Học viên MBA xúc động nhớ về “giọt mồ hôi, bước chân vội vã” của giảng viên quốc tế trong lễ trao bằng SEPT – MBA khóa 11

Ngày 28/6/2018, tại phòng Hội thảo C2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 11 tân thạc sỹ Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT-MBA) hợp tác giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig, Đức. Trong buổi lễ đầy ý nghĩa này, tân Thạc sỹ Nhâm Thị Minh Thảo đã có bài phát biểu “thực sự gây ấn tượng” với các thầy, cô, bạn bè. Trang thông tin điện tử của Viện Đào tạo Quốc tế trân trọng chia sẻ bài viết tới quý độc giả cảm xúc của Tân Thạc sỹ Nhâm Thị Phương Thảo trong Lễ trao bằng.

Các tân thạc sỹ chương trình SEPT – MBA hân hoan nhận bằng tốt nghiệp

Khởi đầu bài phát biểu đầy cảm xúc của mình, với câu ngạn ngữ của người Đức – “Aller Anfang ist schwer” (Vạn sự khởi đầu nan) – Minh Thảo hồi tưởng lại những ngày đầu khi theo học chương trình MBA. Theo Thảo, những ấn tượng ban đầu về chương trình SEPT – MBA trong cô thật đặc biệt và nó làm cho cô và các đồng môn có ý thức mạnh mẽ là phải cố gắng trong suốt chặng đường để đến đích trong ngày hôm nay. Ấn tượng trước tiên thuộc về ngày đầu nhập học. Hôm đó là một ngày đông giá. Các học viên đến lớp trong những chiếc áo ấm nhất có thể nhưng vẫn cảm thấy rét. Khoảng 15 phút trước khi tiết học đầu tiên bắt đầu, một người đàn ông trung niên ngoại quốc điển trai với nụ cười dễ gần bước vội vào lớp với những giọt mồ hôi lăn trên gò má. Sau ít phút ổn định, với giọng nói trầm ấm và phát âm tiếng Anh rất chuẩn, người đàn ông trung niên vui vẻ giới thiệu bản thân là GS. Utz Dornberger, Giảng viên đến từ Đại học Leipzig. GS cho biết vừa xuống máy bay cách đây 2 tiếng đồng hồ. Sau ít phút giới thiệu về bản thân và chương trình, môn học “Khởi nghiệp” chính thức được bắt đầu. Mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên liền mạch khiến 3 giờ học đầu tiên của chương trình trôi đi nhanh chóng với những kiến thức phong phú, dễ hiểu và phương pháp tiến cận học viên rất hay của người thầy MBA đầu tiên. Sự nhiệt huyết và những giọt mồ hôi lăn liên tục trên khuôn mặt trong suốt giờ giảng của GS. Utz Dornberger đã làm cho những khuôn mặt mệt mỏi, buồn ngủ của các học viên “vừa học, vừa làm” biến mất. Thay vào đó là những ánh sáng tri thức lóe lên từ khóe mắt của mỗi học viên. Giọt mồ hôi của Thầy, bước chạy vội vào lớp của đồng môn đã cho Thảo thấy việc vừa phải làm tốt công việc hiện tại, vừa làm học và nghiên cứu tốt là việc không hề dễ dàng và điều này chính là “giây cót tinh thần” để cô và các cá nhân trong lớp nỗ lực học tập, nghiên cứu, vượt qua mọi khó khăn, để cùng nhau về đích.  Ấn tượng tiếp theo của Thảo chính là những học bổng đầy hấp dẫn của Chương trình SEPT – MBA. Ngoài mục tiêu tiếp nhận tri thức, các học viên của Chương trình luôn có ý thức phấn đấu học tập tốt để nhận học bổng sang Đức dự Tuần lễ Đổi mới sáng tạo tại Leipzig. Bản thân Thảo cũng vinh dự là 1 trong 2 học viên nhận học bổng Sur-place của DAAD trong học kỳ thứ II.

Nhâm Thị Minh Thảo nhận học bổng Sur – place của DAAD

Theo dòng suy nghĩ của mình, Thảo cho rằng ngày tốt nghiệp hôm nay có thể coi là ngày cuối cùng trong chương trình MBA của mỗi mỗi học viên, nhưng nó sẽ là ngày khởi đầu cho nhiều chương trình khác. Giá trị MBA không chỉ nằm ở chỗ 1 tấm bằng, mà nó giúp cho các tân thạc sỹ thu được những tri thức từ thầy cô, kinh nghiệm từ bạn bè và thậm trí là những cơ hội kinh doanh, phát triển bản thân. Mỗi khóa học, mỗi hành trình, mỗi người bạn học sẽ giúp gia tăng vốn xã hội cho cuộc đời mỗi con người. Đối với Thảo, cô cho rằng những gì cô đã nhận được khi theo học chương trình vượt quá những kỳ vọng ban đầu của cô khi đăng ký khóa học.

Nhâm Thị Minh Thảo nhận học bổng bằng tốt nghiệp Thạc sỹ

Kết thúc bài phát biểu, Thảo gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo, các cán bộ quản lý của Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Leipzig, Đức, tới người thân trong gia đình.

MBA SEPT như một vòng quay đã khép lại và mở ra những vòng quay mới, vòng quay của mỗi cựu học viên trong mạng lưới cựu học viên SEPT, vòng quay của tri thức và sự sáng tạo, đóng góp sự phát triển của mỗi cá nhân nói riêng và sự phát triển của hệ thống doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nói chung.

(Nguồn: Phát biểu của Tân thạc sỹ Nhâm Thị Minh Thảo – SEPT MBA khóa 11)

Kim Chung

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *