Hội nghị Tổng kết hoạt động sinh viên NCKH và thi Olympic năm học 2016 – 2017

“Các đề tài nghiên cứu của sinh viên ngày càng mang tính thời sự, gắn liền với các vấn đề cấp thiết của xã hội, có khả năng ứng dụng và chuyển giao cao. Có nhiều đề tài được doanh nghiệp quan tâm đặt hàng và trao thưởng vì tính thiết thực của sản phẩm. Những đổi mới này thể hiện sức sống ngày càng trẻ và mới mẻ của ngọn lửa đam mê khoa học trong cộng đồng sinh viên Bách khoa” – PGS Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó Trưởng phòng KHCN nhấn mạnh tại Hội nghị Tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) và thi Olympic năm học 2016 – 2017 vào sáng 03/6/2017, tại Hội trường C2.

Tháng sinh viên nghiên cứu khoa học là ngày hội sáng tạo được tổ chức thường niên của sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội nhằm giới thiệu những kết quả nghiên cứu của sinh viên, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi giữa sinh viên và cán bộ trẻ từ các đơn vị đào tạo, nghiên cứu trong Trường, ươm tạo sự say mê và sáng tạo trong nghiên cứu và chuyên môn cho sinh viên.

GS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng

Phát biểu tại Lễ tổng kết GS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Trường đánh giá cao các sản phẩm của sinh viên và cho biết: Sinh viên NCKH là hoạt động quan trọng của Trường ĐHBK Hà Nội. Mỗi năm Trường đều cố gắng tạo ra những điểm mới để thu hút sinh viên; tạo không khí sôi nổi trong suốt Tháng sinh viên NCKH như: Hội nghị sinh viên NCKH cấp Trường, Triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2017, Hội nghị tổng kết hoạt động NCKH và thi Olympic của sinh viên năm học 2016-2017, Cuộc thi BK-V.IDEAS.

PGS Huỳnh Quyết Thắng trao giải thưởng cuộc thi BK-V.IDEAS

Năm học 2016-2017, có 875 sinh viên tham gia NCKH với 368 công trình nghiên cứu, cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của 457 lượt giảng viên. Hội đồng đánh giá công trình đã chọn ra được 21 giải Nhất, 21 giải Nhì, 21 giải Ba cho các đề tài nghiên cứu xuất sắc. Nhiều đề tài thu hút sự quan tâm, chú ý của các bộ, giảng viên, sinh viên, các cơ quan thông tấn báo chí như: Mô hình trạm thu phí không dừng ứng dụng công nghệ Active Rfid, Thiết kế, chế tạo và điều khiển Robot dạng người, Máy làm giá đỗ tự động…

Đồng hành cùng Tháng sinh viên NCKH và Sáng tạo năm nay là Cuộc thi BK-V.IDEAS – cuộc thi giới thiệu các sản phẩm NCKH của sinh viên bằng hình thức video thực tế thông qua việc bình chọn trên mạng xã hội. Nhóm sinh viên đến từ Viện Cơ khí với đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy phay CNC 5 trục” đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi BK-V.IDEAS.

Đại diện Bộ GD&ĐT và GS Đinh Văn Phong trao chứng nhận
các đề tài sinh viên NCKH đạt giải cấp Bộ năm 2016

Song song với hỗ trợ hoạt động nghiên cứu trong sinh viên, ĐHBK Hà Nội cũng khuyến khích các hoạt động dành cho tinh thần sáng tạo khoa học. Trường ĐHBK Hà Nội đã phát triển hệ thống các Câu lạc bộ nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên được hỗ trợ chuyên môn từ các khoa viện để tiếp tục thúc đẩy hơn nữa tiềm năng sáng tạo trong sinh viên.

Bên cạnh NCKH, sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội cũng giành nhiều thành tích cao tại các kỳ thi Olympic cấp Trường và Quốc gia. Năm 2017, Trường có 4 đội tuyển tham dự 17 nội dung thi Olympic cấp Quốc gia và đã đạt 12 giải đồng đội, trong đó, đội tuyển Vật lý và đội tuyển Toán đạt giải Xuất sắc toàn đoàn; 71 giải cá nhân với 16 giải Nhất, 14 giải Nhì, 21 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

(Nguồn: https://www.hust.edu.vn)

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *