Eramus Plus – “Bước đệm” cho du học Châu Âu

Đó là khẳng định của Cao Anh Tuấn – Sinh viên khóa 12 ngành Điện tử Viễn thông thuộc chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Leibniz Hannover, CHLB Đức (gọi tắt là chương trình LUH).

Sinh viên Cao Anh Tuấn

Anh Tuấn cho biết: “Mục tiêu ban đầu của em là học cao học tại CHLB Đức, do đó, để chuẩn bị tốt về ngoại ngữ và có kinh nghiệm khi học tập tại đây, làm quen với môi trường và tiếp cận sớm với chương trình học,…thì cách tốt nhất là xin học bổng trao đổi tại một trong những trường đại học của Đức. Và việc nhận được học bổng Eramus danh giá chính là tiền đề để em thực hiện giấc mơ học cao học tại Đức của mình.”

Cùng quan điểm trên, Nguyễn Anh Tú, bạn cùng lớp với Cao Anh Tuấn và là một trong 02 sinh viên vinh dự nhận học bổng Eramus Plus lần này chia sẻ: “Học bổng Erasmus là cơ hội để chúng em tiếp cận với những phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại, đồng thời, được đăng ký học những ngành học mới và phù hợp với sở thích, nguyện vọng của bản thân. Em vô cùng biết ơn các thầy cô tại Viện Đào tạo Quốc tế đã tạo cho chúng em cơ hội tuyệt vời này, cảm ơn gia đình và bạn bè luôn tạo động lực để chúng em kiên định với những mục tiêu của mình!”

Sinh viên Nguyễn Anh Tú cùng GS. Egbert Baake – Giảng viên ĐH Leibniz Hannover, CHLB Đức trong chuyến làm việc tại Viện Đào tạo Quốc tế tháng 4/2017

Điều kiện để nhận được học bổng Erasmus Plus là: Sinh viên có ngoại ngữ đạt trình độ B1 và điểm trung bình chung từ 2.3 (trên thang điểm 4) trở lên. Giá trị của một suất học bổng trao đổi sinh viên trong khuôn khổ Erasmus Plus gồm một khóa học ngoại ngữ kéo dài trong vòng 05 tháng, các môn chuyên môn được công nhận tín chỉ lẫn nhau, chi phí ăn ở sinh hoạt là 735 Euro/tháng (tương đương 20 triệu đồng) và phí máy bay khứ hồi. Ngoài ra, sinh viên trao đổi có điều kiện tiếp cận và khám phá những nền văn hóa đặc sắc, đa dạng của các quốc gia phát triển tại “Lục địa già”.

Được biết, Anh Tú và Anh Tuấn cùng một số sinh viên lớp LUH12 cũng đã tham gia kỳ thi đầu vào cao học của ĐH Leibniz Hannover vào hồi tháng 4/2017. Kỳ thi gồm 2 phần:1/ Thi viết 6 môn bằng tiếng Đức (gồm: Toán, Lý, Lý thuyết mạch, Trường điện tử, Tự động hóa và Tín hiệu Hệ thống) và 2/ Phỏng vấn do chuyên gia Đức trực tiếp làm việc. Đã có 11 sinh viên LUH12 đạt bài thi này.

Cao Anh Tuấn và Nguyễn Anh Tú

Ngày mai, 30/8/2017, Anh Tú và Anh Tuấn sẽ bay sang Đức, bắt đầu 5 tháng trải nghiệm tại ĐH Leibniz Hannover. Sau kỳ thực tế này, sinh viên sẽ trở lại bảo vệ đồ án tốt nghiệp bậc cử nhân (sau khi kết thúc 4 năm) tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, sau đó, tiếp tục chuyển tiếp sang Đức học 2 năm để nhận bằng Thạc sỹ của ĐH Hannover. Hy vọng, những gì nhận được sau kỳ thực tế tại ĐH Leibniz Hannover sẽ giúp ích cho các em trong quá trình học tập cũng như hội nhập với môi trường làm việc sau này.

You may also like...

1 Response

  1. Du học Philippines có nên không? says:

    Cảm ơn thông tin trên, nhờ thông tin của tác giả, để học tập tại Anh, Mỹ, Canada, New Zealand … bạn cần phải có tiếng Anh tốt, kèm theo các chứng chỉ tiếng Anh được công nhận IELTS, Cambridge … để đạt được điểm cao trong các kỳ thi tiếng Anh, Nhiều bạn trẻ bây giờ chọn học tại Philippines để học tiếng Anh, bạn có thể xem nhiều hơn về việc học tập ở Philippines.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *