Kết quả phỏng vấn chuyển tiếp khóa 14 chương trình NUT

Ngày 23/1/2018 vừa qua, phía ĐH Công nghệ Nagaoka thông báo về kết quả phỏng vấn chuyển tiếp đối với những sinh viên khóa 14 chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử thuộc các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Theo đó, 14 trên tổng số 16 sinh viên tham gia phỏng vấn đã đạt điều kiện chuyển tiếp sang học giai đoạn II tại Nhật Bản.

Họ và tên Trường ĐH tiếp nhận

Vương Huy Khánh

ĐH Gifu

Nguyễn Tuấn Anh ĐH Gifu
Nguyễn Văn Kiệt ĐH Gunma
Nguyễn Thế Hoàng ĐH Gunma
Bành Tiến Dũng ĐH Gunma
Cao Minh Quang ĐH Công nghệ Nagaoka
Hà Phương Nam ĐH Công nghệ Nagaoka
Nguyễn Công Khang ĐH Công nghệ Nagoya
Nguyễn Đức Chinh ĐH Công nghệ Nagoya
Nguyễn Văn Cường ĐH Công nghệ Nagoya
Phạm Hữu Hoàng ĐH Mie
Nguyễn Trí Viễn ĐH Mie

Trần Thanh Tùng

ĐH Toyohashi
Nguyễn Ngọc Quý

ĐH Wakayama

Kết quả này được đưa ra sau khi sinh viên trải qua 02 vòng thi:1/ Vòng hồ sơ: gồm 03 tiêu chí: điểm GPA từ 2.5 trở lên, hoàn thành 05 kỳ tiếng Nhật và tham dự Kỳ thi Du học Nhật Bản; 2/ Vòng phỏng vấn trực tiếp với đại diện các trường: diễn ra trong 30 phút, nội dung là chuyên ngành Toán, Lý bằng tiếng Nhật và tiếng Nhật.

Sinh viên NUT chuẩn bị phỏng vấn chuyển tiếp ngày 9/1/2018

Năm nay, số lượng sinh viên chuyển tiếp của chương trình NUT tăng 02 sinh viên so với năm 2017 và tăng 04 sinh viên so với năm 2016. Điều này  khẳng định chất lượng đào tạo chuyên môn và ngoại ngữ của sinh viên chương trình NUT nói riêng và sinh viên SIE nói chung ngày càng được nâng cao.

Sinh viên chuyển tiếp sang các trường ĐH thuộc Hiệp hội các trường ĐH Kỹ thuật, công nghệ hang đầu Nhật Bản (JCT) sẽ được miễn học phí và phí nhập học, có cơ hội nhận học bổng JASSO trị giá 4,8 man (tương đương 10 triệu đồng)/tháng dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, cũng như các loại học bổng của các Quỹ do Doanh nghiệp, Thành phố , hoặc Tỉnh sở tại cấp)… Ngoài ra, sinh viên chuyển tiếp, sau khi tốt nghiệp, có cơ hội học tiếp lên Cao học (bằng cách xét hồ sơ chuyển tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ), và có cơ hội làm việc tại các Doanh nghiệp, Tổ chức tại Nhật Bản với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Theo kế hoạch, tháng 4/2018, 14 sinh viên nói trên sẽ lên đường sang Nhật Bản để bắt đầu học tập giai đoạn II.

Chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Công nghệ Nagaoka, Nhật Bản triển khai từ năm 2003, đến nay đã tuyển sinh được 16 khóa với 532 sinh viên, trong đó, 105 sinh viên đã chuyển tiếp sang các trường ĐH thuộc JCT (thống kê đến hết năm 2017). Sinh viên theo học chương trình này có thể học toàn thời tại Việt Nam (05 năm) để nhận bằng Kỹ sư Cơ điện tử của ĐH Bách Khoa Hà Nội, hoặc học 2,5 năm tại ĐH Bách Khoa Hà Nội và 02 năm tại Nhật Bản để nhận bằng Kỹ sư của Nhật Bản. Trong số 105 chuyển tiếp sang Nhật Bản, có 01 sinh viên đã hoàn thành chương trình Tiến sỹ tại Nhật, đó là Mai Thị Nghĩa – sinh viên khóa 01, chương trình NUT.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *