Đội tuyển Futsal ĐH Bách Khoa Hà Nội lên ngôi vô địch giải Futsal Sinh viên Toàn quốc 2017

Sau khi trở thành đội tuyển futsal sinh viên xuất sắc nhất khu vực miền Bắc, ngày 14/5/2017, đội tuyển Đại học Bách Khoa Hà Nội đã cùng các đội bóng xuất sắc nhất, nhì khu vực Miền Trung, Miền Nam bước vào vòng chung kết để tranh tài tìm ra nhà vô địch cho Giải Thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) 2017. Giải do Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam (trực thuộc T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam) phối hợp Công ty TNHH Giải trí và quảng bá thể thao Sài Gòn (XLE) tổ chức.

Fan Bách Khoa

Sau hơn ba tháng diễn ra, VUG 2017 đã tìm được bốn đại diện xuất sắc nhất, gồm các đội: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Giao thông vận tải (GTVT), ĐH Duy Tân và ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh.

Trận bán kết đầu tiên giữa đội tuyển ĐH Giao thông Vận tải (Á quân khu vực Hà Nội) – và tân vương khu vực Đà Nẵng – ĐH Duy Tân. Trong khi ĐH Duy Tân luôn được đánh giá cao bởi lực lượng cầu thủ được huấn luyện bài bản, thì đối thủ của họ, ĐH GTVT lại là đội bóng sở hữu lối chơi giàu kỹ thuật và hoa mỹ bậc nhất VUG.

Với thực lực sẵn có cùng kinh nghiệm, ĐH Giao thông Vận tải đã giành phần thắng trước ĐH Duy Tân để bước vào cuộc đua giành ngôi vô địch cùng đội đã thắng ở trận bán kết thứ hai là ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trong lần gặp lại thứ hai (lần đầu tại giải miền Bắc, ĐHBK Hà Nội chiến thắng với tỷ số 3 – 1), với sự cổ vũ sôi nổi của gần 1.000 cổ động viên – sinh viên, đội ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục chơi lấn lướt ngay từ hiệp thi đấu đầu tiên. Về phần mình, đội ĐH Giao thông Vận tải cũng không hề tỏ ra yếu thế, trái lại đã cống hiến cho khán giả một trận đấu đôi công đầy căng thẳng và kịch tính.

Mặc dù đã nỗ lực thi đấu và cống hiến những pha bóng đẹp, tuy nhiên, một lần nữa đội tuyển ĐH Giao thông Vận tải lại nhìn đội tuyển ĐH Bách Khoa Hà Nội bước lên ngôi vô địch sau bàn thua mang tính quyết định ở những phút cuối cùng của trận đấu. Với chiến thắng chung cuộc 4-3, đội ĐH Bách khoa Hà Nội đã giành ngôi vô địch VUG 2017 một cách hết sức thuyết phục. Có thể nói, đây là chiến thắng xứng đáng dành cho đại diện của Thủ đô Hà Nội. Bởi ở tất cả các trận đấu trong suốt ba tháng vừa qua, đội ĐH Bách khoa Hà Nội đã cho thấy thực lực vượt trội với đội hình được pha trộn hoàn hảo giữa những nhân tố dày dạn kinh nghiệm và dàn cầu thủ trẻ tràn đầy sinh lực.

Đội tuyển futsal Đại học Bách Khoa Hà Nội lên ngôi vô địch giải futsal sinh viên toàn quốc VUG

(Kim Chung tổng hợp)

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *