Khai giảng khóa 11 chương trình SEPT MBA tại Hà Nội

Vào ngày 03/10/2015, tại phòng hội thảo 204, giảng đường D7, Viện Đào tạo Quốc tế (SIE) long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa 11 chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (SEPT – MBA) hợp tác giữa trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và trường Đại học Leipzig, CHLB Đức.

Lễ khai giảng có sự hiện diện của TS. Lê Hồng Hải, Phó Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; GS Utz Dornberger – Giám đốc Chương trình SEPT, Đại học Leipzig, CHLB Đức, các cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế và 24 học viên khóa 11.

Trong không khí trang trọng, buổi lễ được mở đầu bằng bài phát biểu chào mừng các tân học viên của TS.Lê Hồng Hải. Ở bài phát biểu của mình, TS. Lê Hồng Hải  chúc mừng các học viên đã trúng tuyển vào khóa 11, chương trình hợp tác giữa ĐHBKHN và ĐH Leipzig, CHLB Đức và do SIE và SEPT tổ chức thực hiện. Sau hơn 10 năm triển khai, chương trình đã đạt được những kết quả tốt đẹp, giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận và sở hữu tri thức khoa học quản lý hiện đại và góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Đức – Việt”. Ngoài chương trình Thạc sỹ, Viện Đào tạo Quốc tế và Chương trình SEPT còn phối hợp tổ chức các hội thảo về Quản trị và Đổi mới sáng tạo cho các DNNVV, tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức theo mô hình của trường Đại học Leipzig chuyển giao. Ông cũng hy vọng và chúc các tân học viên có thể đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập và sau 2 năm đều sẽ có mặt trong  buổi lễ tốt nghiệp để nhận văn bằng MBA do trường Đaị học Leipzig cấp.

Untitled

Sau phần phát biểu của TS.Lê Hồng Hải, GS Utz Dornberger – Giám đốc Chương trình SEPT, Đại học Leipzig, CHLB Đức, giới thiệu với các tân học viên về về các hoạt động của chương trình SEPT, các quy định và chương trình học tập. Không khí buổi lễ có phần sôi nổi hơn khi những lưu ý trong quá trình làm bài, nộp bài tập và việc tham gia mạng lưới cựu học viên chương trình SEPT, tham gia cuộc thi “Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức”  và cơ hội nhận học bổng hàng năm cho các học viên xuất sắc tham dự tuần Đổi mới sáng tạo tại Đại học Leipzig. Giáo sư cũng đề cập tới mạng lưới SEPTnet cho cựu học viên và giới thiệu chương trình tài trợ của DAAD cho 40 cựu học viên tham gia hội thảo và gặp gỡ đối tác tại CHLB Đức vào tháng 11 năm 2015 để khởi nghiệp hoặc phát triển kinh doanh hợp tác với doanh nghiệp Đức.

Trong sự xúc động và tự hào, các tân học viên vui mừng khi lại được bắt đầu một giai đoạn học tập mới với những kiến thức và phương pháp đào tạo mới. Toàn thể các tân học viên cao học đã bị chinh phục bởi uy tín và chất lượng đào tạo của chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh SEPT MBA.

 Ngay sau Lễ khai giảng ngắn gọn và ấm áp, các tân học viên đã học môn “Entrepreneurship Management” do GS. Utz Dornberger trực tiếp giảng dạy. Hy vọng rằng 24 tân học viên cao học Quản trị Kinh doanh SEPT MBA đào tạo tại Viện Đào tạo Quốc tế sẽ nỗ lực học tập và chuẩn bị những hành trang mới làm tiền đề cho các thành công trong tương lai, làm rạng rỡ hình ảnh của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Leipzig nói chung và Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *