Đối tác đào tạo ngành Cơ khí Chế tạo máy của Viện SIE là một trong những trường ĐH tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương

Mới đây, Times Higher Education (THE) – Bảng xếp hạng giáo dục uy tín và có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới một lần nữa công bố thứ hạng các trường đại học thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để phản án sức mạnh ngày càng gia tăng của khu vực này trong lĩnh vực giáo dục đại học. Theo đó, năm 2018, Griffith tiếp tục lọt vào top 50 trường đại học ưu tú nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, vinh dự đứng ở vị trí thứ 43 trên tổng số 250 trường đại học hàng đầu trong khu vực.

ĐH Griffith, đối tác của ĐH Bách Khoa Hà Nội đào tạo ngành Cơ khí Chế tạo máy

“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy Griffith một lần nữa nằm trong số 50 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất khu vực”, Phó Hiệu trưởng Cấp cao của ĐH Griffith, Giáo sư Ned Pankhurst nói, “Kết quả này phản ánh những cống hiến không ngừng nghỉ cho nghiên cứu, sáng tạo, có phạm vi tác động lớn tới tất cả các ngành đạo tạo của đại học Griffith bên cạnh việc đem tới cho sinh viên cơ hội học tập trong môi trường chất lượng đạt chuẩn quốc tế”.

Được biết, tiêu chí để đánh giá xếp hạng được nhóm thành 05 lĩnh vực: Giảng dạy, Nghiên cứu; Ứng dụng và tầm ảnh hưởng; Triển vọng quốc tế, và Thu nhập. THE sẽ thu thập đánh giá từ các sinh viên, học giả, lãnh đạo các trường đại học và thậm chí là cả của Chính phủ.

Sinh viên GU có cơ hội thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

ĐH Griffith ký kết văn bản hợp tác đào tạo ngành Cơ khí chế tạo máy với ĐH Bách Khoa Hà Nội (gọi là chương trình GU) vào tháng 8/ 2015, năm 2018, Viện Đào tạo Quốc tế tuyển sinh khóa đầu tiên chương trình này với chỉ tiêu là 30 sinh viên. Điểm nổi bật của chương trình, đó là: sinh viên có thể lựa chọn học toàn bộ thời gian tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, sau khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng Kỹ sư Cơ khí chế tạo máy của ĐH Bách Khoa; hoặc lựa chọn học 02 năm tại Việt Nam và 02 năm tại Úc để nhận bằng tốt nghiệp của ĐH Griffith. Bằng tốt nghiệp của GU được Hiệp hội kỹ sư Úc công nhận, sinh viên tốt nghiệp ngành Cơ khí Chế tạo máy của GU có thể được nhận visa làm việc tại Úc trong vòng 02 năm, có cơ hội định cư tại Úc, hoặc làm việc tại các quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là ở Châu Á trong vai trò của một Kỹ sư toàn cầu.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *