ĐH Bách Khoa Hà Nội dự kiến điểm chuẩn cao hơn năm trước

Tính đến thời điểm này, ĐH Bách Khoa đã chấm được 60% bài thi môn Toán với phổ điểm cao hơn năm trước, hứa hẹn điểm chung của khối A sẽ cao hơn.

Đó là thông tin mà GS. TS. Nguyễn Trọng Giảng – Hiệu trưởng nhà trường trả lời trước báo giới. GS. Giảng cho biết: “Trong quá trình chấm thi đã xuất hiện điểm 10, và nhìn chung, điểm thi của các thí sinh có nhỉnh hơn năm ngoái, vì vậy nhiều khả năng điểm chuẩn cũng sẽ cao hơn”. Dự kiến ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ hoàn thành công tác chấm thi và công bố điểm vào 21.7.

Thí sinh dự thi tại ĐH Bách Khoa Hà Nội

Thí sinh dự thi tại ĐH Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội xây dựng điểm chuẩn theo khối thi và nhóm ngành. Căn cứ mã ngành ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi, Nhà trường xếp thí sinh vào nhóm ngành tương ứng để xét tuyển. Để tạo điều kiện cho thí sinh không đạt nguyện vọng 1 nhưng đạt điểm chuẩn vào trường được xét chuyển sang nhóm ngành khác, Nhà trường đã gửi Phiếu đăng ký nguyện vọng bổ sung kèm theo Giấy báo dự thi để thí sinh điền thông tin và nộp lại trong ngày đi thi. Sau năm học thứ nhất, sinh viên sẽ đăng ký lại nguyện vọng ngành học (thuộc nhóm ngành trúng tuyển) để Trường xếp dựa trên kết quả học tập và chỉ tiêu cho từng ngành, trừ các nhóm ngành 4-6 xếp hoàn toàn theo nguyện vọng của sinh viên. Riêng đối với hai chuyên ngành Tiếng Anh thuộc nhóm 7, Nhà trường xét tuyển theo điểm chuẩn riêng cho mỗi chuyên ngành. Trong Phiếu đăng ký nguyện vọng bổ sung, thí sinh khối D1 được hướng dẫn đăng ký nguyện vọng chuyên ngành. Trong trường hợp không đạt điểm chuẩn vào chuyên ngành nguyện vọng 1, thí sinh được xét chuyển sang chuyên ngành khác, hoặc xét chuyển sang nhóm ngành 6 (Kinh tế – Quản lý), hoặc chuyển sang các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế có xét tuyển khối D1.

Dưới đây là điểm chuẩn năm 2012:

Nhóm

Nhóm ngành

Khối

Chỉ tiêu

Điểm chuẩn

Năm 2012

Nhóm 1

Cơ khí-Cơ điện tử-Nhiệt lạnh

A, A1

1300

19,5

Nhóm 2

Điện-TĐH-Điện tử-CNTT-Toán tin

A, A1

2000

21,5

Nhóm 3

Hóa-Sinh-Thực phẩm-Môi trường

A

900

18,5

Nhóm 4

Vật liệu-Dệt may- Sư phạm kỹ thuật

A

320

18,0

Nhóm 5

Vật lý kỹ thuật-Kỹ thuật hạt nhân

A

160

18,5

Nhóm 6

Kinh tế-Quản lý

A, A1, D1

340

20,0

Nhóm 7

Ngôn ngữ Anh

(Tiếng Anh khoa học-kỹ thuật và công nghệ)

D1

180

26,0

Ngành Ngôn ngữ Anh

(Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế (IPE)

D1

24,0

Hệ Đào tạo quốc tế thuộc Viện SIE

A, A1,D1

400

15,0

Theo lịch của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trước 20.8, các trường đại học, cao đẳng công bố điểm trúng tuyển, gửi giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm, giấy báo trúng tuyển cho các Sở Giáo dục và Đào tạo, để các Sở gửi cho thí sinh. Thí sinh được cung cấp thông tin miễn phí về điểm thi.

You may also like...

6 Responses

  1. lê anh says:

    cho em hỏi bằng của SIE ra là bằng cử nhân hay tại chức ạ

  2. Hồ Hoàng says:

    Nếu Em vào Học SIE thì tiền học phí cụ thể 1 tháng là bao nhiêu.? và nộp theo 1 học kỳ hay như thế nào. Thầy có thể nói rõ cho e biết với.?

  3. Lâm Hoàng says:

    Điểm của SIE liệu có tăng không ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *