Hướng tới Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế nhiệm kỳ 2017-2019

 

Nhiệm kỳ 2014-2017 của Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Đào tạo Quốc tế được bắt đầu từ tháng 10/2014 đến tháng 5/2017. Trong suốt thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế, của Đoàn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, tập thể Ban Chấp hành đã đoàn kết, năng động, chỉ đạo có hiệu quả các phong trào Đoàn-Hội trong Viện. Liên Chi đoàn đã hoàn thành phương hướng đã nêu trong Nghị quyết Đại hội Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017, và các công việc do Đảng Ủy – Ban lãnh đạo Viện giao. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng động, xung kích và tình nguyện, Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế đã cụ thể hóa các chỉ thị, kế hoạch hoạt động công tác của Viện cũng như của Đoàn trường bằng các hoạt động thiết thực, thu hút được sự tham gia không chỉ của sinh viên trong Viện Đào tạo Quốc tế mà còn của các sinh viên thuộc các đơn vị khác trong trường và sinh viên các trường Đại học lân cận.

Công tác tổ chức và xây dựng Đoàn luôn được chú trọng trong nhiệm kỳ. Việc tổ chức Đại hội Chi đoàn và đại hội Liên Chi đoàn – Liên chi Hội được tổ chức chu đáo theo đúng quy trình. Hàng năm, LCĐ tiến hành tuyển chọn nhân sự cho BCH Liên Chi đoàn và tổ chức tập huấn công tác tổ chức – đoàn vụ đối với các cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt tại chi đoàn – chi hội trực thuộc. Công tác phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản luôn được Liên Chi đoàn quan tâm. Trong nhiệm kỳ vừa qua, LCĐ đã giới thiệu được 33ồng chí học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, giới thiệu 9 đồng chí Đoàn viên ưu tú vào Đảng, chuyển Đảng chính thức cho 2 đồng chí.

Đại hội Chi đoàn

Các hoạt động hỗ trợ học tập được tổ chức thiết thực, đa dạng dành cho sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế như các workshop về kỹ năng học ngoại ngữ phối hợp với các Trung tâm đào tạo Ngoại ngữ; các câu lạc bộ học tập dưới sự hỗ trợ về chuyên môn của các giảng viên đã phát triển mạnh, thu hút sự tham gia của sinh viên các LCĐ bạn và các sinh viên quốc tế. Liên chi đoàn cũng hỗ trợ cho công tác tổ chức, phát động sinh viên tham gia các cuộc thi NCKH, thi Olympic các cấp.

Hoạt động NCKH của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế

Câu lạc bộ Ngoại ngữ

Các hoạt động văn nghệ phong trào nhận được sự tài trợ từ các đơn vị ngoài trường cũng được tổ chức đa dạng, phong phú, rèn luyện kỹ năng tổ chức sự kiện, cân bằng giữa học tập, và giải trí của sinh viên như các chương trình Nhạc hội Chào tân sinh viên K14, K15; Cuộc thi tiếng hát sinh viên SIE mở rộng Sing out loud, giải bóng đá sinh viên, cuộc thi Miss ảnh SIE,… với đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên Viện, thu hút đông đảo khán giả, góp phần giới thiệu hình ảnh đẹp, kỹ năng tổ chức của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đến đông đảo sinh viên Bách Khoa và các trường bạn.

Chương trình “Chào tân sinh viên”

Cuộc thi tiếng hát sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế

Giải bóng đá nam sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế

Các hoạt động tình nguyện cũng nhận được sự đồng hành đóng góp từ thiện của các tổ chức, cá nhân và được chú trọng tổ chức một cách thiết thực, xông xáo, tránh các hoạt động mang tính hình thức. Hàng năm, sinh viên tình nguyện Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức các chương trình hỗ trợ cộng đồng như Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các chương trình Tết về những địa phương còn gặp nhiều khó khăn, các chương trình áo ấm cho người vô gia cư, các chiến dịch Tiếp sức mùa thi và Mùa hè thanh niên Tình nguyện.

Hoạt động tiếp sức mùa thi

Mùa hè xanh

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế diễn ra trong thời điểm tuổi trẻ Viện Đào tạo Quốc tế cùng tuổi trẻ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hướng tới Đại hội Đoàn trường lần thứ XXXIV cũng như hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Viện Đào tạo Quốc tế. Với tinh thần “Đoàn kết – Trí tuệ – Đổi mới – Tình nguyện”, Đại hội là diễn đàn quan trọng của đoàn viên, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, có nhiệm vụ đánh giá những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội LCĐ 2014 – 2017, quyết định phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào sinh viên giai đoạn 2017 – 2019 với mục tiêu: Giáo dục truyền thống, củng cố tổ chức, đồng hành giúp sinh viên phát triển toàn diện, xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo Viện và Đoàn cấp trên, Ban chấp hành Liên chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức Đại hội đại biểu Liên chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế nhiệm kỳ 2017-2019 với kế hoạch như sau:

Thời gian tổ chức: 8h00-12h00, thứ Bảy, ngày 13/5/2017

Địa điểm: Phòng Hội thảo 206, giảng đường D7, Đại học Bách Khoa Hà Nội

Số lượng đại biểu tham dự: 80 đồng chí

Dự kiến nhân sự Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019: 19 đồng chí.

ThS. Nguyễn Thị Anh Thư
Bí thư Liên chi Đoàn Viện ĐTQT nhiệm kỳ 2014 – 2017

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *