IELTS 8.0 và không cần … “lò” luyện

8.0 là điểm IELTS mà sinh viên Nguyễn Nhật Đức, lớp TROY10A, chuyên ngành Khoa học Máy tính thuộc chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội với ĐH Troy, Hoa Kỳ đạt được trong kỳ thi IELTS tháng 3 vừa qua. Với các điểm kỹ năng: Nghe 8.5, Đọc: 9.0, Viết: 7.0, Nói 6.5, Đức trở thành một trong hai sinh viên có điểm IELTS cao nhất trong số những sinh viên theo học tại Viện Đào tạo Quốc tế SIE.

Khi được hỏi bí quyết để đạt được số điểm mơ ước như vậy, Đức chia sẻ rất chân thành là không hề có bí quyết gì cả. Ngay cả việc đi học tại các trung tâm tiếng Anh lớn tại Hà Nội, Đức cũng chưa bao giờ nghĩ tới. Bí quyết thành công duy nhất của Đức là học thật chăm chỉ ở nhà, tiếp xúc với tiếng Anh qua mọi phương tiện có thể: sách, báo, tạp chí, phim, ảnh, ca nhạc…

Với nền tảng của một học sinh chuyên Anh, trường THPT Chu Văn An, cộng với sự miệt mài chăm chỉ học tập ở nhà, Đức đã khiến thầy cô và các bạn sinh viên trong Viện Đào tạo Quốc tế phải thán phục.

Hiện tại, ngoài Nguyễn Nhật Đức, sinh viên Lê Trung Thảo, lớp TROY09B cũng đã đạt điểm IELTS 8.0 vào năm 2011 với các điểm kỹ năng: Nghe 8.0, Đọc: 9.0, Viết: 7.5, Nói 6.5. Ngoài ra, Thảo còn có thêm chứng chỉ TOEFL iBT 103 (điểm tối đa 120) với các điểm thành phần: Nghe 25, Đọc: 29, Viết: 27, Nói 22.

Chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Troy, Hoa Kỳ hiện có 2 ngành đào tạo là Quản trị Kinh doanh và Khoa học Máy tính. Sinh viên theo học chương trình này phải có điểm tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL iBT 61.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *