Công nhận chức danh GS và PGS năm 2009

Sáng ngày 20-11, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thủ đô Hà Nội, Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước đã long trọng tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư (GS) và phó giáo sư (PGS) năm 2009.

Theo GS Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, đợt xét công nhận GS, PGS này là đợt xét cho cả hai năm 2008 và 2009 nên số lượng hồ sơ ứng viên nhiều hơn các năm trước và số được công nhận cũng cao hơn. Số được công nhận chức danh GS là 65 cá nhân, số được công nhận PGS là 641 người.

Tiêu chuẩn và điều kiện công nhận chức danh GS, PGS: GS, PGS phải có đủ tiêu chuẩn của nhà giáo, trung thực, khách quan, có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp và khách quan trong hoạt động giáo dục, nghiên cứu khoa học, công nghệ; có bằng tiến sĩ từ đủ 3 năm trở lên kể từ ngày cấp bằng; có đủ số công trình khoa học theo quy định của Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước; sử dụng thành thạo 1 ngoại ngữ phục vụ cho công tác chuyên môn và giao tiếp được bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, PGS phải có ít nhất 6 thâm niên đào tạo ĐH hoặc sau ĐH, trong đó 3 năm cuối tính đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký xét chức danh PGS đang làm nhiệm vụ giáo dục; hướng dẫn chính ít nhất 2 học viên cao học đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ hoặc hướng dẫn 1 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; chủ trì ít nhất 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở hoặc 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ hoặc đề tài cấp cao hơn đã nghiệm thu với kết quả từ đạt yêu cầu trở lên.

Chức danh GS còn phải đáp ứng thêm các tiêu chuẩn: đã được bổ nhiệm PGS từ 3 năm trở lên; hướng dẫn chính ít nhất 2 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; biên soạn sách sử dụng trong đào tạo từ trình độ đại học trở lên và chủ trì ít nhất 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ hoặc đề tài cấp cao hơn đã nghiệm thu với kết quả từ đạt yêu cầu trở lên.

GS. Nguyễn Thiện Nhân – Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư
cho GS. Hà Duyên Tư – Phó Hiệu trưởng trường ĐHBKHN, Giám đốc Chương trình HTĐT Quốc tế

Một niềm vui lớn đã đến với toàn thể cán bộ và sinh viên Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế nói riêng và của toàn thể cán bộ cũng như sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nói chung, đó là: Giám đốc Chương trình, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Hà Duyên Tư vinh dự là một trong 5 nhà sư phạm của Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS. Đó là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp và cống hiến của Thầy trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo.

Tập thể cán bộ Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế – ITP chúc mừng GS.TS. Hà Duyên Tư

Xin chúc Giáo sư Hà Duyên Tư sẽ có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục thực hiện vai trò và trách nhiệm của mình đối với trường ĐHBKHN và bồi dưỡng hiệu quả đội ngũ cán bộ khoa học trẻ cho đất nước, xứng đáng là “tinh hoa trí tuệ, tinh hóa văn hóa của dân tộc Việt Nam”

Hiền Lương

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *