Hội nghị tổng kết hoạt động phong trào thanh niên sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế năm học 2013 – 2014

Được sự đồng ý, cho phép và hướng dẫn chỉ đạo của BCH Đoàn trường ĐHBK Hà Nội, Chi bộ, Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế, vào lúc 15h00, thứ ba, ngày 17/06/2014 vừa qua  BCH Liên chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế tiến hành hội nghị tổng kết hoạt dộng phong trào thanh niên sinh viên và xét khen thưởng các cấp bộ đoàn, khen thưởng trại hè Đoàn trường ĐHBK Hà Nội năm 2014 cho các cá nhân và tập thể đạt các thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào TNSV Viện Đào tạo Quốc tế – trường ĐHBK Hà Nội trong năm học qua.

Hoi nghi tong ket hoat dong

Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào TNSV Viện Đào tạo Quốc tế (SIE) năm học 2013 – 2014

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có sự hiện diện của các đại biểu đại diện Ban thường vụ Đoàn trường, Ban thư ký Hội sinh viên trường, Chi bộ, Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế cùng toàn thể các sinh viên đại diện cho các tập thể và cá nhân xuất sắc thuộc Liên chi đoàn Viện Đào tạo quốc tế.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tánh – Bí thư Liên chi đoàn nêu lý do, giới thiệu đại biểu và báo cáo qua công tác của Liên chi đoàn trong năm học qua. Với những nỗ lực không mệt mỏi của BCH Liên chi đoàn – Liên chi hội sinh viên, tinh thần đóng góp hang say và sự ủng hộ hết mình từ phía các tập thể chi đoàn, chi hội trực thuộc Liên chi đoàn SIE cùng với nhiệt huyết từ các cá nhân tiêu biểu đã luôn giữ vững được vị thế của Liên chi đoàn luôn là tập thể vững mạnh trong toàn trường. Năm học này, tiếp tục được đoàn trường đánh giá cao, minh chứng được thể hiện qua bảng đánh giá xếp loại thi đua toàn trường với vị trí cao nhất trong khối các Liên chi đoàn có quy mô và số lượng sinh viên hạng vừa. Đồng hành với công tác đoàn, các giải thưởng về NCHK, các công tác về phát triển đảng cũng được Liên chi đoàn quan tâm chú trọng, cụ thể trong năm học qua, Liên chi đoàn đã giới thiệu được 4 đoàn viên ưu tú đề nghị Đoàn trường xét kết nạp đảng và xét giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình đảng do Đảng ủy trường ĐHBK Hà Nội tổ chức. Các thành tích đạt được rất đáng khích lệ đối với tập thể và cá nhân cũng như sự cố gắng không ngừng của toàn thể sinh viên SIE trong việc học tập, rèn luyện xây dựng và bảo vệ thương hiệu sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế nang động, sáng tạo, kỷ luật, đoàn kết, giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ.

Dc Nguyen Van Tanh - Bi Thu Lien chi doan bao cao tong ket tai hoi nghi Dc Nguyen Van Tanh - Bi Thu Lien chi doan bao cao tong ket

Đ/c Nguyễn Văn Tánh – Bí thư Liên chi đoàn báo cáo tổng kết hoạt động

 Đánh giá hoạt động của Liên chi đoàn, đại diện Chi bộ, Ban lãnh đạo Viện Đào tạo QUốc tế TS. Lê Hồng Hải – Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng cũng đã có những chia sẻ hết sức chân thành và sâu sắc, thầy luôn đánh giá cao các thành quả hoạt động của Liên chi đoàn và Liên chi hội sinh viên trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, Ban lãnh đạo Viện ghi nhận những đóng góp của công tác thanh niên sinh viên trong việc phát triển cá nhân, tạo sân chơi cho tập thể, gìn giữ được sự đoàn kết, gắn bó của sinh viên với Viện, Trường. Thầy chia sẻ niềm tự hào với các bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, các bạn mặc dù có nhiều áp lực lớn trong công việc học tập, điều kiện ngoại ngữ và chuyên môn khác nhưng các bạn đã luôn thể hiện được năng lực của mình cả trong hoạt động động phong trào, phát triển kỹ năng, tinh thần làm việc tập thể rất nhiệt huyết và nghiêm túc. Thầy cho rằng hoạt động phong trào là sân chơi thah niên, cũng là trường học của thanh niên, học trong giao tiếp, học trong quản lý, học trong thực hành, học trong cống hiến và xây đắp môi trường. Liên chi đoàn cũng cần đẩy mạnh hơn công tác phát động các hoạt động SV học tập và NCKH để đạt được nhiều kết quả mang tính chiều sâu hơn nữa, đặt biệt là cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức, một hoạt động rất riêng của Viện Đào tạo Quốc tế luôn nhận được sự ủng hộ từ phía nhà trường và sự săn đón của nhiều sinh viên các khối trong và ngoài trường, Liên chi đoàn nên chú trọng phát động, kêu gọi sinh viên thực hành những kiến thức của mình qua những hoạt động cụ thể như thế. Thầy chúc mừng thành tích xuất sắc của Liên chi đoàn trong năm qua và cảm ơn sự đóng góp tích cực của các cá nhân tập thể Liên chi đoàn đã cùng nhau phấn đấu mang thành công về cho toàn thể sinh viên SIE. Thầy cảm ơn sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của Đoàn trường trong các hoạt động chung giúp cho Liên chi đoàn có những định hướng đúng đắn trong quá trình hoạt động.

TS. Le Hong Hai phat bieu tai hoi nghi

TS. Lê Hồng Hải phát biểu chúc mừng và chỉ đạo hội nghị

Đ/c Ngô Quế Lân – Phó Bí thư Đoàn trường đến dự hội nghị và cũng có những đóng góp chỉ đạo với Liên chi đoàn SIE, với truyền thống là đơn vị mạnh luôn dẫn đầu trong các hoạt động đoàn và phong trào TNSV, đoàn trường luôn đánh giá cao các hoạt động của Liên chi đoàn, với sự sáng tạo, mới mẻ và cuốn hút trong các hoạt động, Liên chi đoàn luôn thổi được luồng khí mới cho các phong trào, đội ngũ cán bộ đoàn làm việc khá chuyên nghiệp và nghiêm túc, các bạn sinh viên tham gia tích cực và nhiệt tình cũng là một thế mạnh, yếu tố tạo nên các thành công và sức lan tỏa mạnh mẽ trong các chương trình Liên chi đoàn SIE thực hiện. Những ấn phẩm tuyên truyền của SIE rất riêng, luôn có một dấu ấn trong các sản phẩm, thể hiện sự khoa học trong thiết kế, biên tập từ Video clip, Poster, Bandroll, Tập san sinh viên, bảng tin, hội trại…những cái này cần phát huy hơn nữa và phát hiện nhân tố xuất sắc để đào luyện phát triển. Bên cạnh những lời biểu dương khen ngợi thì đồng chí Phó Bí thư đoàn trường cũng có những góp ý nhỏ trong quá trình làm báo cáo, cần kịp thời, đầy đủ, tránh sự thiếu sót trong các đợt kiểm tra, đánh giá làm ảnh hưởng đến thành tích chung, công tác phát triển đảng là một công tác quan trọng, cần được nêu bật và chú trọng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới để sớm phát hiện, bồi dưỡng đào luyện các quần chúng ưu tú trong hàng ngũ đảng, đảm bảo quyền lợi chính trị xứng đáng cho sinh viên SIE. Đoàn trường hoàn toàn tán đồng với những kết quả xếp loại trong năm học qua của các ban chuyên môn về thành tích hoạt động của Liên chi đoàn SIE. Đoàn trường cảm ơn sự chỉ đạo sát sao từ phía Ban lãnh đạo Viện, sự ủng hộ tích cực đã động viên kịp thời và đưa phong trào đoàn của SIE nói riêng và đoàn trường nói chung đạt được những kết quả tốt đẹp, vươn lên những tầm cao mới.

D.c Ngo Que Lan phat bieu tai hoi nghi

Đ/c Ngô Quế Lân – Phó Bí thư đoàn trường ĐHBK Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Cũng tại hội nghị này, Liên chi đoàn được nghe các ý kiến của các đồng chí cán bộ đoàn hội tham dự hội nghị về công tác phát triển đoàn, phát triển đảng và các hoạt động khác giúp Liên chi đoàn phát triển toàn diện, mạnh mẽ và vững vàng hơn.

Để kịp thời động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc,  đóng góp quan trọng và nổi bật trong năm qua đối với hoạt động đoàn và phong trào TNSV tại đơn vị, Liên chi đoàn tiến hành bình chọn và bỏ phiếu xếp loại, xét đề nghị nghị khen thưởng thao các nội dung theo chỉ đạo của đoàn trường. Theo đó, Liên chi đoàn SIE được nhận khen thưởng gồm:

Cấp bộ đoàn:

–       Tập thể: Có 9 tập thể chi đoàn xuất sắc được khen thưởng các cấp bộ đoàn cùng Liên chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế

–       Cá nhân: Có 21 cá nhân xuất sắc được xét khen thưởng các cấp bộ đoàn

Khen thưởng trại hè đoàn trường: đây là một hình thức khen thưởng cao nhất của đoàn trường ĐHBK Hà Nội dành cho các cá nhân tiêu biểu xuất sắc với mức tài trợ lên đến 3.000.000 với chuyến tham quan 4 ngày 3 đêm tại tỉnh Quảng Bình trong dịp đầu tháng 7/2014.

–       Liên chi đoàn SIE năm nay có 3 cá nhân xuất sắc được giới thiệu xét khen thưởng hình thức này.

Bên cạnh những khen thưởng của Đoàn trường và các cấp Bộ đoàn, Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế cũng có hình thức khen thưởng sinh viên tiêu biểu với hoạt động tổ chưc kiến tập hè với mục đích đi thực tế và tham quan các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, giao lưu với các công ty, trường THPT tại các tỉnh vào dịp hè, dự kiến hội trại hè kiến tập sinh viên SIE năm nay được tổ chức khoảng 3 ngày 2 đêm vào đầu tháng 8 tại tỉnh Quảng Ninh với số lượng tham gia từ 20 – 30  sinh viên, thành phần được tuyển chọn từ các lớp đang học tập tại Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Bách Khoa Hà Nội

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *