Game “đánh thức” đam mê công nghệ

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh đang “đau đầu” vì con cái bỏ bê học hành để lao vào các trò chơi điện tử (game) vô bổ, vừa tốn tiền, tổn hao sức khỏe, vừa lãng phía thời gian… Mê game quá còn dẫn tới nhiều hậu quả nặng nề, khó lường trước được. Tuy nhiên, với trường hợp của Bùi Thành Đô và nhóm nghiên cứu lớp LTU08 (chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Latrobe, Úc), thì mê trò chơi điện tử lại giúp các em “thắng” lớn trên “mặt trận công nghệ”.

Bùi Thành Đô (áo xanh) cùng các thành viên trong đội nhận giải Nhất tại cuộc thi Mini Hackathon dành cho các Đại sứ công nghệ của Microsoft

Tham gia vào các hoạt động của Microsoft Việt Nam từ hè năm 2012, Bùi Thành Đô hiện là 01 trong 07 Sinh viên Đại sứ Công nghệ (Microsoft Student Partner – MSP) của tổ chức này tại miền Bắc. Như một hoạt động định kỳ, năm 2013, Microsoft Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi lập trình trên Windows 8 (Modern UI) dành riêng cho các MSP và các MSP Candidate mang tên Mini Hackathon. Các MSP sẽ lãnh đạo các nhóm MSP Candidate để lập trình một ứng dung/game trong 10 tiếng liên tục.

Để thành lập được một đội (không quá 03 người), Đô đã rủ các bạn cùng lớp LTU08 tham gia. Vì là “dân” công nghệ thông tin, nên việc nghĩ ra ý tưởng nằm ngay trong cuộc sống hàng ngày. Đội của Đô chọn xây dựng game “Don’t Chicken Out” (Game chăn gà). Nhiệm vụ của người chơi là lùa những con gà khác nhau vào chuồng và các màn chơi có nhiều cấp độ khó khác nhau. Vốn “nghiền’ game này, cộng với việc thiết kế nhân vật 2D, 3D và các sprite nhân vật chi tiết, đẹp mắt, đội của Đô không những xây dựng được một kịch bản tốt, mà còn tạo ra một trò chơi vui nhộn, mang tính giải trí cao.

Mô phỏng Game "Don't chicken out"

Mô phỏng Game “Don’t chicken out”

“Cùng thích game, đặc biệt là những game dạng này, nên chúng em muốn xây dựng một game đơn giản, dễ chơi nhưng vẫn thỏa mãn tiêu chí của cuộc thi là giải trí. Các thành viên trong đội em phối hợp rất ăn ý, em nghĩ, mình may mắn vì đã tìm và lập được một đội tốt, duy trì đội hoạt động hiệu quả nhất. Em vẫn đùa các bạn: Nhờ “đam mê” chơi game nên đội mới đạt giải Nhất tại cuộc thi Mini Hackathon này, hơn nữa, đội còn tăng thêm kiến thức về công nghệ, làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình!”

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *