Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông với đơn vị nghiên cứu quan trọng của Nhật Bản

Ngày 17/07/2014, tại phòng 222-C1 Trường ĐHBKHN đã diễn ra Lễ ký văn bản hợp tác giữa Trường ĐHBKHN và Viện Quốc gia CNTT&TT Nhật Bản (NICT) về hợp tác phát triển thông qua các hoạt động liên quan đến công nghệ thông tin và truyền thông.

Tham dự Lễ ký kết có sự hiện diện của TS Masao Sakauchi – Viện trưởng Viện CNTT&TT Quốc gia Nhật Bản; PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBKHN cùng đại diện Viện MICA, Viện CNTT&TT, Viện ĐTVT và các đơn vị liên quan của Trường ĐHBKHN và Viện NICT.

Trường ĐHBKHN và Viện NICT ký văn bản hợp tác

Trường ĐHBKHN và Viện NICT ký văn bản hợp tác

Theo bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐHBKHN và Viện NICT, các lĩnh vực hợp tác giữa hai đơn vị bao gồm: trao đổi thông tin, trao đổi cán bộ và các nhà nghiên cứu, xây dựng các dự án nghiên cứu phối hợp, đồng thời phối hợp tổ chức các hội nghị chuyên đề, hội thảo, diễn đàn… Nhân dịp này, Viện MICA (ĐHBKHN) và Viện NICT cũng ký kết văn bản thỏa thuận với các nội dung hợp tác được cụ thể hoá. 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS Phạm Hoàng Lương hy vọng trong thời gian tới mối quan hệ giữa Trường ĐHBKHN và Viện NICT sẽ phát triển tốt đẹp hơn nữa, từ đó mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam trong tương lai.  

Đại diện các đơn vị của Trường ĐHBKHN và Viện NICT trong Lễ ký kết

Đại diện các đơn vị của Trường ĐHBKHN và Viện NICT trong Lễ ký kết

Buổi chiều cùng ngày, Viện NICT đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Viện ĐTVT, Viện CNTT&TT, Viện MICA để trao đổi về các nội dung chuyên môn mà các bên cùng quan tâm cũng như các khả năng hợp tác sắp tới. 

Thông tin về Viện NICT

Được thành lập từ năm 1896, Viện NICT là đơn vị nghiên cứu chủ chốt của Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT&TT, là đầu mối đảm bảo mạng internet và truyền thông dữ liệu trong Nhật Bản và các dự án quốc tế lớn như APAN (Châu Á – Thái Bình dương), Internet2 (Hoa Kỳ), TEIN2-4 (Mạng thông tin liên Á-Âu)…

Viện NICT có quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp, công nghiệp và giới hàn lâm của Nhật Bản và quốc tế…

Cẩm Lệ
Ảnh: Kim Chi

Theo: hust.edu.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *