Cuộc hội ngộ bất ngờ trên đất nước của Beethoven

Đó là cuộc gặp gỡ tình cờ đầy thú vị giữa Vũ Hoàng Phương – Sinh viên năm thứ 4 ngành Quản trị Doanh nghiệp thuộc chương trình hợp tác với ĐH Grenoble Alpes, CH Pháp với “đàn chị” Nguyễn Nhật Anh – Cựu sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình hợp tác với ĐH Troy, Hoa Kỳ trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 23 của Liên hiệp quốc (COP23) về biến đổi khí hậu tổ chức tại Bonn, CHLB Đức từ ngày 6/11-18/11/2017. Khi ấy, Hoàng Phương tham dự với tư cách Đại sứ thanh niên của Cao ủy Liên hiệp quốc về Biến đổi khí hậu, còn Nhật Anh là tình nguyện viên của Hội nghị này.

Nguyễn Nhật Anh – Cựu sinh viên TROY09 (Bên trái) và “đàn em” Vũ Hoàng Phương – sinh viên lớp UPMF12 tình cờ gặp nhau tại Đức trong khuôn khổ COP23

Cả 2 vô cùng sửng sốt khi gặp nhau ở nhà ga Bonn, sau khi Hoàng Phương hạ cánh xuống sân bay Frankfurt và đi tàu về đó. Nhật Anh tâm sự: “Sinh viên và cựu sinh viên của SIE đi chuyển tiếp sang các nước ở Châu Âu tương đối nhiều, nhưng ở vùng Birkenfeld của em gặp ít người Việt lắm, trường em còn không có bạn nào người Việt. Thế nên, khi nhìn thấy “thằng bé”, em mừng rơn”.

Nhật Anh đang học Thạc sỹ tại Trier University of Applied Sciences, ảnh chụp tại COP23 khi em đi làm tình nguyện viên cho sự kiện này

Được biết, Nhật Anh tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh chương trình TROY năm 2016, sau một thời gian làm cho công ty về vật liệu xây dựng, Nhật Anh nộp hồ sơ vào ĐH Khoa học Ứng dụng Trier (Trier University of Applied Sciences). “Điều kiện để apply học bổng vào trường là phải có IELTS 6.5 và thêm 02 năm kinh nghiệm, em may mắn đi làm thêm sớm nên đáp ứng đủ yêu cầu của họ. Phần còn lại là chỉ việc phỏng vấn trực tiếp qua Skype thôi.”

Nhật Anh gặp gỡ Nguyễn Mỹ Hạnh- Cựu sinh viên Khóa 10 chương trình VUW tại Pháp. Mỹ Hạnh hiện cũng đang học Thạc sỹ tại Pháp.

Nhật Anh hiện được nhận mức học bổng mỗi tháng 500Euro và được giảm 50% học phí. Em cho biết: “Để trở thành tình nguyện viên của một sự kiện tầm cỡ quốc tế như COP23, em phải chuẩn bị hồ sơ rất kỹ càng, đặc biệt, tiếng Anh phải cực tốt và cũng phải phỏng vấn trực tiếp. Tham gia sự kiện này là một trong những trải nghiệm tuyệt vời của em khi du học tại đây, càng đặc biệt hơn khi em được gặp một trong những sinh viên ưu tú của Viện Đào tạo Quốc tế ở nơi xa xôi này. Em rất tự hào khi biết Phương đang giữ trọng trách của một Đại sứ thanh niên của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu”.

Tính đến thời điểm này, sau 15 năm thành lập, Viện Đào tạo Quốc tế có gần 400 sinh viên chuyển tiếp du học bậc đại học và Sau đại học tại khắp các nơi trên thế giới, tập trung chủ yếu ở các nước có trường đại học đối tác của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Riêng ở Châu Âu, con số này là 176 sinh viên, cựu sinh viên, và ở Đức là 77 sinh viên, cựu sinh viên.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *