Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM trường ĐHBK Hà Nội khóa 32, nhiệm kỳ 2012 – 2014

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào TNSV Trường ĐHBK Hà Nội, được sự cho phép, chỉ đạo của Ban chấp hành Thành Đoàn Hà Nội, Đảng Ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, ngày 15 và 16 tháng 9 vừa qua, BCH Đoàn trường khóa 31, nhiệm kỳ 2010 – 2012 đã tiến hành tổ chức công tác Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM trường ĐHBK Hà Nội lần thứ 32, nhiệm kỳ 2012 – 2014. Đại hội được tiến hành 2 phiên, phiên nội bộ diễn ra từ 13h00 – 18h30 ngày 15/09/2012, phiên chính thức bắt đầu từ 7h00, chủ nhật, ngày 16/09/2012 và kết thúc vào hồi 11h30 cùng ngày với sự tham dự của gần 200 Đại biểu chính thức là các Đoàn viên ưu tú đại diện cho các đơn vị Đoàn cơ sở trong toàn trường.

Đến dự chúc mừng và chỉ đạo Đại hội có các vị khách quý và các Đại biểu đại diện cho các đơn vị Đoàn cấp trên, Đảng ủy, BGH trường ĐHBK Hà Nội và đại diện lãnh đạo, BCH Đoàn các đơn vị kết nghĩa, các tổ chức Đoàn các trường Đại học và Cao đẳng trên khắp địa bàn Hà Nội;

Về phía đoàn cấp trên có các đồng chí:

– Đ/c Nguyễn Phi Long – UVTV Trung Ương Đoàn cùng các đồng chí trong BCH TƯ Đoàn TNCS HCM;

– Đ/c Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội cùng các đồng chí trong Ban thường vụ;

Về phía trường ĐHBK Hà Nội

– PGS. Nguyễn Cảnh Lương – Bí thư đảng ủy trường ĐHBK Hà Nội cùng các thầy cô trong Đảng ủy trường;

– Các thầy cô: PGS. Trần Văn Tớp, PGS. Phạm Hoàng Lương, PGS. Phạm Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng trường ĐHBK Hà Nội;

– TS. Bùi Đức Hùng – Trưởng phòng CTCT&CTSV trường ĐHBK Hà Nội;

– Cùng các thầy cô đại diện Ban lãnh đạo các khoa viện, đơn vị phòng ban chức năng trong toàn trường.

Và nhiều đơn vị Đoàn kết nghĩa, đại diện BCH Đoàn TN các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Hà Nội cũng đến tặng hoa chúc mừng.

Sau quá trình làm việc rất nghiêm túc, tập trung dân chủ và khẩn trương, Đại hội đã giải quyết các vấn đề quan trọng của công tác Đoàn và phong trào Sinh viên tại ĐHBK Hà Nội nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Tại phiên nội bộ, Đại hội được nghe báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành khóa 31, nhiệm kỳ 2010 – 2012 với những bài học quý gia được rút ra qua quá trình hoạt động, những ưu và khuyết điểm được đề cập một cách công khai, trung thực được nhất trí cao của toàn thể Đại hội. Sau phần tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ công tác của BCH khóa 31 do đồng chí Lê Hiếu Học, Bí thư đoàn trường đại diện phát biểu , Đại hội đã tiến hành lấy ý kiến biểu quyết, giới thiệu danh sách ứng cử, đề cử nhân sự vào Ban chấp hành khóa mới. Với sự nhất trí của Đại biểu, Đại hội chia tổ thảo luận và giới thiệu danh sách bầu cử trên tinh thần công khai, minh bạch và phù hợp với quy chế ứng cử. Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu cử với tinh thần tự giác, khách quan và nhanh chóng. Kết quả kiểm phiếu được công bố, đại biểu vui mừng với danh sách trúng cử vào Ban chấp hành là những ứng viên xứng đáng, được sự tín nhiệm cao của đa phần Đại biểu tham dự Đại hội, phù hợp với đề án nhân sự đã được thống nhất tại Đại hội trước đó. Kết thúc phần bầu cử BCH, Đại hội tiếp tục tiến hành bầu cử Đoàn Đại biểu xứng đáng tham dự Đại hội Đoàn cấp trên vào thời gian tới.

Cũng tại phiên nội bộ này, nhiều thảo luân, tham luận có giá trị cao về các nội dung đang rất nóng bỏng và sát thực về công tác Đoàn và phong trào TNSV được trình bày bởi các Đại biểu đến từ nhiều đơn vị, trong đó, nổi bật và nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều Đại biểu là tham luận về vấn đề rèn luyện và phát triển đảng trong sinh viên do đồng chí Ngô Trọng Tuấn – Đại biểu đến từ Đoàn Viện ĐTQT đóng góp.

Tại phiên chính thức: Đại hội được nghe báo cáo tổng kết chính trị của BCH khóa 31, nhiệm kỳ 2010 – 2012, với hình thức báo cáo đối mới mẻ sang tạo bằng Video clip và hình ảnh sinh động được trình chiếu tại hội trường đã thu hút được sự theo dõi rất chăm chú của Đại biểu, những công trình lớn nhỏ đã làm được trong nhiệm kỳ qua đã phần nào làm cho nhiều Đại biểu, Đoàn viên cảm thấy tự hào hơn, khí thế hơn về tổ chức Đoàn của mình. Những khiếm khuyết còn tồn tại được nêu bật và nhấn mạnh để đại biểu có nhìn nhận đúng đắn hơn, có kế hoạch để khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Trương Ngọc Minh – Phó bí thư Đoàn trường khóa 3, nhiệm kỳ 2010 – 2012 thay nặt đoàn Chủ tịch báo cáo dự thảo phương hướng hoạt động Đoàn và phong trào TNSV nhiệm kỳ mới với nhiều vấn đề trọng tâm cần phát huy hiệu quả hơn nữa trong nhiệm kỳ mới, những mô hình hoạt động tốt cần được duy trì và nhân rộng hơn nữa bên cạnh đó các mô hình mới cũng nên được nghiên cứu và triển khai để phù hợp với hoàn cảnh. Nhiệm vụ giáo dục tư tưởng chính trị với Đoàn viên, Thanh niên, Sinh viên luôn là nhiệm vụ quan trọng cần được quan tâm bồi dưỡng.

Đồng chí Lê Hiếu Học – Bí thư Đoàn trường khóa 31, nhiệm kỳ 2010 – 2012 thay mặt Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả phiên nội bộ và công bố danh sách 33 đồng chí được trúng cử vào BCH Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới, đồng thời đồng chí Học cũng báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành và giới thiệu các chức danh mới trong Ban chấp hành, đồng chí Trương Ngọc Minh được Ban chấp hành tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn trường khóa 32, nhiệm kỳ 2012 – 2014, các đồng chí nguyên là ủy viên thường vụ khóa 31 cũng được tái đắc cử với các vị trí Phó bí thư Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới là: Đ/c Trần Đức Huy, Đ/c Ngô Quế Lân và Đ/c Phan Anh Tuấn. Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ mới ra mắt trong sự hân hoan chào mừng của Đại hội và niềm tin to lớn mà các Đại biểu gửi gắm đến đội ngũ nhân sự mới trẻ trung, năng lực, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm.

Phần khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TNSV nhiệm kỳ 2010 – 2012 đã động viên kịp thời các thành phần tích cực trong quá trình công tác. Viện Đào tạo Quốc tế là một trong những đơn vị tập thể được khen thưởng cấp Trung Ương đoàn cùng  Đoàn trường ĐHBK Hà Nội và các Liên chi đoàn xuất sắc khác.

Phát biểu tại Đại hội, PGS Nguyễn Cảnh Lương – Bí thư Đảng ủy trường ĐHBK Hà Nội nhấn mạnh vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác quản lý, giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng, định hướng chính trị cho Đoàn viên, Thanh niên, Sinh viên trong giai đoạn mới cực kỳ nhạy cảm và phức tạp này. Thầy đánh giá cao thành quả mà Đoàn trường đã đạt được trong thời gian qua. Đảng ủy, Ban Giám hiệu luôn đặt niềm tin vào tổ chức Đoàn tại trường ĐHBK Hà Nội.

Đại diện Đoàn cấp trên đến tham dự Đại hội các đồng chí Đại biểu phát biểu chúc mừng quá trình tổ chức Đại hội quy cũ, bài bản và đã thành công rực rỡ. Những giá trị cốt lõi mà tổ chức Đoàn luôn chú trọng đã được Đoàn trường ĐHBK Hà Nội phát huy một cách hiệu quả, sâu rộng và lan tỏa đến toàn thể Đoàn viên, Thanh niên, Sinh viên ĐHBK Hà Nội, những mô hình mà Đoàn trường ĐHBK Hà Nội đang triển khai hiệu quả, ý nghĩa sẽ là những kinh nghiệm, những bài học đáng được nhân rộng cho nhiều trường Đại học khác.

Sau nhiều phần thảo luận sôi nổi, dân chủ, tập trung, trách nhiệm và nghiêm túc, Đại hội đã đi đến hồi kết với sự thống nhất cao của Đại biểu tham dự.

Hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần này, BCH đã tổ chức hội trại doanh nghiệp và sinh viên mang tên “Đồng hành cùng tuổi trẻ Bách Khoa”, vừa là sự kiện để giới thiệu trường ĐHBK Hà Nội đến với toàn thể tân sinh viên K57, đây còn là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên cũng như các doanh nghiệp bên ngoài. Buổi tối trong ngày, để chào mừng sự thành công của Đại hội, một chương trình văn nghệ đặc sắc được tổ chức tại quảng trường thư viện Tạ Quang Bửu đã kêu gọi được hàng nghìn lượt sinh viên tham gia biểu diễn và chung vui.

Đoàn Đại biểu Viện Đào tạo Quốc tế tham dự Đại hội lần này có 8 đồng chí Đại diện cho sức trẻ, trí tuệ, tinh thần và nhiệt huyết của gần 1000 Đoàn viên, Thanh niên, Sinh viên đang học tập và công tác tại Viện, các Đại biểu tham dự với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và có nhiều đóng góp cho Đại hội bằng những bài tham luận, thảo luận có ý nghĩa giá trị thiết thực và sâu sắc được đánh cao. Đồng chí Nguyễn Văn Tánh – Bí thư Liên chi đoàn cũng vinh dự được Đại hội tín nhiệm bầu vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới. Đây sẽ là một giai đoạn mới cần phát huy nhiều hơn nữa tính sáng tạo, hội nhập của BCH LCĐ SIE để giữ vững tổ chức và phát triển mạnh phong trào, xứng đáng là tổ chức chính trị xã hội, là đại diện cho tuổi trẻ Viện ĐTQT.

Đại hội kết thúc với một khí thế mới với nhiều sự kiện ý nghĩa, hứa hẹn một nhiệm kỳ mới rực rỡ thành công.

Một số hình ảnh Đại hội

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *