Giám đốc Điều hành MultiX S.A.: “Tôi ngưỡng mộ tinh thần dân tộc của các bạn”

Đó là cảm xúc của ông Patrice GLEIZES – Giám đốc điều hành công ty MultiX S.A., CH Pháp khi được hòa vào dòng người ăn mừng chiến thắng lịch sử của Đội tuyển U23 Việt Nam tại Giải Vô địch U23 Châu Á ngày 23/1/2018 vừa qua. “Được chứng kiến khoảnh khắc vinh quang của các bạn, chứng kiến cách các bạn ăn mừng chiến thắng, tôi thấy ngạc nhiên thú vị và vô cùng ngưỡng mộ tinh thần của người Việt Nam”. – Ông nói, “Trong 03 lần tới Việt Nam thì có lẽ, lần này cho tôi có nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất”.

Ông Patrice GLEIZES – Giám đốc điều hành công ty MultiX S.A, giảng viên thỉnh giảng ĐH Grenoble – IEA cùng sinh viên chương trình UPMF trong buổi tối ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam ngày 23.01.2018

Hiện tại, ông Patrice GLEIZES đang có chuyến công tác tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội từ ngày 15/01 đến 28/01/2018 với tư cách giảng viên thỉnh giảng của ĐH Grenoble – IEA (Université Grenoble Alpes). Theo đó, ông giảng dạy 03 môn là “Nhập môn Chuỗi cung ứng”, “Quản lý Vật tư” và “Quản lý Công nghiệp” cho các sinh viên năm thứ 4 ngành Quản trị Doanh nghiệp thuộc chương trình hợp tác với ĐH Grenoble – IEA.

Khi được hỏi cảm tưởng và nhận xét về sinh viên UPMF nói chung và các sinh viên khóa 13 nói riêng, ông cho biết: “Các bạn rât biết lắng nghe và chịu khó tìm tòi, học hỏi. So với những lần đầu tiên sang Việt Nam giảng dạy, tôi thấy càng về sau này, sinh viên chương trình UPMF càng có ngoại ngữ tốt hơn, cả trong giao tiếp lẫn chuyên môn. Về tính toán, một số bạn giỏi hơn những sinh viên Pháp mà tôi biết, tuy nhiên, các bạn hơi nhút nhát và đôi khi ít trao đổi với giáo viên.”

Là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và có nhiều thời gian làm việc với sinh viên Việt Nam, ông Patrice GLEIZES luôn biết cách khiến cho sinh viên cảm thấy thoải mái, dù là học mỗi ngày 8 giờ đồng hồ và học liên tục trong vòng 02 tuần. Sinh viên Trịnh Thị Thu Bích tâm sự: “Thầy giảng bài rất nhiệt huyết, luôn hỏi sinh viên có hiểu bài không, nếu không hiểu thầy sẵn sàng giảng lại. Sợ sinh viên căng thẳng, thầy chịu khó thay đổi không khí bằng những hành động hoặc câu nói hài hước. Thi thoảng, thầy còn mua café cho cả lớp nữa. Và nhất là, thầy luôn động viên chúng em tự tin trong giao tiếng bằng tiếng Pháp.”

Ông Patrice GLEIZES rất thân thiện, luôn “góp mặt” trong bất cứ hoạt động vui chơi nào của sinh viên UPMF

Ngoài giờ học, sinh viên lớp UPMF13 kiêm cả vai trò của những “đại sứ du lịch”, giúp ông Patrice GLEIZES khám phá nền ẩm thực đặc sắc của Việt Nam: dẫn ông đi ăn bún thang, phở bò, bún chả, các loại trái cây, chè, trà sữa…; hoặc tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo của Hà Nội: đi dạo chợ đêm Phố Cổ, uống bia Tạ Hiện, “quẩy” nhạc Sơn Tùng,… “Thầy đặc biệt thích trà sữa, và dù đã 45 tuổi, nhưng thầy vẫn rất hứng thú với những hoạt động của giới trẻ và bắt nhịp rất nhanh.” – Thu Bích cho biết. “Nhờ sự trẻ trung, hòa đồng này, mà ngay khi nghe tin đội tuyển U23 Việt Nam giành vé vào chung kết Giải Vô địch Châu Á, thầy đã sẵn sàng đi ăn mừng với lớp em bằng cách “diễu hành đường phố”.

Ngày mai, 26/01/2018, ông Patrice GLEIZES sẽ dạy buổi cuối cùng, kết thúc 02 tuần giảng dạy liên tục tại ĐH Bách Khoa Hà Nội. “Trong chuyến đi lần này, tôi đã “tranh thủ” tham quan được Kỳ quan của Thế giới – Vịnh Hạ Long, tôi hy vọng, sang năm tới, tôi vẫn sẽ tiếp tục được làm việc cùng những con người thân thiện và hiếu khách này, và có cơ hội đi thăm Sapa –  nơi mà một người bạn của tôi đã đến và nói rằng, ở đó rất tuyệt vời”.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *