Cơn sốt mang tên “Quản lý Công nghiệp”

Đó là nhận định của ông Nguyễn Hoàng Giang – Tổng giám đốc Công ty Vinafco tại buổi đối thoại liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp được tổ chức tại ĐH Bách Khoa Hà Nội đầu tháng 4/2017 vừa qua. Ông Giang cho biết, không riêng gì công ty chuyên về Logicstics và Chuỗi cung ứng như Vinafco, mà nhiều doanh nghiệp, công ty thuộc các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân cũng đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành này.

Ông Nguyễn Hoàng Giang (Bên phải) – Tổng Giám đốc Công ty Vinafco và Ông Tào Văn Bách (Bên trái) – Trưởng phòng Nhân sự cấp cao Công ty SAMSUNG VINA Thái Nguyên trong Buổi đối thoại liên kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp tổ chức tại ĐH Bách Khoa Hà Nội tháng 4/2017

Triển vọng của lao động ngành Quản lý công nghiệp

Buổi đối thoại liên kết giữa Nhà trường – Doanh nghiệp có sự tham gia của đại diện 4 công ty lớn là: Vinafco, SAMSUNG VINA, Airliquide Việt Nam và Crystal Martin Việt Nam. PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhận định: “Quản lý công nghiệp hiện đang là một ngành “hot” về nhu cầu đào tạo và sinh viên ra trường. Thực tế cho thấy, 70-80% sinh viên tốt nghiệp của ĐH Bách Khoa Hà Nội mong muốn được làm việc tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn.”

Quản lý công nghiệp (tên tiếng Anh là Industrial Engineering and Management – IEM) là một ngành có từ lâu đời trên thế giới. Tốt nghiệp ngành này, người học có thể làm việc ở tất cả các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, các sở, bộ, ban, ngành quản lý nhà nước và các đơn vị có liên quan đến lĩnh vực Quản lý Công nghiệp, có cơ hội giữ các chức vụ quản lý tại các doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn đa quốc gia,… Theo một thống kê của trường ĐH Quốc gia Sing-ga-po, tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý công nghiệp thuộc nhóm cao nhất và là 1 trong số 3 nhóm ngành có mức lương cao nhất.

Nguồn thì thiếu, năng lực còn yếu…

Chia sẻ tại buổi đối thoại, Ông Nguyễn Văn Lâm – Giám đốc Kinh doanh công ty Airliquide Việt Nam nói: “Chi phí cho một kỹ sư Việt Nam thấp hơn nhiều so với một kỹ sư nước ngoài vì không phải chi trả những chi phí về đi lại, ăn ở,… Lao động Việt Nam có lợi thế hơn lao động nước ngoài ở chỗ đó. Tuy dồi dào, nhưng nguồn lao động Việt Nam còn nhiều hạn chế, nhất là về kỹ năng mềm. Trong thời đại công nghệ số, khi độ tự động hoá ngày càng cao, nguồn nhân lực cần cho doanh nghiệp ngày càng ít đi, mỗi cá nhân phải đảm nhiệm vai trò là một mắt xích quan trọng, do đó, doanh nghiệp cần nguồn “lao động tinh”, có năng lực phù hợp, có kiến thức thích ứng được với sự biến đổi khó lường về khoa học và công nghệ, nhất là, có đam mệ tìm tòi, học hỏi những xu hướng mới để không bị lỗi thời.”

Đồng quan điểm trên, ông Tào Văn Bách – Trưởng phòng Nhân sự cấp cao Công ty SAMSUNG VINA tại Thái Nguyên cho biết: “Với quy mô 6 nhà máy ở phía bắc, 01 nhà máy ở phía Nam, mỗi năm, công ty SAMSUNG tuyển dụng khoảng 3000 Kỹ sư và Cử nhân tốt nghiệp các trường đại học. Tuy vậy, sinh viên tốt nghiệp từ các trường này nói riêng, cũng như sinh viên ra trường nói chung, chưa được chủ động trong công việc, kỹ năng viết báo cáo và một số kỹ năng khác còn kém, nhiều bạn còn chưa tự tin vào bản thân.”

PGS. Huỳnh Quyết Thắng (Thứ năm từ trái sang) – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cùng đại diện các công ty tham dự Buổi đối thoại

Ông Nguyễn Hoàng Giang thì cho rằng: “Người trẻ có những mặt mạnh của riêng mình, ví dụ, họ nhìn vấn đề dưới nhiều góc độ mới mẻ, đột phá, họ cần cho những công ty muốn trở mình và thay đổi. Tuy nhiên, đối với bạn trẻ mới ra trường, năng lực thực hành còn thấp, chưa làm việc được ngay, công ty mất nhiều thời gian để đào tạo và bồi dưỡng, mà như vậy thì không phải công ty nào cũng chấp nhận.”

Là người làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ, bà Nguyễn Thị Thu Vân – Giám đốc Nhân sự Công ty Crystal Martin Việt Nam khẳng định: “Muốn phát triển tốt ở một công ty nước ngoài thì phải giỏi tiếng Anh.” Theo bà Vân: “Khi còn là sinh viên, mỗi người cần tập trung vào học tập kiến thức, đi thực tập để lấy kinh nghiệm, luyện nói tiếng Anh thật nhiều để giao tiếp và chia sẻ, đồng thời, đọc sách và bổ túc tiếng Anh chuyên ngành thường xuyên.” Được biết, Crystal Martin Việt Nam liên tục tổ chức các khoá đào tạo về kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao cho nhân viên, thậm chí, cả nhân viên thực tập cũng được tham gia vào các khoá đào tạo này.

Giải pháp của ĐH Bách Khoa Hà Nội về vấn đề thiếu hụt nguồn “lao động tinh” ngành Quản lý công nghiệp…

Năm 2002, trước xu thế của xã hội và triển vọng về nguồn nhân lực ngành Quản lý Công nghiệp, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội bắt đầu đào tạo ngành học này. Tuy nhiên, trong thời kỳ hội nhập, bài toán đào tạo ra những cử nhân ngành quản lý công nghiệp có ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng, công nghiệp, tính chủ động và sẵn sàng di chuyển chỉ thực sự có lời giải thoả đáng khi Nhà trường triển khai đào tạo chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh chuyên ngành Quản lý Hệ thống Công nghiệp (Chương trình IEM do Viện Đào tạo Quốc tế quản lý).

PGS. Trần Trung Kiên – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Với những ưu điểm như: Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, nhiều đợt thực tập doanh nghiệp, học tập cùng lãnh đạo các công ty, cơ hội chuyển tiếp hoặc học sau đại học tại các trường nước ngoài, phương pháp đào tạo tiên tiến chú trọng cả kiến thức và kỹ năng mềm,…, mục tiêu của chương trình IEM là đào tạo ra những sinh viên có phẩm chất, năng lực, kỹ năng và ngoại ngữ tốt để có thể làm việc, học tập trong môi trường quốc tế.

Nguyễn Thị Thái Hà – một trong những sinh viên đầu tiên của chương trình IEM tâm sự: “Dù mới vào học từ tháng 9/2016, nhưng đến nay, lớp em đã được đi thực tập tại Nhà máy Bia Hà Nội (tháng 10/2016) và Công ty May Bắc Giang (tháng 3/2017). Lần thực tập tại Công ty May Bắc Giang đặc biệt hơn, vì chúng em may mắn được đi cùng các chuyên gia và sinh viên của ĐH Northampton, Vương Quốc Anh nhân chương trình trao đổi sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế. Suốt thời gian tham quan, chúng em được lắng nghe thuyết trình bằng tiếng Anh về quy trình sản xuất, được trao đổi, chia sẻ hoàn toàn bằng tiếng Anh, đây là điều kiện và cơ hội tốt mà không phải sinh viên năm thứ nhất nào cũng có được.”

Nguyễn Thị Thái Hà – Sinh viên khoá đầu tiên của chương trình Quản lý Hệ thống Công nghiệp IEM chất lượng cao tại Viện Đào tạo Quốc tế

“Với lợi thế của một chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh, trong môi trường học tập hiện đại và năng động, bằng việc xiết chặt điều kiện ngoại ngữ đầu vào và đầu ra, ngoài việc trang bị cho người học những kiến thức chuyên ngành về Quản lý Hệ thống Công nghiệp, Chương trình IEM còn giúp hình thành, hoàn thiện cho sinh viên những kỹ năng mềm chuyên nghiệp, như: làm việc nhóm, thuyết trình, viết báo cáo, sử dụng máy tính và các phần mềm hỗ trợ, khả năng giao tiếp, đặc biệt là kỹ nặng đọc, viết văn bản và tiếng Anh để làm việc trong môi trường toàn cầu.” – PGS. Trần Trung Kiên, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trao đổi tại Buổi đối thoại.

Các sinh viên chương trình IEM cùng đoàn Chuyên gia, sinh viên đến từ ĐH Northampton, Vương Quốc Anh chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, nhân viên Công ty May Bắc Giang trong chuyến thực tế tháng 3/2017

Thế giới đã và đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khi sức mạnh số dần thay thế nguồn lao động truyền thống, dù phải đối mặt với nhiều nguy cơ và thách thức, nhưng cơ hội sẽ vẫn tới với những cá nhân có nhận thức sớm về xu hướng chuyển đổi. Và khi đó, việc lựa chọn một ngành nghề đúng hướng, hợp thời sẽ mang lại sự chiếm lĩnh cơ hội lớn. “Một ứng viên có nền tảng về công nghệ, kỹ thuật, có những kiến thức về quản lý, thông thạo ngoại ngữ, chắc chắn sẽ có tồn tại được trong bất cứ môi trường nào. Và tôi tin những sinh viên chương trình IEM, ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ làm được điều đó.” – Ông Tào Văn Bách nhấn mạnh.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *