Đại hội thành lập Chi đoàn – Chi hội khóa 11 SIE – Nhiệm kỳ 2012 – 2013

Hòa cùng không khí của những ngày tháng 10 tưng bừng với chuỗi sự kiện liên tiếp diễn ra như: lễ kỉ niệm 56 năm ngày thành lập trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, lễ  khai giảng khóa 11 Viện Đào tạo Quốc tế, Đại hội thành lập Chi Đoàn – chi hội nhiệm kì 2012 – 2013 đã được triển khai và diễn ra sôi nổi tại tất cả các Chi đoàn – Chi hội trong Viện Đào tạo Quốc tế (SIE) – Đại học Bách khoa Hà Nội.

 Đại hội thành lập Chi Đoàn – chi hội nhiệm kì 2012 – 2013

Đây là một hoạt động được tổ chức và diễn ra thường niên những ngày đầu năm học mới, thể hiện tầm quan trọng và sức ảnh hưởng lớn lao của công tác Đoàn Hội đối với mỗi Đoàn viên thanh niên, qua đó là cơ hội để tổng kết đánh giá quản lí những Đoàn viên, Hội viên và Cơ sở Đoàn, Hội các cấp tổng kết những khó khăn thuận lợi của sinh viên trong môi trường giáo dục đại học từ đó đưa ra những phương hướng và mục tiêu giải pháp trong năm học tới.

Những đóng góp tham luận, thảo luận của Đoàn viên – Hội viên chi hội NUT11

Để một Đại hội diễn ra thành công với đầy đủ nghi thức và thủ tục là cả một sự công phu trong công tác chuẩn bị, đặc biệt đối với các tân sinh viên khóa 11 do chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức cũng như điều hành thì việc đó lại càng khó khăn gấp bội. Nhằm giải quyết vấn đề này, Ban chấp hành Liên chi đoàn – Liên chi hội Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã nhanh chóng linh hoạt mở các lớp tập huấn và nói chuyện nhằm trau dồi cho các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết về công tác tổ chức quản lí điều hành cũng như những nhận thức đúng đắn và chính xác về ý nghĩa của Đại hội. Chính vì vậy với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần làm việc nghiêm túc hăng say của Đoàn viên thanh niên nên đa phần các Đại hội đều được các Chi Đoàn – Chi Hội khóa mới tổ chức hết sức thành công, gây ấn tượng khá tốt đối với đoàn đại biểu của Ban Tổ chức kiểm tra Đoàn trường và BCH Viện Đào tạo Quốc tế.

Tinh thần Đại hội nghiêm túc, khẩn trương và sôi nổi

Về nội dung của buổi Đại hội, cơ bản toàn bộ các Chi đoàn – Chi hội đều nhất trí cao với công tác bổ nhiểm cán bộ Ban chấp hành mới nhiệm kì 2012 – 2013 với sự đồng tình và ủng hộ cao của các thành viên trong chi Đoàn – Chi Hội. Các chức danh trong Ban chấp hành Chi Đoàn – Chi Hội bao gồm: Bí thư, Phó bí thư, Chi Hội trưởng, Chi Hội phó, Ủy viên. Tất cả các đồng chí được bầu chọn, giới thiệu và bổ nhiệm không những phải nhận được sự tín nhiệm của tập thể lớp mà còn phải thuyết phục được Ban chấp hành Liên chi đoàn – Liên chi hội Sinh viên thông qua một số vòng phỏng vấn về năng lực và khát khao cống hiến của mình. Các bản tham luận và phương hướng về Hoc tập; Văn hóa Văn nghệ thể thao và Công tác Đoàn Hội cũng lần lượt được các đồng chí Đoàn viên – Hội viên trong Chi đoàn – Chi hội trình bày, nó như một lời khẳng định thay mặt cho quyết tâm xây dựng một chi Đoàn – Chi hội vững mạnh của toàn bộ  tập thể. Một nội dung cũng hết sức quan trọng trong Đại hội thành lập Chi đoàn – Chi hội đó là công bố quyết đình thành lập Chi đoàn – Chi hội do những thành viên đoàn Đại biểu cấp trên trực tiếp đọc trước Đại hội, kể từ nay Liên Chi đoàn – Chi hội Viện Đào tạo Quốc tế lại kết nạp thêm những thành viên mới trong Mái nhà SIE thân yêu.

Đại biểu Đoàn cấp trên đọc và trao quyết định thành lập Chi đoàn

Đại biểu Hội sinh viên cấp trên đọc và trao quyết định thành lập Chi hội

TS. Nguyễn Thị Phương Mai – Viện trưởng Viện ĐTQT phát biểu tại Đại hội mẫu – Chi đoàn – Chi hội NUT11

Đ/c Nguyễn Văn Tánh – Bí thư Liên chi đoàn phát biểu tại Đại hội

“Đại hội thành lập Chi đoàn – Chi hội được tổ chức đã là một thành công và nó sẽ càng thành công hơn nữa khi nhận được sự hưởng ứng và đoàn kết xây dựng của tất cả các thành viên trong lớp”. Rõ ràng ý nghĩa của Đại hội đã vượt ra ngoài khuôn khổ của một buổi lễ mang tính chất tư tưởng chính trị, vì xa hơn nữa nó thể hiện sự đoàn kết chung sức chung lòng của tất cả các Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn – Chi hội nói riêng và sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế nói chung.

Vào hồi 18h00, thứ tư, ngày 31 tháng 10 năm 2012, BCH Liên chi đoàn – Liên chi hội Sinh viên SIE đã tiến hành họp, gặp mặt đầu khóa với BCH 13 Chi đoàn – Chi hội vừa thành lập để tổng kết công tác Đại hội và chỉ đạo triển khai các công tác chung của Liên chi đoàn – Liên chi hội năm học 2012 – 2013. Cũng tại buổi gặp mặt này, BCH đã tiến hành khen thưởng 2 đơn vị có kết quả tốt nhất trong công tác tổ chức Đại hội thành lập Chi đoàn – Chi hội khóa 11 vừa qua, 2 đơn vị được khen thưởng và giấy chứng nhận của BCH LCĐ – LCHSV SIE là Chi đoàn – Chi hội NUT11 và UPMF11.

Một số hình ảnh về Đại hội được tổ chức tại các chi Đoàn – Chi hội

Đại biểu cấp trên nhận xét về công tác tổ chức Đại hội của chi đoàn – Chi hội

Phần lấy ý kiến của Đại biểu tại Đại hội

Các Đại biểu Chi đoàn – Chi hội tham dự Đại hội với tinh thần nghiêm túc

Nghi thức Đại hội nghiêm trang

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và bố trí không gian Đại hội rất sáng tạo và hợp lý

Đại hội nhận được sự quan tâm của khá nhiều Đại biểu cấp trên và các đơn vị khách mời

Ban chấp hành mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Các tiết mục văn nghệ giao lưu được chuẩn bị khá kỹ càng và chu đáo làm thay đổi không khí tại Đại hội

Ban tuyên truyền SIE

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *