Khai mạc triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2017

Sáng ngày 01/6/2017, Triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2017 đã chính thức được khai mạc tại Vườn hoa Thanh niên (sảnh sau Hội trường C2). Triển lãm diễn ra trong hai ngày 01-02/6/2017, trưng bày các sản phẩm nghiên cứu khoa học tiêu biểu của sinh viên. Đây là những sản phẩm mang tính ứng dụng cao trong thực tế cuộc sống.

Trước đó, “Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 34” diễn ra từ ngày 22-24/5 được tổ chức thành 21 phân ban với 368 công trình, do 875 sinh viên thực hiện dưới sự hướng dẫn của 457 lượt giảng viên. Trong đó có 190 đề tài được lựa chọn thuyết trình trước hội đồng và 178 đề tài được báo cáo dưới dạng poster.

Phát biểu tại buổi khai mạc, GS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Trường nhấn mạnh: “Nghiên cứu khoa học sinh viên là một hoạt động thường niên và quan trọng của Trường, đúng với tiêu chí đào tạo là học tập, nghiên cứu và lấy sáng tạo làm trung tâm hướng tới khởi nghiệp cũng như bước vào cuộc sống. Mỗi năm hoạt động đều tạo ra điểm mới thu hút sinh viên tham dự. Năm nay, Trường có nhiều đề tài mang tính ứng dụng và kết quả cao, nhiều doanh nghiệp khi tham quan sản phẩm của sinh viên đã đánh giá rất cao”. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục phát triển ý tưởng của mình và cố gắng hoàn thiện tích lũy kinh nghiệm, đây sẽ là những bước đi ban đầu cho sự khởi nghiệp của sinh viên Bách khoa.

Tháng sinh viên NCKH và Sáng tạo là ngày hội thường niên dành cho sinh viên say mê khoa học và sáng tạo được thể hiện tài năng và kết nối trong niềm tự hào chung dưới mái trường ĐHBK Hà Nội. Tính sáng tạo, khoa học và ứng dụng được trải nghiệm trong thời gian thực hiện các đề tài sẽ là hành trang quý báu cho việc học tập và nghiên cứu suốt đời của các bạn sinh viên thực hiện các đề tài cũng như tham gia cổ vũ. 

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

GS Đinh Văn Phong phát biểu khai mạc Triển Lãm

GS Đinh Văn Phong, GS Huỳnh Trung Hải và PGS Vũ Duy Hải cắt băng khai mạc Triển lãm

Mô hình máy in chi tiết nhựa 3D

Mô hình Trạm thu phí không dừng ứng dụng công nghệ Active RFID

Mô hình xử lý nước thải

(Nguồn: https://www.hust.edu.vn)

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *