Khám phá Hannover qua các khóa học mùa hè

Được mệnh danh là thành phố của hội nghị và triển lãm, Hannover – thành phố nằm trên dòng sông Leine thơ mộng của bang Niedersachsen còn là trụ sở của nhiều trường đại học lớn trên toàn nước Đức, trong đó có Đại học Leibniz Hannover (LUH) – đối tác uy tín của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Và chỉ với 535 Euro bạn đã có thể được trải nghiệm cả một khóa học mùa hè hấp dẫn và được thấy một phần của Hannover và Văn hóa Đức. Hãy cùng tham khảo những khóa học mùa hè tại Đức trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm.

1. Khóa học chuẩn bị thi TestDaF (dành cho sinh viên đi học tại Đức)

Mục tiêu của khóa học này là giúp người học nẵm vững các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi ngôn ngữ để nhập học đại học tại Đức (đáp ứng các chứng chỉ DSH hoặc TestDaF). Người học cũng sẽ được luyện thi với những đề bài mẫu, được kiểm tra và thi thử, đồng thời, được giới thiết về cách thức học tập và nghiên cứu tại trường ĐH sẽ học trong tương lai. Học viên có thể dự thi các chứng chỉ nói trên tại ĐH Leibniz Hannover

2. Khóa học tiếng Đức kỹ thuật

Khóa học tập trung vào tiếng Đức kỹ thuật sẽ giúp sinh viên tích lũy được vốn từ kỹ thuật cần thiết, đồng thời, sinh viên sẽ được học về cấu trúc của một bài luận kỹ thuật. Khóa học này thực sự hữu ích cho các sinh viên theo học ngành Xây dựng, Điện tử Viễn thông, Cơ khí, Khoa học máy tính, Vật lý.

3. Khóa học tiếng Đức cấp tốc (dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức)

Khóa học ngôn ngữ chuyên sâu với sáu giờ mỗi ngày sẽ cực kỳ cần thiết cho những người chưa hoặc biết chút ít về tiếng Đức và nước Đức. Với những chủ đề gần gũi về cuộc sống hàng ngày và văn hóa Đức, khóa học sẽ cung cấp cho người tham gia vốn từ vựng tiếng Đức, ngữ pháp và cú pháp cơ bản, đồng thời được luyện các bài tập Nghe, Nói, Đọc, Viết và cách thức thi sang trình độ tiếng Đức trung bình.

4. Khóa học tiếng Đức qua tìm hiểu về Văn hóa Đức

Học viên được đi tham quan thành phố Hannover xinh đẹp, các vùng nông thôn, các công trình kiến trúc đặc trưng của thành phố và các vùng lân cận, đồng thời được làm quen với những bài học và bài luận về lịch sử, văn hóa và những vấn đề hiện đại của vùng Hannover.

5. Khóa học tiếng Đức cấp tốc (dành cho người đã biết tiếng Đức)

Cũng giống như khóa học tiếng Đức cấp tốc dành cho những người chưa biết tiếng Đức, khó học này cũng diễn ra 6 giờ mỗi ngày. Nó cũng cấp cho học viên những kiến thức về cuộc sống và văn hóa Đức thông qua việc hoàn thành các bài tập ngữ pháp và vốn từ. Đồng thời, học viên cũng được mở rộng vốn từ vựng và củng cố các kỹ năng, Nghe, Nói, Đọc, Viết.

6. Khóa học tiếng Đức kinh tế

Khóa học này giới thiệu với học viên những thuật ngữ kinh tế, nó thích hợp với những sinh viên theo học ngành kinh tế. Thông qua khóa học này, học viên cũng nắm được những kỹ thuật và chiến lược cần thiết khi viết nhưng bài luận về vấn đề kinh tế hoặc mang phong cách kinh tế.

Du học sinh Việt Nam tại Hannover

Du học sinh Việt Nam tại Hannover

Tháng 5/2013, Tổng Thư ký Cơ quan trao đổi Hàn lâm Cộng hòa Liên bang Đức (DAAD), bà Dorothea Ruland có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tháng 6/2013 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại  CHLB Đức. Mới đây, Bộ GD&ĐT Việt Nam quyết định đưa tiếng Đức vào giảng dạy tại Việt Nam từ bậc trung học… Những tín hiệu đáng mừng của tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Đức đó đã, đang và sẽ mở ra nhiều viễn cảnh cho du học Đức. Đức thực sự là một điểm đến lý tưởng cho các sinh viên Việt Nam, đặt biệt là các sinh viên học về khoa học kỹ thuật trong việc xác lập một nền tảng cho sự phát triển nghề nghiệp tương lai.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *