Hội nghị tổng kết Phong trào sinh viên NCKH và thi Olympic trường ĐHBK

Ngày 03/6/2011 vừa qua, tại hội trường C2, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) và thi Olympic năm học 2010 – 2011. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm tuyên dương, khen thưởng các sinh viên, giảng viên có đóng góp trong hoạt động nghiên cứu khoa học và thi Olympic của Nhà trường; đồng thời, đây còn là dịp trưng bày và giới thiệu đến toàn trường các sản phẩm – những công trình nghiên cứu của Thầy và trò tại các khoa, Viện.

Hội trường C2 chật kín sinh viên và khách tham quan triển lãm

Các khoa viện trong Trường tham gia hội nghị tổng kết năm nay với sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ càng và chu đáo. Các sản phẩm tham gia Triển lãm đều đảm bảo tính khoa học, thực tế, thẩm mỹ. Đặc biệt, mỗi sản phẩm đều được “thẩm định” về quy trình kỹ thuật bởi Hội đồng khoa học của Nhà trường.

Gian trưng bày của các khoa viện trong Trường

Gian trưng bày của các Viện Điện

Hưởng ứng phong trào NCKH trong toàn trường, được sự hướng dẫn, động viên tham gia của các giảng viên, sự hỗ trợ tích cực từ phía Ban Lãnh đạo, năm học 2010 – 2011 vừa qua, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã tích cực tham gia NCKH ở các lĩnh vực thuộc tất cả các ngành đào tạo tại Viện: Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh, Cơ khí.  Trong đó, với thế mạnh về ngoại ngữ, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh thực hiện các đề tài NCKH hoàn toàn băng tiếng Anh. Đây là một điểm đặc trưng của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.

Tham gia Triển lãm NCKH lần này, Viện Đào tạo Quốc tế trưng bày 8 công trình nghiên cứu thuộc các lĩnh vực: Cơ khí, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh (xem chi tiết tại https://sie.hust.edu.vn/2011/05/sinh-vien-vien-dao-tao-quoc-te-tham-gia-nckh-nam-2011). Đồng thời, tại gian triển lãm của Viện Đào tạo Quốc tế, khách tham quan cũng được chiêm ngưỡng những sản phẩm kỳ công do chính các sinh viên của Viện chế tạo và nghiên cứu.

Khách tham quan dừng chân tại gian trưng bày của Viện

Sinh viên Viện ĐTQT nhiệt tình mô tả các sản phẩm NCKH của Viện

Gian trưng bày của Viện ĐTQT luôn thu hút đông đảo người xem

Với sự chuẩn bị chu đáo, trình bày đẹp mắt, ấn tượng, nội dung triển lãm phong phú, gian triển lãm của Viện Đào tạo Quốc tế thu hút nhiều sinh viên đến tham quan, và được Ban Tổ chức đánh giá cao. Liên chi đoàn Viện ĐTQT – đơn vị trực tiếp chuẩn bị và thực hiện công tác triển lãm sản phẩm NCKH của Viện đã vinh dự được BCH Đoàn trường trao tặng giải Ba.

Năm học 2010 – 2011 đã khép lại với những thành công nhất định trong công tác NCKH, năm học 2011 – 2012 sắp bắt đầu với nhiều hứa hẹn. Hy vọng rằng, với sự ủng hộ và tạo điều kiện về mọi mặt của Ban Lãnh đạo, sự tận tâm và nhiệt huyết của các cán bộ, giảng viên Viện Đào tạo Quốc tế và trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, sự say mê sáng tạo và nghiên cứu của các sinh viên SIE, năm học này sẽ là một năm học thành công hơn nữa của các em với những thành tích rực rỡ trong học tập và NCKH cũng như trong các cuộc thi Olympic Ngoại ngữ. Để ngày hôm nay chính là tiền đề vững chắc cho các em mở cánh cửa tương lai, hội nhập với nền tri thức tiên tiến của thế giới.

Thêm một mùa NCKH thành công

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *