“HELIOS – Thần mặt trời” – Lời chào của Tân sinh viên SIE

Vậy là cái rét đầu mùa đông Hà Nội đã ùa về len lỏi từng góc phố, từng dãy hành lang D7 thân thương. Chớp mắt một cái, học kì đầu tiên của các bạn tân sinh viên K64 Chương trình ĐTQT cũng đã đi được 2/3 chặng đường. Trong năm học 2019-2020, nhằm mang tới các hoạt động bổ ích giúp gắn kết và hoà nhập giữa các bạn tân sinh viên trong môi trường ĐH mới mẻ, Liên chi Đoàn – Liên chi hội sinh viên đã tổ chức “Chuỗi sự kiện Chào tân sinh viên SIE 2019”. Nhân một ngày gió về, chúng mình muốn cùng các bạn tổng kết lại 2/3 chặng đường sôi động đã đi qua của chương trình.

Trở lại với sức nhiệt mạnh mẽ hơn bao giờ hết, Chuỗi sự kiện “Chào Tân Sinh Viên SIE 2019 – HELLO, WORLD” diễn ra với 3 sự kiện chính:
Chặng 1: Talkshow định hướng học tập,
Chặng 2: Chuỗi 3 Workshop về công nghệ,
Chặng 3: Nhạc hội Lời chào tân Sinh Viên SIE 2019- HELIOS.

Chương trình đã lăn bánh và đánh dấu bước thành công rực rỡ ở chặng 1 và chặng 2. Với mục đính mang đến cho các bạn tân sinh viên môi trường để tiếp xúc và hoà nhập giữa các bạn, thầy cô và các anh chị khoá trên, đặc biệt là trang bị cho các bạn kiến thức cơ bản về công nghệ cần có trong thời đại công nghệ 4.0.

Mở đầu Chuỗi sự kiện là buổi Talkshow “Sinh Viên Công Nghệ-Lương Khủng Từ Năm Hai” ngày 17/10/2019. Đây là hoạt động kết hợp giữa LCĐ – LCHSV Chương trình Đào tạo Quốc tế cùng MindX Technology & Startup School và Iliat School nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên định hướng khối ngành Công nghệ có được góc nhìn khách quan và cụ thể đối với ngành này. Buổi Talkshow đón nhận hàng nghìn lượt quan tâm, và có tới gần 350 sinh viên tham dự .

Tại đây, các diễn giả trẻ giàu kinh nghiệm thực tế như Anh. Nguyễn Hoàng Hiệp (Co Founder & CEO Công ty Công nghệ và Tư vấn DN INNOCOM), Anh. Trần Thanh Hải (Thạc sĩ, nghiên cứu sinh Tiến sĩ mảng Tương tác giữa Người và Máy Tính tại Đại học Illinois ở Chicago) và Anh. Lê Duy Quang (Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và giải pháp công nghệ SAPLING) mang đến cho các bạn sinh viên cách nhìn tổng quan nhất về cuộc sống của lập trình viên thực thụ, từ đó đưa ra định hướng và lộ trình thích hợp nhất để các bạn có thể phát triển trong thời đại công nghệ 4.0.

Các diễn giả tham gia Talkshow

Bạn Lê Thắng lớp Công nghệ thông tin chia sẻ: “Nhờ có buổi định hướng lần này, em đã không còn mông lung về tương lai ngành học của mình nữa và đặc biệt em đã có được mục tiêu phấn đấu và hướng đi cụ thể cho những năm tiếp theo”. Đây cũng là sự kiện nền tảng cho sự thành công của chuỗi các Workshops sau đó.

Tiếp nối ngay sau Talkshow là chuỗi 3 Workshops: “Ai Cũng Có Thể Làm Website”, “Làm Bạn Với Ấn Phẩm Truyền Thông”, và “Lập Trình WEB: Front-End” thu hút rất nhiều các bạn sinh viên có đam mê với môi trường công nghệ đa sắc. Mỗi buổi workshop được chia thành hai phần: “Kiến thức cơ bản” và “Thực hành tạo lập”. Theo báo Sóng trẻ: “Với phương châm giúp các bạn sinh viên có thể tiếp cận dễ dàng hơn với cách mạng 4.0, có thêm các kĩ năng về công nghệ thông tin trong thời đại số, sự kiện đã đem đến nhiều kiến thức, kỹ năng mới để các sinh viên trong và ngoài trường có nhiều cơ hội được trải nghiệm”.

Đến với workshop các bạn sinh viên được tiếp xúc và học hỏi từ những người đã thành công trong các lĩnh vực lập trình, thiết kế đồ họa để từ đó có được nguồn cảm hứng mạnh mẽ, tiếp tục theo đuổi con đường học tập của mình trên giảng đường đại học.  Chị Lê Hương – Đại diện đồng phối hợp tổ chức workshop chia sẻ: “Đối các bạn sinh viên tới đây phần lớn là các bạn sinh viên công nghệ, thông tin và khi đến Workshop các bạn sẽ được tiếp xúc về lý thuyết công nghệ thông tin nói chung và về website, ấn phẩm … nói riêng. Ngoài ra, các bạn còn được thực hành, làm nên sản phẩm đơn giản từ chính những gì các bạn đã được học tại buổi workshop”. Ban tổ chức liên tục nhận được các phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên, điều đó cho thấy sức quan tâm của các bạn là rất lớn và chương trình đã mang đến những kiến thức phù hợp và hấp dẫn bạn trẻ.

Để tổng kết lại chặng đường đã đi cũng như tạo cơ hội để các bạn tân sinh viên thể hiện bản thân, giao lưu kết bạn, đêm Nhạc hội Tân Sinh Viên SIE 2019 mang tên “HELIOS” – “THẦN MẶT TRỜI” hứa hẹn sẽ còn cháy nhiệt hơn nữa. Bởi đối với SIEer, đây chính là đứa con tinh thần lớn nhất chứa đựng nhiệt huyết, tuổi trẻ, sự năng động của thanh xuân và cũng chính là lời chào của các bạn tân sinh viên K64 SIE gửi đến đại gia đình ĐHBKHN.

Mời các bạn sinh viên quan tâm đến tham dự chương trình Nhạc hội vào lúc 18h00, thứ Năm, ngày 5/12/2019 tại Hội trường C2, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ khách mời đặc biệt và nhiều phần quà hấp dẫn đến từ các Nhà tài trợ.

Vé mời miễn phí dự kiến được phát kèm nhiều voucher quà tặng tại sảnh D3, trường ĐHBKHN từ ngày 25/11/2019.

Mail Nguyễn Anh

Viện Đào tạo Quốc tế – SIE, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập vào tháng 12 năm 2009, trên cơ sở phát triển những thành công của “Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế ITP” từ năm 2002. Kiên định với mục tiêu chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Viện SIE đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực liên kết đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học. Viện SIE đã và đang triển khai các chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường đại học uy tính của CHLB Đức, Hoa Kỳ, LB Nga, Nhật Bản, Niu-Di-Lân, CH Pháp, Úc, Séc,… đào tạo các chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Điện tử Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị kinh doanh,… Các chương trình và khoá học do Viện tổ chức đáp ứng yêu cầu của nhiều tổ chức kiểm định quốc tế về chất lượng đào tạo. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại Viện SIE là các giảng viên của trường đại học đối tác nước ngoài, trường ĐHBK Hà Nội và giảng viên thỉnh giảng trong nước và quốc tế. Các giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao, thông thạo ngoại ngữ và đáp ứng các yêu cầu của trường đối tác nước ngoài và của trường ĐHBK Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, sự tận tâm và chuyên nghiệp của cán bộ ĐHBK Hà Nội và trường đối tác, với chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng theo chuẩn quốc tế, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thư viện phong phú, môi trường học tập năng động, sinh viên của Viện SIE được đào tạo một cách toàn diện về chuyên môn, ngoại ngữ, cũng như các kỹ năng làm việc khác, đảm bảo khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *