HUST-TROY vinh dự có đại diện tham dự USLS lần thứ 7

Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ do Tổ chức Học giả các trường Đại học (University Scholars Leadership Symposium – USLS) lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 1/7 đến 8/7/2016. Trong số 1000 người đến từ 60 quốc gia dự Hội nghị năm nay, chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Troy, Hoa Kỳ (HUST – TROY) vinh dự có một đại diện tham gia, đó là sinh viên Đào Trí Đức – lớp TROY 12A.

Đào Trí Đức - Sinh viên khoá 12 chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Troy, Hoa Kỳ

Đào Trí Đức – Sinh viên khoá 12 chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Troy, Hoa Kỳ

Điều kiện tham gia USLS, đó là: 1/ Là sinh viên đại học hoặc học viên cao học trong độ tuổi từ 18-30; 2/ Có khả năng giao tiếp tốt; 3/ Có mong muốn học hỏi để trở thành lãnh đạo trong tương lai. Riêng đối với sinh viên của ĐH Troy cần có thêm điều kiện tiếng Anh IELTS 6.5, Điểm GPA đạt từ 3.4 trở lên, Tích luỹ được trên 80 tín chỉ và Cam kết phục vụ cho cộng đồng Troy tại Việt Nam.

Từng là sinh viên ĐH Brighton, Vương Quốc Anh nổi tiếng, từng đạt Giải Vàng cuộc thi Toán Trung học toàn nước Anh, nhưng Trí Đức lại chọn về Việt Nam học tại các chương trình quốc tế tại Đại học Bách Khoa Hà Nội để vừa tiết kiệm chi phí, vừa được gần gia đình. Với những thành tích nổi bật: IELTS 7.0, TOEIC 965, GPA hiện tại 3.55, Trí Đức đã vinh dự trở thành một trong 3 đại diện các campus của ĐH Troy trên toàn thế giới tham dự USLS 2016.

Trí Đức cho biết: “Tham gia USLS là được tiếp xúc, làm quen với những đại biểu ưu tú trên toàn cầu, được tăng cường hiểu biết và giao lưu. Em rất vui khi được lựa chọn và cảm thấy cần cố gắng cải thiện bản thân. Chương trình năm nay, ngoài việc lắng nghe các bài thuyết trình của các diễn giả nổi tiếng, đoàn sẽ đi thực tế tại một số vùng của Hà Nội. Trách nhiệm của em khi đại điện cho ĐH Troy là phải tích cực tham gia, theo dõi chương trình, học hỏi thực sự từ chương trình và áp dụng những điều học được vào cuộc sống. Sau khi tham gia chương trình, em sẽ cố gắng truyền tải những điều bổ ích cho những người xung quanh, tham gia nhiều hơn các chương trình ngoại khóa với mục đích nhân đạo. Em sẽ cố gắng làm quen, mở rộng các mối quan hệ và giới thiệu Hà Nội cho các bạn xung quanh.”

USLS là Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ do Tổ chức Học giả các trường ĐH tổ chức hàng năm tại một trong số các nước đang phát triển thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. USLS tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, đến nay, đã có hơn 3.300 đại biểu đến từ 60 quốc gia trên toàn thế giới tham dự sự kiện này. Mỗi năm, USLS đề ra một chủ đề mang tính nhân văn cao cả. Chủ đề của USLS lần thứ 7 tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam là chống nghèo đói, các hoạt động nhân đạo và quyền con người.

USLS được coi là nơi trải nghiệm khả năng sáng tạo, đánh thức những năng lực tiềm tàng trong mỗi con người, giúp các sinh viên đại học và học viên cao học có được sự tự tin, mạnh mẽ, khả năng thiết lập mục tiêu, tự chủ, độc lập – những điều kiện tiên quyết đối với các thế hệ tiếp theo của các nhà lãnh đạo thế kỷ 21.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *