Những mốc thời gian quan trọng đối với thí sinh sau khi thay đổi nguyện vọng

Thay đổi nguyện vọng có ý nghĩa nhân văn giúp cho các thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào trường đại học phù hợp với năng lực của bản thân. Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay, thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất bằng một hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc vào 17h ngày 21/7/2017. Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận sẽ kết thúc vào 17h ngày 23/7/2017.

Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong những ngày đầu tiên, lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng rất cao, nhất là bằng phương thức điều chỉnh trực tuyến.

Sau 3 ngày thực hiện điều chỉnh (từ ngày 15/7) đã có khoảng 70.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến; hơn 4.500 điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu. Vào những ngày cuối, việc điều chỉnh nguyện vọng giảm so với những ngày trước.

Theo đúng kế hoạch, ngày 25/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chốt cơ sở dữ liệu điều chỉnh nguyện vọng. Do đó, các thí sinh đã đăng ký xét tuyển, phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót giữa kết quả điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống với thông tin trên phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trước 17h ngày 25/7.

Từ ngày 26/7 đến ngày 1/8, các trường sẽ thực hiện xét tuyển, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo. Nếu đã có tên trong danh sách trúng tuyển, đến trước ngày 7/8, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện) để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển.

Theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục.

Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Kim Chung (tổng hợp)

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *