Khởi động các khóa học mùa hè tại Hannover

Trong chuyến thăm và làm việc tại Viện Đào tạo Quốc tế (SIE), trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Bà Birgit Barden – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, ĐH Leibniz Hannover, CHLB Đức đã giới thiệu tới các sinh viên SIE nói riêng và ĐH Bách Khoa Hà Nội nói chung các khóa học ngắn hạn vào mùa hè.

Thời gian diễn ra khóa học Từ 17/7 đến 08/8/2014và/hoặc từ 05/8 đến 29/8/2014
Thời hạn đăng ký đến 15/5/2014
Ngôn ngữ sử dụng Tiếng Đức
Số giờ học mỗi tuần 25 giờ
Số người đăng ký tối đa 15 người/khóa học
Chi phí (gồm Phí đăng ký, tài liệu, các hoạt động xã hội) 560 Euro
Phí thi DSH (bắt buộc) 150 Euro
Phí tham quan Berlin (hoặc Hamburg) 150 Euro (tham quan Hamburg là 130 Euro)
Các chương trình về văn hóa, xã hội: bao gồm các hoạt động tìm hiểu về văn hóa vùng miền, các chương trình thể thao, chương trình tiếp đón, tiệc chia tay, tham quan Berlin (có đóng thêm phí), nơi ăn ở, sinh hoạt.

1.      Khóa học tại Đức luyện thi DSH/TestDAF

Trình độ: Trung cấp II/ Cao cấp (B2/C1)

Thời gian: Từ 17/7 đến 08/8/2014 hoặc từ 05/8 đến 29/8/2014

Khóa học này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức để thi điều kiện ngoại ngữ và các trường ĐH tại Đức, cung cấp chương trình riêng biệt cho từng kỹ năng đọc, nghe, viết và cấu trúc ngữ pháp. Sinh viên cũng có thể đăng ký DSH tại ĐH Leibniz Hannover vào tháng 8/2014, đồng thời có thể tham gia vào khóa học Tiếng Đức kỹ thuật.

2.      Khóa học tiếng Đức Kỹ thuật

Trình độ: Trung cấp II/ Cao cấp (B2/C1)

Thời gian: Từ 17/7 đến 08/8/2014 hoặc từ 05/8 đến 29/8/2014

Khóa học này cung cấp cho sinh viên vốn tiếng Đức cơ bản về Khoa học, kỹ thuật, cụ thể là dành cho sinh viên đang theo học các ngành Cơ khí chế tạo, Điện tử truyền thông,…và các sinh viên theo học ngành Vật lý. Khóa học sẽ giúp sinh viên làm quen với khối từ vừng và kiến thực cơ bản chuyển ngành kỹ thuật cũng như kỹ năng làm việc.

3.      Khóa học tiếng Đức Kinh tế

Trình độ: Trung cấp I, II (B1/B1)

Thời gian: Từ 05/8 đến 29/8/2014

Khóa học này sẽ cung cấp cho sinh viên vốn tiếng Đức chuyên ngành Kinh tế, đặc biệt là các sinh viên đang học ngành Quản trị kinh doanh. Khóa học sẽ giúp sinh viên làm quen với những thuật ngữ về kinh tế kỹ thuật, cấu trúc của một bài luận, cũng như trang bị những kiến thức về kỹ thuật và chiến lược kinh tế.

4.      Khóa học tiếng Đức chuyên sâu cho người mới bắt đầu

Trình độ: Người mới bắt đầu (A1/A2)

Thời gian: Từ 05/8 đến 29/8/2014

Đây là khóa học chuyên sâu về tiếng Đức diễn ra 5h mỗi buổi trong tuần. Khóa học này được thiết kế dành riêng cho những sinh viên chưa biết tiếng Đức hoặc có vốn tiếng Đức hạn chế. Các đề tài trong giờ học bao gồm cuộc sống và văn hóa Đức. Khóa học sẽ cung cấp chi sinh viên vốn từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc tiếng Đức cơ bản.

5.      Khóa học Địa lý ứng dụng

Trình độ: Trung cấp II/ Cao cấp (B2/C1)

Thời gian: Từ 17/7 đến 08/8/2014

Ở khóa học này, tiếng Đức sẽ được dạy như một ngoại ngữ. Sinh viên sẽ làm quen với các thành phố cổ của Hannover và các vùng lân cận. Các đề tài trong giờ học sẽ xoay quanh các đề tài về lịch sử, văn hóa, văn minh của vùng này. Kết thúc khóa học, sinh viên cũng có thể tham gia khóa Tiếng Đức Kỹ thuật.

6.      Khóa học tiếng Đức nâng cao

Trình độ: Trung cấp I, II (B1/B1)

Thời gian: Từ 05/8 đến 29/8/2014

Khóa học này cũng tổ chức học tiếng Đức liên tục trong 5h mỗi buổi trong tuần. Nó được thiết kế dành tiêng cho những sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc cao hơn. Đề tài của buổi học sẽ là về cuộc sống và văn hóa Đức. Sinh viên sẽ làm những bài tập ngữ pháp và cấu trúc ở trình độ trung cấp, và mở rộng vốn từ của mình. Sau khóa học, sinh viên cũng có thể giam gia khóa học tiếp theo về Kỹ thuật.

Các khóa học mùa hè tại thành phố Hannover cổ kính đã khởi động, các bạn sinh viên hãy nhanh tay đăng ký để khám phá nét hấp dẫn của thành phố này cũng như đất nước Đức xinh đẹp nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *