Học Quản trị kinh doanh tại một trong những trường ĐH tốt nhất châu Á

Căn cứ vào số liệu của Á châu tuần báo, trường đại học Victoria Wellington (VUW) được xếp vào danh sách 8 trường đại học tốt nhất tại Châu Á hiện nay.

Những tiêu chí để xếp loại các trường đại học tốt nhất bao gồm: danh tiếng tín nhiệm về học thuật, số lượng thí sinh thi đỗ vào trường, tiềm năng của trường (chất lượng giáo viên, thù lao giảng dạy…), thành quả nghiên cứu học thuật (ứng dụng của các đề tài nghiên cứu vào thực tiễn trong nước và thế giới), nguồn tài chính. Theo đó, Đại học Victoria Wellington thuộc top 4 trường đại học loại một (bên cạnh các trường đại học Auckland, đại học Otago và đại học Canterbury) có uy tín nhất tại châu Á.

Với mục tiêu giúp sinh viên Việt Nam có điều kiện tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến ở châu Á, trường đại học Bách Khoa Hà Nội chính thức triển khai quan hệ hợp tác với đại học Victoria Wellington từ năm 2003 để đào tạo ngành Quản trị kinh doanh – một trong những thế mạnh của VUW. Đã có hàng trăm sinh viên tham gia chương trình đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh của VUW tại trường ĐHBK Hà Nội.

Đại học Victoria Wellington

Đại học Victoria Wellington

Sinh viên chương trình hợp tác với VUW có thể lựa chọn học toàn thời tại Việt Nam, hoặc học làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 (2 năm): sinh viên học tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội theo khung chương trình đã thống nhất giữa hai trường, từ năm thứ 2, sinh viên học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giáo viên Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Victoria Wellington giảng dạy; Giai đoạn 2 (2-3) năm: Sinh viên có đủ điều kiện chuyên môn, ngoại ngữ và tài chính sẽ chuyển tiếp sang học 2 năm tại trường Victoria Wellington.

Nếu bạn có đầy đủ điều kiện để chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 tại Niu-Dilân mà vẫn đang băn khoăn: Đi? Hay không đi? Liệu Niu-Dilân nói chung và thủ đô Wellington nói riêng – nơi có trường Đại học mà bạn chuẩn bị theo học có thực sự là một miền đất học lý tưởng? Xin bật mí cho bạn 6 ưu điểm nổi bật thu hút các bạn sinh viên đã và đang học tập tại nước này.

1Nền chính trị ổn định, kinh tế phát triển, môi trường tốt, xã hội yên ổn, nhân dân nhiệt tình hiếu khách. Ngành du lịch, ngành chế tạo phát triển, ngành phần mềm phát triển nhanh chóng. Thu nhập quốc dân tính theo đầu người của Niu-Dilân là 20.000 đôla Mĩ thuộc quốc gia phát triển trung bình.

Đất nước Niu-Dilân xinh đẹp

Đất nước Niu-Dilân xinh đẹp

2Chất lượng giáo dục cao, chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Niu-Dilân có chất lượng giáo dục vào hạng nhất, thể chế giáo dục hoàn thiện thiết bị và môi trường giáo dục tốt, quá trình học được quốc tế thừa nhận. Học phí và sinh hoạt phí của Niu-Dilân, so với các quốc gia phát triển đã có sức cạnh tranh quốc tế, thấp nhất trong các quốc gia nói tiếng Anh, chỉ bằng 1/3 nước Anh. Học phí một năm của khóa cơ bản từ 4000 đến 6000 đôla, sinh hoạt phí từ 2000 đôla đến 4000 đôla.

3Con đường lưu học thông suốt không gặp trở ngại, miễn thành tích tiếng Anh, giảm thấp mức tiền gửi, không hạn chế quá trình học tập, không hạn chế tuổi, hầu hết các trường ở Niu-Dilân chỉ thu học phí sau khi sinh viên đã có visa.

4Những du học sinh tại Niu-Dilân vượt quá 2 năm và đã trải qua quá trình học tập cao đẳng nào đó có thể xin thị thực làm việc dài hạn hoặc thị thực học sinh dài hạn. Niu-Dilân khuyến khích những du học sinh đã giành được học vị giáo dục cao đẳng tại Niu-Dilân, miễn trừ yêu cầu có ít nhất kinh nghiệm công tác hai năm, hơn nữa quá trình học tập của họ ở Niu-Dilân còn có thể được tăng thêm lên.

Sinh viên Đại học Victoria Wellington

Sinh viên Đại học Victoria Wellington

5Cùng được hưởng quốc tịch và chế độ phúc lợi của hai nước Niu-Dilân và Ốt-xtrây-lia. Niu-Dilân có hệ thống bảo đảm phúc lợi xã hội tốt, bản thân những người được quyền cư trú vĩnh viễn có thể xin quyền cư trú vĩnh viễn của cha mẹ, vợ chồng và các con; các con có thể được hưởng nền giáo dục miễn phí và các phúc lợi khác do chính phủ cung cấp. Vì Niu-Dilân và Ốt-xtrây-lia có quan hệ đặc thù truyền thống, các công dân có thể tự do đi vào quốc gia của nhau để làm việc, và còn có thể được lĩnh tiền cứu thế khi thất nghiệp, sau khi cư trú đủ hai năm, có thể nhận được quốc tịch hai nước.

6- Tương lai lập nghiệp hứa hẹn tại Niu-Dilân. Bạn có thể tận dụng sự giàu có của Niu-Dilân, nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai phá của Niu-Dilân sẽ là cơ sở cho sự nghiệp huy hoàng của bạn trong tương lai.

H.L tổng hợp

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *