Viện đào tạo quốc tế – Khai giảng năm học mới

Ngày 26/10/2010, trong không khí náo nức của những con người Bách Khoa đang hướng về kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường, Viện Đào tạo Quốc tế long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2010 – 2011 tại Hội trường C2.

Với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống giữa các thế hệ sinh viên SIE”, lễ khai giảng năm học mới 2010 – 2011 có sự góp mặt gần 1000 sinh viên các khóa 5,6,7,8, 9 và các sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã tốt nghiệp ra trường.

Tới dự Lễ khai giảng năm học 2010 – 2011 Viện Đào tạo Quốc tế, về phía trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có GS. Hà Duyên Tư – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Công đoàn Trường, PGS. Hoàng Minh Sơn – Trưởng phòng Đào tạo Đại học, TS. Hoàng Minh Thức – Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, ThS. Bùi Văn Linh – Phó trưởng phòng Công tác Chính trị và Công tác Sinh viên, TS. Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng, cùng đại diện các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các tổ chức Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên,… Đặc biệt, Viện Đào tạo Quốc tế còn được đón chào rất nhiều các vị khách nước ngoài.

Về phía Viện Đào tạo Quốc tế có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng cùng các Phó Viện trưởng và toàn thể Cán bộ, Sinh viên trong Viện.

Sau màn văn nghệ chào mừng được chuẩn bị công phu của toàn thể Cán bộ và Sinh viên SIE, Viện Đào tạo Quốc tế đã dành riêng một màn chào đón đặc biệt cho gần 300 tân sinh viên khóa 09 với thông điệp “Có nhiều con đường dẫn đến những thành công, nếu bạn trao tôi niềm tin trong sáng, gửi gắm cho tôi bao ước mơ của bạn, thì ITP vui đón bạn vào tương lai” như trong ca khúc truyền thống “Ngôi sao dẫn đường” của Viện Đào tạo Quốc tế.

Lễ Khai giảng chính thức bắt đầu với những lời phát biểu chúc mừng nhiệt thành từ GS. Hà Duyên Tư – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Là người sáng lập ra Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế ITP, nay là Viện Đào tạo Quốc tế SIE, GS. Hà Duyên Tư luôn theo sát từng bước phát triển của Viện, hỗ trợ tích cực về mọi mặt để Viện Đào tạo Quốc tế xứng đáng là đối tác uy tín của 11 trường Đại học nước ngoài, là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn phụ huynh, học sinh – sinh viên trong cả nước.

Tại buổi lễ, các vị khách quý và toàn thể sinh viên SIE cùng lắng nghe bản báo cáo tổng kết khá đầy đủ và chi tiết của TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế. Báo cáo đưa ra những nhận xét tổng quan về hoạt động của Viện Đào tạo Quốc tế trong năm học 2009 – 2010 cũng như phương hướng hoạt động của Viện trong năm học 2010 – 2011. Với những chia sẻ rất tâm huyết, TS. Nguyễn Thị Phương Mai căn dặn các sinh viên SIE, đặc biệt là các tân sinh viên, “đừng xấu hổ khi không biết, mà chỉ xấu hổ khi ta không học”.

Nhân sự kiện có ý nghĩa quan trọng này, Viện Đào tạo Quốc tế quyết định trao thưởng cho 18 sinh viên có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào. Đây là một hoạt động diễn ra thường xuyên tại Viện Đào tạo Quốc tế trong mỗi kỳ khai giảng nhằm ghi nhận những đóng góp trên các mặt của sinh viên SIE trong suốt một năm học, đồng thời, động viên, khích lệ và cổ vũ to lớn cho toàn thể sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế nói chung.

Tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2010 – 2011 năm nay còn có rất nhiều sinh viên SIE đã tốt nghiệp ra trường. Sau hơn 8 năm hoạt động, Viện Đào tạo Quốc tế đã có một lực lượng cựu sinh viên đông đảo với gần 700 em. Với mong muốn tập hợp những thế hệ sinh viên đã trưởng thành từ Viện Đào tạo Quốc tế SIE, ngày 14/10 vừa qua, hội cựu sinh viên SIE đã chính thức ra mắt. Thay mặt cho các sinh viên khóa 04 tốt nghiệp tháng 7/2010 vừa qua, cựu sinh viên Nguyễn Trọng Nhân – một trong những sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, đã gửi tới Thầy cô trường ĐHBKHN những lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất.

Tuy là một đơn vị tương đối trẻ so với những khoa viện khác trong trường ĐHBKHN, nhưng, đến nay, Viện Đào tạo Quốc tế đã từng bước khẳng định được mình, trở thành ngôi nhà thân thương của hàng ngàn sinh viên. Những sinh viên SIE tốt nghiệp ra trường, với sự năng nổ, nhiệt huyết, bằng kết quả lao động và cống hiến của mình, đã ngày càng khẳng định được thương hiệu sinh viên SIE “Tươi sáng tâm hồn, khỏe mạnh thể chất. Năng động, sáng tao, giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ”. Với mong muốn “thương hiệu” đó sẽ song hành cùng với tất cả các thế hệ sinh viên SIE trên mọi nẻo đường ở mọi cương vị, tại Lễ khai giảng năm học mới năm nay, lần đầu tiên, Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức một nghi lễ đặc biệt: “Nghi lễ Trao cờ truyền thống”.

Nghi lễ Trao cờ truyền thống diễn ra hết sức trang trọng giữa những đại diện của thế hệ sinh viên SIE đã tốt nghiệp ra trường và những tân sinh viên SIE vừa chính thức gia nhập đại gia đình SIE thể hiện tinh thần “tiếp lửa truyền thống giữa các thế hệ sinh viên SIE”. Trong giờ phút xúc động khi nhận lá cờ truyền thống – kết tinh tình cảm, tinh hoa của các sinh viên đi trước truyền lại cho lớp kế tiếp, sinh viên Đặng Mỹ Hiền, thay mặt cho gần 300 tân sinh viên nói riêng và gần 1000 sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế nói chung, hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập, tu dưỡng để xứng đáng với niềm tin các thế hệ sinh viên trước đã trao lại và xứng đáng với truyền thống của sinh viên SIE, sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội anh hùng.

Lễ khai giảng năm học mới 2010 – 2011 để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người tham gia, đặc biệt là các tân sinh viên khóa 09 Viện Đào tạo Quốc tế. Chúc cho Thầy và trò Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐHBKHN sẽ có một năm học mới nhiều thành công.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *