Hội nghị Tổng kết Tuần sinh viên nghiên cứu khoa học và thi Olympic năm học 2012 – 2013

Sáng 31/05, Hội nghị Tổng kết Tuần sinh viên nghiên cứu khoa học và thi Olympic năm học 2012 – 2013 đã diễn ra trang trọng tại hội trường C2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội kết hợp cùng với hoạt động “Ngày hội sáng tạo trẻ” được tổ chức lần đầu tiên.

Ông Lê Trọng Hùng – Phó vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học đánh giá công trình sinh viên NCKH năm 2013; PGS.TS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng; ThS Bùi Thị Tuyết Loan, PGS Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn, TS Trương Ngọc Minh – Bí thư Đoàn Trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, Phòng, Ban, Khoa, Viện, các giảng viên tham gia hướng dẫn, đại diện Học viện Bưu chính – Viễn Thông, Học viện Kỹ thuật Quân sự và đông đảo các bạn sinh viên trong Trường đã đến dự.

NCKH của sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chương trình đào tạo ở bậc học đại học nói chung và Trường ĐHBKHN nói riêng, qua đó giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp NCKH, thực hiện phương châm “học đi đôi với hành”.

Năm 2012 – 2013, Trường ĐHBKHN ghi nhận sự tham gia nghiên cứu của 756 SV với 361 công trình nghiên cứu cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của 438 thầy, cô giáo. Hội đồng xét chọn đã chấm 22 giải Nhất, 22 giải Nhì, 22 giải Ba cho các đề tài nghiên cứu xuất sắc của 22 Hội đồng cấp Khoa, Viện.

Kết hợp cùng với hoạt động Ngày hội sáng tạo trẻ, các công trình nghiên cứu xuất sắc nhất được trưng bày tại các khu triển lãm của các Khoa, Viện cho thấy chất lượng NCKH của sinh viên ngày càng được nâng cao, nhiều sản phẩm của các đề tài có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc. Bên cạnh việc chú trọng đến nội dung và hàm lượng khoa học, các nhóm nghiên cứu cũng đã quan tâm hơn đến hình thức thể hiện các kết quả nghiên cứu, sản phẩm của đề tài.

Cũng tại Hội nghị, ĐHBKHN đã tổng kết những kết quả tiêu biểu của kỳ thi Olympic các môn học (24 môn). Với 11 giải nhất, 15 giải nhì, 12 giải ba, 1 cúp đồng và 2 giải khuyến khích và đặc biệt là giải nhất Quốc gia môn Vật lý đã khẳng định chất lượng sinh viên đầu vào, chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu của Trường ngày càng được chú trọng.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Tổng kết:

SVNCKH 2013 SVNCKH 2013_2 SVNCKH 2013_3

  Nguyễn Sáng

Ảnh: Kim Chi

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *