[Góc khởi nghiệp] – Những câu nói truyền cảm hứng của Jack Ma

Ngày hôm nay, 6/11/2017, nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cách đây hơn 10 tháng bên lề Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos (Thụy Sĩ), Jack Ma, ông chủ Alibaba, tỷ phủ tự thân sinh năm 1964, người đứng đầu danh sách các tỷ phú giàu nhất châu Á trong danh sách của Forbes với khối tài sản 37,4 tỷ USD,  đã đến thăm Việt Nam.

Tỷ phú Jack Ma diện kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Theo kế hoạch dự kiến, sau khi diện kiến Thủ tướng, ông sẽ có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Lê Minh Hưng trước khi tới đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp Việt và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với sinh viên Việt Nam. Nhân dịp này, trong bài đầu tiên của Góc Khởi nghiệp, Ban quản trị trang thông tin điện tử Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Bách Khoa xin trân trọng gửi tới các bạn sinh viên, cựu sinh viên và quý độc giả bài viết: Những câu nói truyền cảm hứng của Jack Ma trong cuộc sống và công việc.

Về bản thân:

Về cách nhìn nhận vấn đề:

Về những sai lầm trong quá khứ từ những ngày đen tối của Alibaba:

Về làm việc nhóm:

Về việc thực hiện sứ mệnh lớn hơn:

Về sự kiên trì, không bỏ cuộc:

Về công việc:

Về nhân sự:

Về sự cạnh tranh:

Về Alibaba:

 

Jack Ma, người sáng lập trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba, đã xây dựng đế chế của mình bằng sự kiên trì và sáng tạo. Ông là người đứng đầu danh sách các tỷ phú giàu nhất châu Á trong danh sách của Forbes với khối tài sản 37,4 tỷ USD, theo báo Forbes. Đây là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng của người từng trượt đại học 2 lần và bắt đầu sự nghiệp với tư cách là giáo viên nghèo.

Kim Chung tổng hợp

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *