Hội nghị tổng kết hoạt động phong trào thanh niên sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế năm học 2015 – 2016

Được sự đồng ý, cho phép và hướng dẫn chỉ đạo của BCH Đoàn trường ĐHBK Hà Nội, Chi bộ, Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế, vào lúc 18h00, thứ Hai, ngày 19/9/2016 vừa qua  BCH Liên chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế tiến hành hội nghị tổng kết hoạt động phong trào thanh niên sinh viên và xét khen thưởng các cấp bộ đoàn cho các cá nhân và tập thể đạt các thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào TNSV Viện Đào tạo Quốc tế – trường ĐHBK Hà Nội trong năm học qua.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có sự hiện diện của các đại biểu đại diện Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế, Ban thường vụ Đoàn trường, Ban Tổ chức – Kiểm tra Đoàn trường cùng toàn thể các sinh viên đại diện cho các tập thể và cá nhân xuất sắc thuộc Liên chi đoàn Viện Đào tạo quốc tế.

mg8692

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Thư – Bí thư Liên chi Đoàn tổng kết công tác Đoàn năm học 2015-2016

Mở đầu hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thư – Bí thư Liên chi đoàn báo cáo qua công tác của Liên chi đoàn trong năm học qua. Trong năm học 2015-2016, BCH Liên chi đoàn cùng các tập thể chi đoàn, câu lạc bộ trực thuộc đã hoàn thành tốt các kế hoạch công tác đề ra từ đầu năm học và các nhiệm vụ được Đoàn trường và Ban Lãnh đạo Viện phân công. Liên chi Đoàn đã tích cực tổ chức các hoạt động, phong trào nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đoàn viên, sinh viên. Trong năm học 2015-2016, Liên chi Đoàn đã tích cực đẩy mạnh phong trào học tập, NCKH sinh viên thông qua các CLB, các buổi hội thảo kỹ năng ngoại ngữ, cũng như kịp thời thông tin, động viên, khích lệ sinh viên tham gia các cuộc thi Olympic, NCKH trong và ngoài trường. Đối với công tác phát triển Đảng trong sinh viên, Liên chi Đoàn cũng đã giới thiệu 15 đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức và Đảng CSVN.

mg8716

PGS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT phát biểu chúc mừng và chỉ đạo hội nghị

Đến tham dự với hội nghị, PGS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT phát biểu đánh giá công tác Đoàn, phong trào thanh niên, sinh viên trong năm vừa qua. Cô và Ban lãnh đạo Viện luôn đánh giá canhững đóng góp của công tác thanh niên sinh viên trong việc phát triển cá nhân, tạo sân chơi cho tập thể, gìn giữ được sự đoàn kết, gắn bó của sinh viên với Viện, Trường, ghi nhận những đóng góp của công tác thanh niên sinh viên trong việc phát triển cá nhân, tạo sân chơi cho tập thể, gìn giữ được sự đoàn kết, gắn bó của sinh viên với Viện, Trường. Cô chúc mừng các cá nhân và tập thể xuất sắc nhận được khen thưởng các cấp bộ Đoàn. Trong năm học mới 2016-2017, trong những thời điểm lịch sử kỷ niệm 60 năm thành lập trường ĐHBKHN, và 15 năm thành lập Viện ĐTQT, cô tin tưởng và giao nhiệm vụ Ban chấp hành Liên chi đoàn tiếp tục tổ chức các phong trào, hoạt động thanh niên, sinh viên sôi nổi, mạnh mẽ, tạo được dấu ấn, lan toả sức trẻ, sự năng động của sinh viên Viện ĐTQT. Cô cảm ơn sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của Đoàn trường trong các hoạt động chung giúp cho Liên chi đoàn có những định hướng đúng đắn trong quá trình hoạt động.

mg8705

Đồng chí Nguyễn Thành Chung – đại diện Ban thường vụ Đoàn trường phát biểu chúc mừng hội nghị

Thay mặt ban thường vụ Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thành Chung phát biểu chúc mừng những thành tích Liên chi đoàn Viện ĐTQT đã đạt được trong năm học vừa qua. Đoàn trường luôn đánh giá cao hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên Viện ĐTQT cũng như công tác của Ban chấp hành Liên chi Đoàn. Thông qua hoạt động Đoàn, sinh viên Viện ĐTQT đã tạo được những dấu ấn riêng, thể hiện sự chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, kỷ luật, đoàn kết cao. Đoàn trường cũng chúc mừng các tập thể, cá nhân nhận được khen thưởng các cấp bộ Đoàn và mong muốn Liên chi Đoàn tiếp tục phát huy truyền thống đưa phong trào đoàn của SIE nói riêng và đoàn trường nói chung đạt được những kết quả tốt đẹp, vươn lên những tầm cao mới.

Để kịp thời động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc,  đóng góp quan trọng và nổi bật trong năm qua đối với hoạt động đoàn và phong trào TNSV tại đơn vị, Liên chi đoàn tiến hành bình chọn xét đề nghị khen thưởng theo chỉ đạo của đoàn trường. Theo đó, Liên chi đoàn SIE được nhận khen thưởng gồm:

  • Tập thể:  6 tập thể chi đoàn xuất sắc được xét khen thưởng các cấp bộ đoàn
  • Cá nhân:  15 cá nhân xuất sắc được xét khen thưởng các cấp bộ đoàn.

Bên cạnh những khen thưởng của Đoàn trường và các cấp Bộ đoàn, Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế cũng có hình thức khen thưởng sinh viên tiêu biểu với hoạt động tổ chức trại hè truyền thống sinh viên. Trại hè sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế năm 2016 đã diễn ra đầu tháng 8/2016 tại Nghệ Anh với sự tham gia của 30 sinh viên có thành tích học tập và hoạt động Đoàn – Hội xuất sắc năm học vừa qua.

mg8723

BCH Liên chi đoàn và các vị đại biểu, khách mời chụp ảnh kỷ niệm

Video tổng kết hoạt động Đoàn – Hội, phong trào thanh niên, sinh viên Viện ĐTQT năm học 2015-2016

Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Bách Khoa Hà Nội

Mail Nguyễn Anh

Viện Đào tạo Quốc tế – SIE, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập vào tháng 12 năm 2009, trên cơ sở phát triển những thành công của “Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế ITP” từ năm 2002. Kiên định với mục tiêu chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Viện SIE đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực liên kết đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học. Viện SIE đã và đang triển khai các chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường đại học uy tính của CHLB Đức, Hoa Kỳ, LB Nga, Nhật Bản, Niu-Di-Lân, CH Pháp, Úc, Séc,… đào tạo các chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Điện tử Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị kinh doanh,… Các chương trình và khoá học do Viện tổ chức đáp ứng yêu cầu của nhiều tổ chức kiểm định quốc tế về chất lượng đào tạo. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại Viện SIE là các giảng viên của trường đại học đối tác nước ngoài, trường ĐHBK Hà Nội và giảng viên thỉnh giảng trong nước và quốc tế. Các giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao, thông thạo ngoại ngữ và đáp ứng các yêu cầu của trường đối tác nước ngoài và của trường ĐHBK Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, sự tận tâm và chuyên nghiệp của cán bộ ĐHBK Hà Nội và trường đối tác, với chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng theo chuẩn quốc tế, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thư viện phong phú, môi trường học tập năng động, sinh viên của Viện SIE được đào tạo một cách toàn diện về chuyên môn, ngoại ngữ, cũng như các kỹ năng làm việc khác, đảm bảo khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *