Giao lưu định hướng và tập huấn thiết lập ý tưởng sáng tạo 2017

Hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng tạo của sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Hoạt động “Tuần sinh viên NCKH”, nay là “Tháng sinh viên NCKH và Sáng tạo” đã tạo ra nhiều sản phẩm, đề tài nghiên cứu xuất sắc. Năm 2017, với định hướng đưa hoạt động này trở thành sân chơi đầy màu sắc khoa học và sáng tạo của sinh viên Bách khoa, Trường ĐHBK Hà Nội đã thành lập các câu lạc bộ (CLB) sinh viên tại các Viện đào tạo. 

Sự ra đời của các CLB sáng tạo sinh viên là tiền đề cho những hoạt động sáng tạo chuyên môn hướng tới những sản phẩm thực tế. Năm học 2016 – 2017, đồng hành cùng hoạt động sinh viên NCKH và Sáng tạo, Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức cuộc thi “Sáng tạo trẻ Bách khoa”. Cuộc thi diễn ra từ tháng 4 đến tháng 11, các ý tưởng tốt nhất sẽ được hỗ trợ phát triển sản phẩm. Mở đầu cho chuỗi hoạt động đó, chiều 9/5, buổi giao lưu định hướng và thiết lập ý tưởng sáng tạo được tổ chức tại Không gian sáng tạo BKHUP (BK-Holdings)

Giao lưu định hướng và tập huấn thiết lập ý tưởng sáng tạo 2017

Tham dự buổi giao lưu có GS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng phụ trách Khoa học công nghệ; đại diện lãnh đạo các đơn vị, Viện đào tạo, các CLB và đông đảo sinh viên. 

Phát biểu khai mạc buổi Tập huấn, GS Đinh Văn Phong cho biết: “Đổi mới hoạt động NCKH của sinh viên là yêu cầu bức thiết hơn bao giờ hết. Năm 2016, công trình máy làm kem cuộn đôi do sinh viên Bách khoa sáng tạo đã trở thành một đề tài thú vị trên báo chí. Năm nay, Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức cuộc thi “Sáng tạo trẻ Bách khoa” với mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên ngay từ khi hình thành ý tưởng đến phát triển sản phẩm thực tế. Đây sẽ là sân chơi khoa học chính thức để các em có điều kiện phát triển và theo đuổi đam mê khoa học của mình”.

GS Đinh Văn Phong phát biểu tại buổi giao lưu

Tiếp đó, PGS Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó trưởng Phòng Khoa học công nghệ mở đầu buổi Tập huấn, đã phổ biến những điểm mới trong hoạt động nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên năm 2017, đồng thời thông báo quy chế, hoạt động của Cuộc thi năm nay.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi tại buổi Tập huấn

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các bạn sinh viên đã lắng nghe các cố vấn tư vấn về việc sắp xếp, chọn lựa, phát triển và hoàn thiện ý tưởng trở thành những đề tài, công trình, sản phẩm nghiên cứu, đồng thời có kế hoạch, chiến lược hoàn thiện để gọi vốn từ các nhà đầu tư, những bước đi đầu tiên trong quá trình khởi nghiệp. 

Sáng Nguyễn
Ảnh: Kim Chi

(Nguồn: https://www.hust.edu.vn)

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *