Đại học Tổng hợp Leipzig (Đức)

Được thành lập vào năm 1409, trường Đại học tổng hợp Leipzig là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đức. Ngày nay, trường Đại học tổng hợp Leipzig là trường đại học lớn với hơn 25.000 sinh viên. Địa chỉ của trường là: số 15, phố Beethoven, 04107 Leipzig, CHLB Đức.

Hiện nay trường đại học tổng hợp Leipzig có 14 khoa và 150 bộ môn. Nhà trường đào tạo 190 ngành học, bao gồm các ngành truyền thống như pháp luật, y học, kinh tế, khoa học xã hội và tự nhiên, cũng như các lĩnh vực mới được quan tâm như khoa học môi trường, truyền thông.

Đại học tổng hợp Leipzig cũng góp phần đáng kể vào di sản văn hóa của thành phố Leipzig. Không chỉ là tòa thị chính « Gewandhaus », nhà hát Opera và nhiều nhà hát khác, mà chính bản thân trường đại học là những địa chỉ văn hóa quan trọng. Có thể nhắc đến những báu vật như: ba bảo tàng thuộc sở hữu của Nhà trường, Thư viện Nhà trường được thành lập từ thế kỷ 16. Sinh viên sẽ còn có nhận thức khác nhau về nền văn hóa của Leipzig, ví dụ như : “Moritzbastei”, câu lạc bộ sinh viên lớn nhất châu Âu, cung cấp các chương trình âm nhạc, giải trí, nghệ thuật và thảo luận.

Cả trường Đại học và thành phố Leipzig là những ví dụ thành công của việc kết hợp giữa truyền thống và đổi mới, do đó làm cho Leipzig trở thành một nơi hấp dẫn để sống và học tập. Leipzig là trung tâm thương mại và công nghiệp của nước Cộng hoà Dân chủ Đức cũ. Ngày nay, Leipzig là một trong những trung tâm kinh tế năng động nhất trong khu vực. Bên cạnh tầm quan trọng kinh tế, Leipzig rất tự hào với kiến ​​trúc hiện đại, với đời sống văn hóa và khoa học và sự tinh tế được thể hiện tại nhiều viện, trường đại học, trung tâm nghiên cứu, nhà hát, phòng hòa nhạc.

Trường Đại học tổng hợp Leipzig còn là nơi học tập của nhiều học giả nổi tiếng trên thế giới như nhà triết học Christian Thomasius, nhà ngữ văn Johann Christoph Gottsched, nhà tâm lý học Wilhelm Wundt, nhà thơ và nhà thần học Christian Fürchtegott Gellert,  nhà thần kinh học Paul Flechsig,  nhà vật lý Werner Heisenberg…

Thông tin liên hệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *