Hàng chục ngàn học sinh nô nức đến với Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại ĐH Bách Khoa Hà Nội

Với mong muốn hỗ trợ, cung cấp thông tin mới nhất cho các học sinh sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, sáng nay, ngày 11/03, tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018” do báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT Hà Nội và Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn VinGroup đã chính thức khai mạc. Đây là năm thứ 16 liên tục, Chương trình được tổ chức và tiếp tục thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh đến tham dự. Ngay từ đầu giờ sáng, lối vào rộng rãi của trường đại học có cơ sở vật chất thuộc top tốt nhất Hà Nội đã trở nên chật hẹp với dòng học sinh đông đảo từ nhiều trường THPT tại Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận.

Rất đông các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã có mặt tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 là cầu nối trao đổi, tư vấn thông tin thiết thực và hiệu quả giúp học sinh có được định hướng nghề nghiệp, có cơ sở để lựa chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và sở thích của mình. Đây được coi là một trong những kênh thông tin chính thức của Bộ GD-ĐT về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và tuyển sinh ĐH, CĐ.

150 gian thông tin tư vấn từ gần 80 cơ sở đào tạo

Tham gia Ngày hội có gần 150 gian tư vấn của khoảng 80 trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Đây có thể coi là một nguồn thông tin vô cùng đa dạng, phong phú và bổ ích. Cùng với việc cung cấp thông tin về ngành nghề, chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh, các trường còn tổ chức đội ngũ tư vấn cho học sinh tại các gian trưng bày nhằm tạo cơ hội tốt để học sinh, phụ huynh trao đổi trực tiếp với đại diện các trường mà mình quan tâm.

Khu vực tư vấn chuyên sâu

Cũng giống như các năm trước, Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 cũng có ba khu vực tư vấn chuyên sâu để giải đáp và tư vấn các thắc mắc của thí sinh về từng nhóm ngành: Nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Nông lâm; Nhóm ngành Kinh tế, Báo chí, Khoa học xã hội – nhân văn, Luật, Ngoại ngữ, Công an. Quân đội; Khu vực Tư vấn tâm lý – Gỡ rối lựa chọn nghề nghiệp. Các chuyên gia tư vấn gồm các thành viên là đại diện Bộ GD-ĐT, các trường ĐH lớn như Đại học Bách Khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Y Hà Nội, Học viện Báo chí – Tuyên truyền, đại diện khối trường Công an, Quân đội.

Trong khuôn khổ “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018”, Ngoài gian thông tin chính thức của Trường được đặt tại góc bên trái khu vực đường đôi tại điểm giao giữa Thư viện Tạ Quang Bửu và khu vực Hồ Tiền, Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức khu vực tư vấn chuyên sâu các ngành đào tạo và tiếp tục tổ chức chương trình “Bách khoa – Open Day 2018” với chủ đề “Khám phá Bách khoa”. Các bạn học sinh, phụ huynh được tham gia tour tham quan bằng xe điện xung quanh khuôn viên Trường để tìm hiểu thực tế môi trường học tập, cơ sở vật chất của Trường. Khu vực Triển lãm ảnh, BachkhoaTV, Bách Khoa trong tôi là điểm thu hút các bạn học sinh đến tham dự chương trình. Gian thông tin của Viện Đào tạo Quốc tế nằm ngay cạnh gian thông tin chính của Trường, nơi cung cấp cho các bạn học sinh thông tin chính thức về các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế năm 2018.

Gian thông tin của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn tấp nập các bạn học sinh

PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội trực tiếp tư vấn cho các bạn học sinh

Gian thông tin các chương trình đào tạo tinh hoa Elitech

Gian thông tin của Viện Đào tạo Quốc tế, ĐHBK Hà Nội

Các bạn học sinh sôi nổi tham gia các tiết mục văn nghệ tại sân khấu “Bách Khoa trong tôi”

… Xếp hàng để “Khám phá Bách Khoa”

Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 là một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích của chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của Báo Tuổi Trẻ, nhằm hỗ trợ ngành giáo dục vào mỗi mùa thi và giúp các thí sinh giải tỏa băn khoăn, lựa chọn và quyết định con đường tương lai của mình. 

Các bạn học sinh được nhận rất nhiều các thông tin tại Ngày hội

Chương trình sẽ diễn ra cả ngày Chủ nhật, 11/3/2018. Đối với các bạn học sinh ở xa, không có điều kiện tham dự Ngày hội tư vấn xét tuyển, có thể gọi điện thoại theo số 0938683407 hoặc liên lạc theo facebook SIE-HUST để được tư vấn và cung cấp thông tin xét tuyển vào Viện Đào tạo Quốc tế (SIE), Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Kim Chung

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *