Hội nghị giữa nhiệm kỳ Liên chi hội Sinh viên SIE 2013 – 2015

Họi nghi BCH LCHSV
Vừa qua vào ngày thứ 5, 3/4/2014 tại phòng hội thảo 206 D7 Ban chấp hành Liên chi hội Sinh viên Viện đào tạo Quốc tế đã tiến hành tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ Liên chi hội sinh viên VIện đào tạo Quốc tế Nhiệm kỳ 2013 – 2015 nhằm tổng kết đánh giá một quá trình hoạt động trong giai đoạn đầu của nhiệm kỳ công tác, đề ra hương hướng hoạt động cho nửa nhiệm kỳ còn lại đồng thời hiệp thương nhân sự Ban chấp hành Liên chi hội Sinh viên tiếp tục đảm đương các công việc, kế hoạch được thông qua trong nhiệm kỳ tới.

Đến dự, chúc mừng và chỉ đạo Hội nghị có các vị khách quý, các Đại biểu đại diện cho Hội sinh viên cấp trên, Chi ủy, Ban lãnh đạo Viện, BCH Liên chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế và BCH các Liên chi hội Sinh viên các khoa Viện khác trong toàn trường, các anh chị đại diện BCH Hội Cựu sinh viên SIE, đặc biệt là có sự tham gia của hơn 50 đại biểu là các đồng chí Chi hội trưởng, các gương mặt ưu tú, tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào TNSV đại diện các Chi hội sinh viên thuộc Liên chi hội Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đến tham dự và đóng góp cho Hội nghị.

– Về phía HSV cấp trên có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – UV Ban thư ký, trưởng Tiểu Ban tổ chức và kiểm tra HSV trường ĐHBK Hà Nội cùng các đồng chí trong BCH HSV trường.

– Về phía Chi bộ, Ban lãnh đạo Viện có TS. Lê Hồng Hải – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cùng các thầy cô trong Ban Lãnh đạo Viện và cán bộ Viện

– Về phía BCH Liên chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế có đồng chí Nguyễn Văn Tánh – Bí thư Liên chi đoàn cùng các đồng chí trong Ban thường vụ và BCH Liên chi đoàn

– Đồng chí Ngô Trọng Tuấn – Nguyên Phó Bí thư Liên chi đoàn, Nguyên Liên Chi hội trưởng, UV BCH Hội Cựu Sinh viên SIE cùng các đồng chí trong BCH Hội cựu Sinh viên

– Về phía Ban tổ chức và Ban chấp hành Liên chi hội Sinh viên có đồng chí Nguyễn Huy Hiếu – Liên chi hội trưởng, trưởng ban tổ chức Hội nghị cùng các đồng chí trong BCH Liên chi hội Sinh viên SIE

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Hội nghị được chuẩn bị công phu kỹ lưỡng từ các đơn vị và Ban tổ chức

Sau phần nghi lễ, Đoàn chủ tịch lên điều hành Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hiếu thay mặt đoàn chủ tịch tuyên bố khai mạc Hội nghị và thông qua các nội dung chương trình.

 Để rút ra những kết quả đạt được trong suốt một chặng đường giai đoạn đầu, đánh gia các mặt đã làm được và chưa làm được, đúc rút những kinh nghiệm hoạt động, đồng chí Hiếu đã trình bày báo cáo tổng kết nữa đầu nhiệm kỳ với các nội dung liên quan đến các lĩnh vực hoạt động như học tập – nghiên cứu khoa học, tổ chức và kiểm tra, văn hóa văn nghệ, thể dụng thể thao, tình nguyện vì cộng đồng, nữ sinh – tài chính và hậu cần, tuyên truyền, các câu lạc bộ sinh viên…ưu điểm và nhược điểm, thành quả đạt được và các vấn đề còn tồn tại, đề xuất và kiến nghị.

 Nhằm có những định hướng kịp thời cho giai đoạn tiếp theo, đưa ra những giải pháp khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt tích cực đã đạt được trong giai đoạn đầu, Hội nghị đã thông qua bản dự thảo phương hướng giai đoạn sau của nhiệm kỳ với sự trình bày đồng chí Nguyễn Như Cường – Liên chi hội phó Liên chi hội SV SIE.

Hội nghị còn được nghe các ý kiến đóng góp sôi nổi, thảo luận và tham luận từ các đại biểu tham dự Hội nghị về các nội dung về học tập, nghiên cứu khoa học, phong trào thanh niên tình nguyện, hoạt động văn hóa văn nghệ…

(sinh viên Vũ Văn Dũng với tham luận về tình nguyện)

Tham luận về hoạt động SVTN đến từ đại biểu Vũ Văn Dũng – NUT11 

Cũng tại phiên Hội nghị, các nhân sự chủ chốt đã gắn bó suốt một giai đoạn cùng BCH Liên chi hội Sinh viên đã nói lời tạm biệt kết thúc một giai đoạn công tác, chuyển giao công việc và nghĩa vụ lớn lao cho một đội ngũ BCH mới trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, đầy tài năng và trách nhiệm. Hội nghị hiệp thương nhân sự và giới thiệu BCH Liên chi hội tiếp tục giai đoạn sau của nhiệm kỳ với vai trò Liên chi hội trưởng được giao phó cho đồng chí Nguyễn Như Cường, sinh viên lớp LTU09, nguyên Liên chi hội phó Liên chi hội Sinh viên SIE.

BCH Cũ tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ

BCH cũ tuyên bố kết thúc giai đoạn 1 của Nhiệm kỳ

BCH mới ra mắt nhận hoa chúc mừng

BCH mới ra mắt nhận nhiệm vụ và tặng hoa chúc mừng

Hội nghị được nghe phát biểu chúc mừng và chỉ đạo từ phía các Đại biểu cấp trên, các vị khách mời đặc biệt.

Đồng chí Nguyễn Văn Tánh – Bí thư Liên chi đoàn chúc mừng thành công của Hội nghị, Liên chi đoàn đánh giá cao những thành quả mà Liên chi hội đã đạt được trong thời gian qua cả về tổ chức lẫn phong trào, sự phối kết hợp nhịp nhàng giữa Liên chi đoàn và Liên chi hội đã thực sự mang đến những hiệu quả cao trong công tác cũng như những thành công đáng ghi nhận trong một giai đoạn dài. Đồng chí cảm ơn sự cống hiến, đóng góp của thế hệ sinh viên đã đi qua góp phần to lớn làm nên thương hiệu sinh viên SIE, chúc cho các đồng chí cựu trào tiếp tục giữ gìn được nhiệt huyết, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tham mưu cho các thế hệ kế cận gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Đồng chí chúc cho đội ngũ BCH mới hoàn thành được phương hướng, chủ trương đã đề ra trong giai đoạn tiếp theo, luôn giữ vững được tinh thần và khí thế, bồi dưỡng đạo đức và rèn luyện về chuyên môn, phát huy được truyền thống của sinh viên SIE vốn có và tiếp tục làm vẻ vang hơn hình ảnh, thương hiệu SV SIE: “năng động, sáng tạo, kỷ luật, đoàn kết, giỏi chuyên môn và thạo ngoại ngữ”, luôn xứng đáng với niềm tin các thầy cô, anh chị và hơn 1000 bạn sinh viên SIE đã gửi gắm vào đội ngũ BCH.

TS. Lê Hồng Hải – Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng thay mặt thầy cô trong Ban lãnh đạo Viện phát biểu chúc mừng những thắng lợi đã đạt được trong thời gian qua, tất nhiên không thể tránh khỏi những thiếu sót trong giai đoạn công tác, nhưng về cơ bản các em đã đạt được thành công trong mọi lĩnh vực, xứng đáng với sự kỳ vọng của thầy cô, xứng đáng với niềm tin các bạn sinh viên đã gửi gắm. Thầy chúc cho BCH mới phát huy hơn nữa vai trò thủ lĩnh sinh viên trong mọi hoàn cảnh và không quên nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của mỗi người sinh viên đó là Học tập. Chúc các em có tinh thần sôi nổi, sức khỏe dồi dào để học tập tốt và rèn luyện tốt. Thầy cô trong Ban lãnh đạo Viện luôn ủng hộ và đánh giá cao những nỗ lực, thành quả của các em. Mong các em luôn giữ vững được khí thế và tinh thần tiên phong trong mọi lĩnh vực.

(Ts Lê Hồng Hải có những ý kiến chỉ đạo sâu sắc tới BCH LCH trong thời gian tới)

 

TS. Lê Hồng Hải – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng phát biểu chúc mừng Hội nghị

Về phía Hội Sinh viên trường ĐHBK Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – UV BTK HSV trường, đã phát biểu đánh giá Hội nghị, với tinh thần làm việc nghiêm túc, sôi nổi, nhanh chóng và hiệu quả, Hội nghị đã đạt được những yêu cầu đã đặt ra trong kế hoạch, với những đóng góp của LCH SV SIE trong suốt thời gian qua đã góp phần rất lớn trong việc xây dựng vững mạnh Hội Sinh viên trường, HSV trường ghi nhận và đánh giá rất cao những thành quả mà Liên chi hội Sinh viên SIE đã đạt được, với đội ngũ SV năng động, sáng tạo và rất chủ động trong công tác đã đưa LCH SV SIE luôn giữ một vị thế rất vững vàng trong hệ thống HSV trường. Trong phiên Hội nghị mặc dù còn một số điểm nhỏ chưa hoàn thiện hoàn toàn về mặt tổ chức quy trình nhưng về cơ bản đã thực hiện rất tốt các tiêu chí và quy định đã đề ra. HSV trường chúc mừng thành công của Hội nghị, chúc đội ngũ BCH mới tiếp tục phát huy và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới để xứng tầm LCH SIE vững mạnh.

Đến dự với Hội nghị còn có các anh chị là cựu sinh viên, cựu Liên chi hội trưởng, anh Ngô Trọng Tuấn – UVBCH Hội cựu sinh viên, nguyên Phó Bí thư Liên chi đoàn, Liên chi hội trưởng nhiệm kỳ 2010 – 2012, xúc động tại Hội nghị, một quãng đời sinh viên đã đi qua, những kỷ niệm của anh vẫn còn đọng mãi, sự trưởng thành từng bước của phong trào Đoàn Hội cũng đánh dấu sự lớn lên trong tư tưởng, lập trường và bản lĩnh của bản thân những người tham gia đóng góp, cống hiến. Hiện tại vẫn đang công tác trong môi trường giáo giục, là một giảng viên, một bí thư Liên chi đoàn trong một trường Đại học, những bài học bổ ích thời sinh viên và chuỗi quá trình hoạt động đã giúp ích to lơn cho anh trong công việc cũng như cuộc sống. Đến dự với Hội nghị, tình cảm với LCĐ – LCH SIE vẫn vẹn nguyên, vẫn bồi hồi xúc động. Nếu thời gian có quay trở lại, tôi vẫn tiếp tục lựa chọn con đường cũ, con đường SIE và những người đồng chí anh em nhiệt huyết. Anh chúc mừng thành công của Hội nghị, chúc BCH mới tiếp nối thành công phát huy năng lực phát triển rực rỡ hơn, chúc các bạn sinh viên học tập tốt rèn luyện tốt, chúc SIE ngày càng khẳng định và xây dựng một thương hiệu uy tín, vững mạnh trên mọi lĩnh vực.

Hội nghị giữa nhiệm kỳ BCH

Hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu và khách mời

Sau gần 2 tiếng làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị kết thúc với sự nhất trí cao của toàn thể đại biểu tham dự, Hội nghị chính thức bế mạc vào lúc 20h00 cùng ngày.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *