Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHBK Hà Nội lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2017 – 2019

Với tinh thần đoàn kết và nhất trí, năng động và hiệu quả, ngày 10/8/2017, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Trường ĐHBK Hà Nội lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2017-2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội là một sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ Bách khoa.

Tới dự, chỉ đạo và chia vui với đại hội có đồng chí Nguyễn Thiên Tú – Phó trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Khánh Bình – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường; PGS Nguyễn Tiến Dũng –  Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; PGS Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức; Các đồng chí đến từ các đơn vị kết nghĩa; Các đồng chí nguyên là Bí thư,Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường các thời kỳ; Các đồng chí trong Ban Lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm trong Trường và 200 Đại biểu đại diện cho gần 30.000 đoàn viên, thanh niên toàn Trường.

Đại hội lần này là đại hội của đổi mới, đoàn kết, trí tuệ và phát triển bền vững. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu khóa XXXIII, xác định mục tiêu phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019; đặc biệt là bầu ra Ban chấp hành mới có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị và thực sự trở thành người bạn đồng hành cùng Đoàn viên, thanh niên trong Trường.

Mở đầu Đại hội, đồng chí Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Trường đã trình bày báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2015 – 2017. Theo đó, nhiệm kỳ 2015 – 2017 đã đạt được những thành tích rất tích cực ở tất cả các mảng công tác. Nhiều chương trình, hoạt động đạt được những dấu ấn nổi bật được Trung ương Đoàn, Thành đoàn, các đơn vị phối hợp đánh giá cao.

Tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Trường, PGS Hoàng Minh Sơn ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của toàn thể cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên các cấp đối với phong trào Đoàn, phong trào Thanh niên Trường. PGS Hoàng Minh Sơn cũng cho biết, nhiệm kỳ 2015 – 2017 của Đoàn Thanh niên Trường vừa qua cũng đánh dấu một bước trưởng thành mới của phong trào thông qua rất nhiều những công trình, phần việc ý nghĩa, được cụ thể bằng những con số ấn tượng. Bên cạnh đó, PGS nhấn mạnh: “Trường ĐHBK Hà Nội đang ở trong giai đoạn phát triển với những yếu tố mới của thời đại và của thực tiễn xã hội. Điều này đã và đang đặt ra cho tuổi trẻ Trường trách nhiệm hết sức nặng nề, hoạt động Đoàn phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động tổ chức các phong trào thi đua, động viên đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ rèn luyện, học tập, công tác, góp phần xây dựng Trường không ngừng lớn mạnh và sớm trở thành đại học trọng điểm của khu vực, đóng góp tích cực vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Thủ đô và cả nước”.

PGS Hoàng Minh Sơn phát biểu chúc mừng Đại hội

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khánh Bình ghi nhận những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí biểu dương và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của tuổi trẻ Trường ĐHBK Hà Nội đối với phong trào Thanh niên Thủ đô; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Đoàn Trường cần tiếp tục chú trọng thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình ghi nhận những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua

Đại hội đã dành thời gian lắng nghe những tham luận, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình bày tại Đại hội. Đại hội thống nhất cao về những nội dung đánh giá, tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn Trường khóa XXXIII, nhiệm kỳ 2015 – 2017. Các ý kiến đều đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, nhiều mô hình hoạt động cho phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niênnhiệm kỳ 2017 – 2029.

Trải qua hai phiên làm việc, phát huy dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Đoàn Trường khóa XXXIV, nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 33 đồng chí. Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã tiến hành phiên họp thứ nhất và bầu ra Ban Thường vụ Đoàn Trường gồm 11 đồng chí. Cũng trong phiên họp này, đồng chí Lê Đức Tùng đã được bầu giữ chức Bí thư Đoàn Trường ĐHBK Hà Nội nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XV.

BCH nhiệm kỳ XXXIV, nhiệm kỳ 2017 – 2019 ra mắt

Trong không khí long trọng của đại hội, 33 đồng chí trúng cử vào BCH Đoàn Trường ĐHBK Hà Nội khóa XXXIV, nhiệm kỳ 2017-2019 đã ra mắt Đại hội. Đồng chí Lê Đức Tùng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đã thay mặt BCH Đoàn Trường gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu tham dự đại hội và hứa sẽ đồng tâm, nhất trí cùng tuổi trẻ Bách khoa quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội, từng bước nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, xứng đáng với truyền thống hơn 60 năm phát triển của Trường ĐHBK Hà Nội.

DANH SÁCH BCH ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐHBK HÀ NỘI

LẦN THỨ XXXIV, NHIỆM KỲ 2017 – 2019

HỌ TÊN

CHỨC VỤ