Học bổng chương trình trao đổi quốc tế năm 2011 của Đại học POSTECH

Năm học 2011 – 2012, trong khuôn khổ chương trình trao đổi quốc tế cho sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Hàn Quốc (POSTECH) tiếp tục dành nhiều ưu đãi và cấp học bổng cho sinh viên Bách Khoa. Đây là cơ hội tốt cho những sinh viên Bách Khoa đang tìm kiếm sự kết hợp duy nhất giữa kiến thức chuyên ngành với những kinh nghiệm nghiên cứu trực quan.

 

Đại học POSTECH

Giáo sư Baek Sung Ki, hiệu trưởng ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang, cho biết: “Mục tiêu của trường là mời những người có tố chất, nhân tài có khả năng của các nước để đào tạo. Những sinh viên Việt Nam đang theo học tại Postech đều rất thông minh, chăm chỉ, năng động và nhiệt tình. Tôi đánh giá rất cao khả năng của họ. Do vậy, trường không hạn chế số lượng sinh viên Việt Nam vào Postech. Chúng tôi mong sẽ thu hút thêm nhiều nhân tài của Việt Nam trong lĩnh vực khoa học công nghệ đến theo học tại trường”.

Được thành lập năm 1986, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang ( Pohang University of Science and Technology – POSTECH) hiện đứng trong top những trường đại học hàng đầu về Khoa học – Công nghệ tại Hàn Quốc nói riêng và tại Châu Á nói chung. Năm 2010, POSTECH xếp thứ 28 thế giới, thứ 3 Châu Á và đứng đầu Hàn Quốc do tạp chí The Times của Anh đánh giá. POSTECH hiện có nhiều phòng thí nghiệm và nghiên cứu hiện đại bậc nhất Hàn Quốc: Phòng thí nghiệm Máy gia tốc Pohang, Trung tâm Công nghệ sinh học POSTECH, Trung tâm Công nghệ vật liệu Nano quốc gia và Viện nghiên cứu Robot thông minh Pohang.

Vừa qua, POSTECH đã mở văn phòng tại Việt Nam, đây là văn phòng thứ hai được lập ở nước ngoài sau Bắc Kinh (Trung Quốc) năm 2009. Điều kiện để vào trường là sinh viên phải có năng lực thực sự về toán và khoa học tự nhiên. Trường sẽ có những bài kiểm tra cho sinh viên ngay tại văn phòng đại diện hoặc phỏng vấn qua điện thoại hình ảnh từ Hàn Quốc.

Hiện nay, Đại học Bách Khoa Hà Nội đang là một trong 5 đối tác chiến lược của POSTECH tại Việt Nam (ngoài ra còn 4 trường đại học của Việt Nam nữa là ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) và ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM)).

Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội liên hệ nộp hồ sơ tại Phòng Hợp tác Quốc tế của Nhà trường (Phòng 217 nhà C1, ĐT: (04) 3869 3796). Hạn nộp hồ sơ: hết ngày 21/11/2011.

Xem chi tiết:

  

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *