“Festival du Francais”: Sân chơi cho những người yêu tiếng Pháp

Tối ngày 24-3 vừa qua, tại hội trường C2, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra Dạ hội tiếng Pháp  “Festival du Francais”. Là một sự kiện được Viện Đào tạo quốc tế SIE khởi xướng và tổ chức, chương trình đã thu hút đông đảo các em học sinh, các bạn sinh viên đang nghiên cứu, học tập và sử dụng tiếng Pháp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tiết mục kịch tiếng Pháp của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế

Tiết mục kịch tiếng Pháp của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế

1Đến tham dự  Dạ hội tiếng Pháp “Festival du Francais” hội có Đại diện Ban Giám hiệu trường ĐH Bách khoa Hà Nội PGS.TS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng;  PGS.TS Nguyễn Đức Chiến – Nguyên Bí thư Đảng Ủy Nhà trường, Phó chủ tịch hội Hữu nghị và Hợp tác Việt – Pháp, Đại diện BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Bách Khoa Hà Nội TS. Trương Ngọc Minh – Bí thư, Đại diện Hội sinh viên Trường Đ/C Nguyễn Tiến Tân – Chủ tịch, Đại diện Lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng, Đại diện Liên chi đoàn Viện ĐTQT Đ/c Nguyễn Văn Tánh – Bí thư. Đặc biệt, đến cổ vũ cho Dạ hội “Festival du Francais” có 2 cô giáo đến từ Viện Ngoại ngữ, Cô Liên Thanh và Cô Thúy Yên – những người đã theo sát các sinh viên trong từng buổi tập luyện, hướng dẫn các em từ cách phát âm cho chuẩn đến cách biểu diễn trước đám đông sao cho thật tự tin.

Tiết mục "Là con gái thật tuyệt:" bằng tiếng Pháp

Tiết mục Kịch hát của Viện Ngoại ngữ

Tiết mục Kịch hát của Viện Ngoại ngữ

Với mục đích tạo ra một ngày hội giao lưu, mang ngôn ngữ và văn hóa Pháp đến gần hơn với không chỉ người học tiếng Pháp mà tới đại đa số học sinh, sinh viên, Dạ hội “Festival du Francais” đã mang đến một trải nghiệm thú vị, để lại một ấn tượng khó phai trong lòng khán giả trong suốt thời gian diễn ra. Đó là những tràng cười không ngớt ồ lên khắp khán phòng bởi những tiết mục kịch hài hước, đó là cảm giác nhẹ nhàng sâu lắng khi giai điệu du dương của các ca khúc tiếng Pháp được vang lên để rồi bị đắm chìm trong sự lãng mạn bay bổng của điệu Valse lịch lãm. Chương trình thực sự đã đem văn hóa Pháp vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ để đến gần với trái tim người xem hơn bao giờ hết.

Nhay

Nhay 2

Tiết mục nhảy trên nền nhạc Pháp

Tiết mục nhảy trên nền nhạc Pháp

Le Anh Quan

Giải nhất tiếng hát sinh viên nói tiếng Pháp

Giải nhất tiếng hát sinh viên nói tiếng Pháp

Màn diễn của học sinh Hà Nội Amsterdam

Màn diễn của học sinh Hà Nội Amsterdam

Chỉ với chưa đầy 2 tuần để chuẩn bị, áp lực thời gian cùng sự mệt mỏi luôn đè nặng lên ekip làm chương trình khiến đôi lúc ban tổ chức tưởng như không thể hoàn thành công việc, thế nhưng các sinh viên SIE, bằng ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng sự nỗ lực hết mình của bản thân để hoàn thành nhiệm vụ, đã mang lại cho khán giả một đêm dạ hội thành công.

Trần Đăng Phong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *