HUST – Thông báo Về Cuộc thi sinh viên sáng tạo năm học 2016-2017

Về Cuộc thi sinh viên sáng tạo năm học 2016-2017

1. Mục tiêu

Cuộc thi Sinh viên Sáng tạo do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thường niên nhằm khuyến khích tính sáng tạo trong sinh viên, khả năng kết nối tư duy đa lĩnh vực, rèn luyện kỹ năng tạo ra các sản phẩm thiết thực và quản lý đổi mới sáng tạo hướng tới khả năng khởi nghiệp.

1. Đối tượng

Đối tượng tham gia dự thi là các nhóm tối đa 5 thành viên là sinh viên, học viên cao học. Trong mỗi nhóm có tối thiểu 2 sinh viên hiện đang học tập tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tính đến hết tháng 12/2017. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả có thể có nhiều hơn một đề tài dự thi.

1. Cơ cấu giải thưởng
  • 01 Giải Nhất: 20.000.000 VNĐ
  • 01 Giải Nhì: 10.000.000 VNĐ
  • 01 Giải Ba: Mỗi giải 5.000.000 VNĐ
  • 02 Giải Khuyến khích: 3.000.000 VNĐ
  • 01 Giải bình chọn: 5.000.000 VNĐ cho giải thưởng được bình chọn trong vòng chung kết
  • Các ý tưởng xuất sắc có cơ hội nhận được phần thưởng hoặc tài trợ của các Công ty, các nhà đầu tư và cơ hội được tiếp tục huấn luyện phát triển ý tưởng khởi nghiệp.
  1. Yêu cầu về bài dự thi
  • Vòng 1: Các nhóm đăng ký (online và bản cứng) và được hướng dẫn thể lệ cuộc thi, được tham gia đào tạo cơ bản, nộp đăng ký ý tưởng sáng tạo theo mẫu trước ngày 7/5/2017.
  • Vòng 2: Hai mươi ý tưởng sáng tạo tốt nhất từ vòng sơ loại sẽ được mời tham gia đào tạo chuyên sâu vào tháng 6/2017 để phát triển cụ thể hóa ý tưởng thành đề án, được nộp trước ngày 16/7/2017.
  • Vòng 3: Mười ý tưởng tốt nhất được lựa chọn thông qua phản biện trước hội đồng sẽ được huấn luyện nâng cao và tài trợ phát triển mô hình sản phẩm. Năm đội xuất sắc nhất được trình bày tại vòng chung kết dự kiến vào lúc 9h00, Thứ  Bảy, ngày 11/11/2017. Kế hoạch được trình bày không quá 8 phút trước ban giám khảo và khán giả và trả lời giám khảo trong vòng 10 phút.

Sau tổng  kết và trao giải, các ý tưởng và kế hoạch khả thi sẽ tiếp tục được tư vấn và phát triển thực tiễn  và cơ hội tiếp cận các Vườn ươm tạo, các quỹ đầu tư.  Ban Tổ Chức được quyền sử dụng tư liệu và sản phẩm của cuộc thi cho việc tuyên truyền, quảng bá.

1. Liên hệ
  1. Tài liệu