58 Kính truyền âm qua xương sọ
Nguyễn Hoàng Anh ĐHBK HN CTTT-KTYS K58
Trịnh Nam Thái ĐHBK HN CTTT-KTYS K58
Lê Thanh Bình NEU Tài chính TT 56C
Vũ Phương Anh NEU Tài chính TT 56C
2 Napillow.com Diệp Xuân Nam ĐHBK HN CTTT – Điều khiển Tự động K58 Gối đa năng
Nguyễn Thị Ngọc Thương ĐH KTQD Quản trị du lịch K59
Khúc Văn Tiến ĐHBK HN CTTT – Điều khiển Tự động K58
3 ICS Nguyễn Thị Thúy FTU Khoa quản trị kinh doanh Bộ đồ huấn luyện thể thao thông minh
Ngô Quang Trí ĐHBK HN SIE – LTU12B
Nguyễn Ngọc Mai ĐHBK HN SIE – VUWBA14
Nguyễn Thị Phương Nam ĐHBK HN SIE – VUWBA14
4 Bio-SAP Ngô Thị Sen ĐH KHTN TT Hóa học K59 Sản xuất BIO-SAP từ phụ phẩm nông nghiệp
Tô Phương Linh ĐH KHTN CNKT Hóa học-K60
Nguyễn Thu Hương ĐHBK HN KTCN02-K60
Hoàng Văn Đông ĐHBK HN KTCN02-K60
5 Nobiteam Nguyễn Việt Hải ĐHBK HN KTCK03-K59 Thiết bị chống ngủ gật cho ngưởi lái xe ô tô NSD – No more Sleepy Driving
Phạm Thị Như Quỳnh ĐH KTQD Kiểm toán 56B
Đinh Trường Giang ĐHBK HN

Cơ điện tử 01-K59

Để bình chọn cho các đội thi trong đêm chung khảo, mời các vị khán giả theo dõi và bấm like cho từng video clip của các đội trong list sau trên kênh youtube:

Chung khảo cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Việt Đức diễn ra vào lúc 17h30, thứ sáu, ngày 01/12/2017 tại trụ sở BKHUP, tầng 3 tòa nhà A17. Với 5 đội thi: 01:Icarus; 02: Napillow.com; 03: ICS; 04: Bio-SAP; 05: Nobiteam.
Phần dự thi bình chọn với trị giá giải thưởng lên đến 5.000.000 (Năm triệu đồng) dành cho đội thi có số lượng bình chọn lớn nhất. Kết quả sẽ lấy 30% số lượt like video tại Youtube; 70% phiếu bình chọn trực tiếp tại đêm chung khảo (1 phiếu like Youtube tính 0.3 điểm; 1 phiếu bình chọn trực tiếp tính 0.7 điểm).
Thời gian bìn chọn tính từ: 20:00, thứ bảy, ngày 25/11/2017 đến 20:00, thứ sáu, ngày 01/12/2017.
Mọi thông tin liên hệ Ban tổ chức qua email: startup@sie.edu.vn.
Trân trọng cảm ơn.

Ban tổ chức xin chúc mừng tất cả các đội thi, chúc các bạn sẽ thành công hơn nữa trong các dự án sau này cũng như trên con đường chinh phục ước mơ. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, thông cảm và tích cực hưởng ứng của tất cả các bạn trong suốt thời gian vừa qua. Các bạn chính là những nhân tố làm nên sự thành công của cuộc thi năm nay. Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt đủ điều kiện có đề tài đạt kết quả vào vòng 2 cuộc thi trong đêm chung khảo diễn ra vào 18h00, thứ 6, ngày 01/12/2017 tại BKHUP, tầng 3 tòa nhà A17, ĐHBK Hà Nội. Nếu thí sinh không đến tham dự trong đêm chung khảo BTC sẽ không có trách nhiệm lưu giữ. Trân trọng kính mời các bạn đến tham dự.

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức vòng chung khảo, BTC trân trọng mời các đội vào vòng chung khảo tham dự lớp tập huấn thuyết trình và biên tập lại đề tài vào lúc 18h00, thứ tư, ngày 22/11/2017 tại 206 D7  và nghe phổ biến quy chế, nội dung và các công tác khác chuẩn bị cho vòng chung khảo.

Trân trọng đề nghị các bạn có mặt đầy đủ và đúng giờ.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Email: startup@sie.edu.vn

Tổng hợp clip các ý tưởng dự thi vòng 2 năm 2017

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *