Góc tư vấn tuyển sinh 2018

Câu hỏi 1: Em muốn thi vào SIE nhưng em còn thắc mắc một số vấn đề như sau: 
-Số chỉ tiêu của ngành trong SIE mà em thích khoảng 40-50 chỉ tiêu, nếu đủ điểm số chỉ tiêu năm 2018 lại tăng thì trường sẽ lấy như thế nào ạ? Em ở miền trung, liệu các bạn miền bắc có được ưu tiên hơn không?
– Điều kiện ngoại ngữ: >= 4.5 IELTS, Nhưng em chưa có điều kiện về ngoại ngữ như vậy thì có được vào không ạ?
Xin thầy cô tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.
TRẢ LỜI:
Chào em,
1. Căn cứ vào điểm thi TN THPT và số thí sinh đăng ký vào mỗi mã xét tuyển, trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu em nhé. Vì vậy, điểm chuẩn có thể thấp hoặc cao hơn so với năm trước (các thầy cô không thể dự đoán được)
2. Chế độ ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và  Đào tạo (khu vực 1,2,3), không có quy định nào là miền Bắc ưu tiên hơn miền Trung cả em nhé.
3. Đối với các chương trình đào tạo liên kết với Anh – Úc – Newzealand – Mỹ thì yêu cầu IELTS 4,5. Sau khi trúng tuyển, nhập học, các em sẽ được kiểm tra IELTS, nếu chưa đạt thì sẽ có 1 khóa học tiếng Anh tăng cường (có cam kết đầu ra: sau 1 kỳ nếu các em đi học và làm bài tập đầy đủ thì chắc chắn sẽ đạt tối thiểu 4.5, nếu không đạt thì sẽ được học lại miễn phí)
4. Với các chương trình liên kết Nhật – Đức – Pháp thì không yêu cầu tiếng Anh đầu vào, các em sẽ được học tiếng Nhật – Đức – Pháp từ đầu nhé)
Cảm ơn em đã tin tưởng lựa chọn SIE. Chúc em thành công.
PGS.Phạm Thanh Huyền, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *