Khám phá “Bách Khoa” qua kỷ yếu sinh viên – Phần cuối

Những ngày đầu hạ năm 2017 thật oi ả. Cái nóng đã đạt ngưỡng kỷ lục sau nhiều năm. Tuy nhiên, với tình yêu và sự nuối tiếc thời sinh viên sôi nổi tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, các sinh viên khóa 13 chương trình UPMF, Viện Đào tạo Quốc tế SIE đã thực hiện một bộ ảnh “kỷ yếu sớm” tại khuôn viên trường ĐH Bách Khoa. Không “set-up” nhiều, hình ảnh những cô, cậu sinh viên Viện SIE trong bộ đồng phục thể thao của sinh viên Bách Khoa thật giản dị, trong sáng, đúng như lứa tuổi hồn nhiên của các em. Hình ảnh Bách Khoa trong bộ cánh mới hiện lên trong trẻo và dịu mát xua đi cái nóng mùa hè!

Bộ ảnh ghi lại những khoảnh khác bạn bè bên nhau, vui vẻ và tươi tắn tại nhiều địa điểm trong khuôn viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Em Đinh Thị Quy – sinh viên lớp UPMF13 tâm sự: “Không chỉ học tập cùng nhau, chúng em còn cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ tiếng Pháp – Club Francophone SIE – CFS của Viện Đào tạo Quốc tế, cùng tham gia các hoạt động đoàn thể,… Có biết bao kỷ niệm trong suốt những năm tháng ở bên nhau. Sang năm 2018 là bọn em tốt nghiệp, thời gian bên nhau không còn nhiều, năm cuối lại học hoàn toàn tiếng Pháp với chuyên gia và tập trung thời gian để làm luận văn nên sẽ không có những cơ hội để “lãng đãng” với Bách Khoa nữa. Cho nên, chúng em tranh thủ đi chụp “kỷ yếu sớm” để có kỷ niệm với bạn bè và mái trường em đã học.

Qua ống kính của hai sinh viên Nguyễn Quốc Thắng – Lớp NUT12 (chương trình hợp tác với ĐH Công nghệ Nagaoka, Nhật Bản) và Nguyễn Nhật Minh – Lớp INPG14 (chương trình hợp tác với ĐH Bách Khoa Quốc gia Grenoble, CH Pháp), mỗi địa điểm trong khuôn viên Bách Khoa hiện lên thật đẹp và nên thơ.

Thư viện mang tên vị Hiệu trưởng đầu tiên của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, GS. Tạ Quang Bửu – người đặt nền móng cho lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ quân sự của Việt Nam

Chiếc đồng hồ gắn phía trước Thư viện Tạ Quang Bửu – một trong những biểu trưng và là niềm tự hào của ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hoa gạo nở đỏ rực trước sân nhà D5 mỗi độ tháng Ba về…

Hàng cây trước quảng trường C1 đang thay lá…

Cây sồi già trước sảnh C1 cũng đã khoác trên mình màu lá xanh mướt, báo hiệu mùa hè đã sang.

Những gốc hoa đại khẳng khiu xếp thành hàng lối trước nhà C2 cũng tạo nên một bức tranh đẹp lạ kỳ…

Tòa nhà C1 với Logo ĐH Bách Khoa Hà Nội đầy kiêu hãnh và tự hào…

Bức ảnh chụp Nhà C1 ở góc nhìn từ tòa nhà C4 sang

Nhà D7 – “Thủ phủ” của Viện Đào tạo Quốc tế, nơi các em sinh viên UPMF13 và hàng ngàn sinh viên SIE đã và đang theo học.

Em Đinh Thị Quy cũng chia sẻ thêm: “Còn nhớ ngày đầu tiên đặt chân tới đây, em đã không khỏi ngỡ ngàng trước quy mô và vẻ đẹp của ngôi trường Kỹ thuật hàng đầu đất nước. Rồi những năm tháng học tập tại đây, được biết thêm về trường, Bách Khoa càng cuốn hút em một cách kỳ diệu, cuốn hút từ cảnh đẹp đến con người. Phải là, dù chỉ một lần, bước trên con đường đôi tuyệt đẹp rợp bóng xà cừ, nơi quảng trường Thư viện thênh thang lộng gió; phải là, dù chỉ một lần, hít hà hương hoàng lan thơm phức trước tòa nhà C9, hay ngất ngây với những đóa hoa sưa trắng muốt dọc C3-C4 mỗi độ tháng Ba về. Phải một lần ngồi giữa giảng đường mênh mông, xung quanh là bao nhiêu con người tràn đầy ước mơ, niềm tin và quyết tâm đang say sưa trong những bài giảng về công nghệ của thầy cô,… mới hiểu được, mới “thẩm thấu” được cái “chất” Bách Khoa.”

Ảnh: Quốc Thắng, Nhật Minh

Loạt bài viết tổng hợp “Khám phá Bách Khoa qua kỷ yếu sinh viên” được thực hiện với mong muốn chia sẻ những cảm xúc của các bạn sinh viên với Đại học Bách Khoa Hà Nội thân yêu, để từ đó chúng ta càng thêm trân trọng những giây phút được sống, làm việc và cống hiến tại mái trường này! Những hình ảnh và tình cảm đẹp đẽ chính là dưỡng chất ngọt lành ươm mầm mong muốn cho những thế hệ sinh viên tương lai!

Kim Chung tổng hợp

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *