Đại học LaTrobe – điểm đến lý tưởng trong cẩm nang du học của bạn

Được biết đến với tư cách là một trong 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo Phụ trương Thời Báo Giáo dục đại học (Anh Quốc) năm 2005, 10 trường đại học tốt nhất của Úc năm 2006 và là một trong ba trường tốt nhất bang Victoria năm 2007, theo danh mục của Trường Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học La Trobe đã và đang trở thành cơ sở đào tạo đại học và sau đại học hấp dẫn đối với sinh viên nước ngoài nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

Đại học La Trobe – một địa chỉ giáo dục tin cậy.

Ngoài những “danh hiệu” đã nêu ở trên, “sức hút” lớn nhất của Đại học La Trobe chính là chất lượng đào tạo cao và đồng bộ. Đây là một ưu điểm của trường và cũng là ưu điểm của hệ thống giáo dục Australia. Đại học La Trobe luôn đáp ứng đầy đủ các qui định khắt khe của Chính Phủ Australia về qui chế đào tạo. Do đó, các tiêu chí chất lượng về đầu vào, đầu ra, giảng viên, sinh viên…đều được trường đảm bảo chặt chẽ.

Hiện tại, trường đại học La Trobe có hơn 30 trung tâm nghiên cứu, kết nối với hơn 260 trường đại học trên toàn thế giới, là thành viên của nhóm các trường Đại học Nghiên cứu đổi mới (IRU) của Australia. Đội ngũ giảng viên của trường là những giáo sư có uy tín, thường xuyên nhận được các giải thưởng nghiên cứu và liên tục nhận được nguồn ngân sách hỗ trợ cho nghiên cứu.

Đặc biệt, tạp chí thế giới Journal of Systems and Software đã bình chọn Đại học La Trobe là trường đại học duy nhất của Úc nằm trong danh sách 10 trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ phần mềm và Khoa học máy tính.

Đại học La Trobe  – nhà sáng lập ra mạng lưới giáo dục toàn cầu.

Đại học La Trobe là nhà sáng lập Mạng lưới Đại học Quốc tế (INU) – một sự thỏa thuận giữa các đại học nhằm cam kết với sự quốc tế hóa giáo dục. La Trobe toàn cầu kết nối trong các hoạt động giảng dạy, trao đổi sinh viên và chuyên môn, phát triển quốc tế nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận mạng lưới giáo dục toàn cầu.

Đại học La Trobe

Đại học La Trobe

Đại học La Trobe – một cộng đồng thân thiện và hiếu khách

LTU hiện có gần 30 000 sinh viên, trong đó, có tới 3000 sinh viên nước ngoài đến từ gần 100 quốc gia trên thế giới. Sự đa dạng đó mang tới cho LTU sự phong phú về các nền văn hóa khắp toàn cầu. LTU đã xây dựng được một môi trường học tập và sinh sống an toàn, thân thiện, đầy tình thân ái và tương trợ lẫn nhau giữa sinh viên với sinh viên, giữa sinh viên với giảng viên. Khoảng cách về dân tộc, tôn giáo bị xóa nhòa trong cộng đồng sinh viên tại LTU. Tại đây, sinh viên còn được tham gia rất nhiều mô hình câu lạc bộ và hiệp hội, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên, như: Ngày sinh viên thế giới, Market Day, Giao lưu văn hóa giữa các dân tộc…Ở đó, sinh viên mỗi nước thể hiện những đặc trưng văn hóa của quốc gia mình, giới thiệu chúng đến với các bạn ở khắp năm châu.

Giảng viên và sinh viên Đại học La Trobe

Giảng viên và sinh viên Đại học La Trobe

Đầu tư lớn cho những sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp của đại học La Trobe có được trải nghiệm tuyệt vời ở các công ty, tổ chức cộng đồng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, đại học La Trobe cũng cung cấp các dịch vụ giới thiệu việc làm nhằm chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp một sự nghiệp thành công trong tương lai. Mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu mạnh mẽ với hơn 80.000 thành viên, điển hình như TS Nguyễn Xuân Vang, Vụ trưởng Vụ Phát triển giáo dục Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, TS. Geoff, Đại Sứ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, TS. David Morgan Tổng Giám Đốc Ngân hàng Westpac của Australia.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học La Trobe

Sinh viên tốt nghiệp Đại học La Trobe

Đại học La Trobe – điểm đến trong cẩm nang du lịch của bạn

Đại học La Trobe có nhiều cơ sở đào tạo (campus) ở bang Victoria, Australia. Quốc gia này luôn đem tới một trải nghiệm du lịch bất tận và cảnh quan tự nhiên đa dạng trong đó có những địa điểm được xếp hạng di sản thế giới từ dải đá ngầm Great Barrier Reef ở phía Bắc, khu vực hoang sơ Tasmania ở phía Nam, Sydney ở phía Đông, Uluru ở miền trung và vùng sa mạc rộng vô tận ở phía Tây.

Một trong những Campus của Đại học La Trobe

Một trong những Campus của Đại học La Trobe

Các campus của Đại học La Trobe thường được đặt ở những vùng thiên nhiên kỳ thú và xinh đẹp, môi trường trong lành, điều kiện giao thông thuận tiện, đặc biệt là giao thông tới Melbourne. Mới đây, thành phố này đã được xếp hạng là một trong ba thành phố đáng sống nhất trên thế giới và là thành phố đáng sống nhất của Úc (theo Economist Intelligence Unit 2002-2004, 2009, London). Melbourne là trung tâm của các sự kiện văn hóa thể thao quốc gia và quốc tế như những đại hội điện ảnh, nghệ thuật và hài kịch quốc tế. Những sự kiện thể thao nổi bật được tổ chức tại Melbourne có Giải Tennis Grand Slam Úc Mở Rộng, Cúp Melbourne (đua ngựa) và cuộc đua công thức 1 Grand Prix. Thành phố còn là quê hương của môn Bóng đá Úc và Sân Cricket Melbourne – cột trụ của truyền thống thể thao lớn nhất quốc gia. Melbourne nổi tiếng với những khu mua sắm và ẩm thực độc đáo. Preston, Northcote, Brunswick, Carlton và Fitzroy chỉ là một số trong nhiều khu độc đáo nằm giữa học sở Melbourne và trung tâm thành phố với hàng loạt các quán café, nhà hàng và cửa hàng đặc sản. Mỗi khu ngoại ô đều có thể đi lại dễ dàng tới cả Đại học La Trobe và thành phố bằng xe buýt, xe đạp, tàu hỏa hoặc tàu điện.

Với một vài ưu điểm trên đây, nước Úc đã thực sự trở thành một điểm đến lý tưởng trong cẩm nang du học của bạn hay chưa?

H.L tổng hợp

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *