Chương trình VUW-IT (Niu-Di-Lân)

lo go dhbk

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI

ĐẠI HỌC VICTORIA WELLINGTON – NIU DILÂN

Victoria University of Wellington (VUW)

 VUW

Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật phần mềm

1. GIỚI THIỆU VỀ VICTORIA WELLINGTON, NIU DI LÂN

Địa chỉ:            Victoria University of Wellington

                        PO Box 600 Wellington 6001 NEW ZEALAND

Điện thoại:       +64 4-472 1000

Email:              info@victoria.ac.nz

Website:           http://www.victoria.ac.nz/

Đại học Victoria Wellington (VUW) được thành lập từ năm 1897 tại thủ đô Wellington của Niu Dilân, là một trong những trường đại học lâu đời nhất và có uy tín nhất của nước này. Wellington là thủ đô của đất nước New Zealand, được mệnh danh là thủ đô nhỏ bé thú vị nhất thế giới: xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các thành phố nên tham quan, thứ 5 trong bảng xếp hạng các thành phố sinh thái xanh và sạch, thứ 12 trong danh sách các thành phố có chất lượng sống cao nhất trên toàn thế giới.

Với đội ngũ hơn 2.000 giáo sư, giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại Trường, hiện VUW đang đào tạo trên 22.000 sinh viên thuộc các hệ đại học, thạc sỹ và tiến sỹ, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế. VUW có 9 ngành đào tạo với 29 trường trực thuộc, trong đó Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Phần mềm, Luật, Kiến trúc và Thiết kế là các thế mạnh đào tạo của trường.

Chương trình hợp tác đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm giữa VUW và ĐH Bách Khoa Hà Nội được triển khai từ năm 2012.

VUW2

2. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO VÀ BẰNG CẤP

Giai đoạn 1 (2 năm): Sinh viên học tại ĐHBK Hà Nội theo khung chương trình thống nhất giữa trường ĐHBK Hà Nội và ĐH Victoria Wellington.

Giai đoạn 2 (2,5 – 3 năm): Có 2 lựa chọn:

Lựa chọn 1 (3 năm): Sinh viên tiếp tục học 2 năm còn lại tại ĐHBK Hà Nội để nhận bằng Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm của trường ĐHBK Hà Nội.

Lựa chọn 2 (2,5 năm): Các sinh viên đủ điều kiện chuyển tiếp sẽ theo học giai đoạn 2 tại VUW (2,5 năm) để nhận bằng Kỹ sư do VUW cấp. VUW có chính sách ưu đãi học phí cho các sinh viên có kết quả học tập giai đoạn 1 tốt khi đăng ký học chuyển tiếp. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này có thể  được nhận thẳng vào học chương trình Tiến sĩ tại VUW.

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt, tiếng Anh. Từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên bắt đầu học một số học phần chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Khung chương trình đào tạo: Khung chương trình đào tạo chương trình hợp tác VUW-IT do trường ĐHBK Hà Nội và trường ĐH Victoria Wellington thống nhất (Chi tiết về Khung chương trình đào tạo của chương trình VUW xem trên trang https://sie.hust.edu.vn).

Giảng viên: Đội ngũ giảng viên do trường ĐHBK Hà Nội và trường ĐH VUW cử.

Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin – định hướng Kỹ thuật phần mềm:

Đây là chương trình đào tạo kỹ sư phát triển phầm mềm, xây dựng giải pháp dịch vụ CNTT – TT, giám sát chất lượng các công ty công nghệ và kỹ thuật lập trình. Đây là chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, chú trọng đào tạo ngoại ngữ, phát triển kỹ năng mềm cùng định hướng đầu ra đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Nội dung đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm của Trường ĐHBK HN tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới: không chỉ bao gồm các kiến thức về khoa học cơ bản của nhóm ngành CNTT mà còn đào tạo đầy đủ về quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, các giải pháp kỹ thuật CNTT, đánh giá các hệ thống và quản lý dự án phần mềm cũng như các ứng dụng CNTT; cân bằng giữa lý thuyết với ứng dụng và thực hành.

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT – Kỹ thuật phần mềm có thể làm việc tại các vị trí sau: Lập trình viên/Kỹ sư cầu nối/Kiểm thử phần mềm/Đảm bảo chất lượng phần mềm/Quản trị dự án/ Chuyên gia tư vấn/Giám đốc kỹ thuật/ Trưởng nhóm phần mềm, điều hành các dự án phần mềm lớn và các công ty, và định hướng các giải pháp khởi nghiệp và sáng tạo công nghệ…

4. ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

Sau 2 năm điểm trung bình từ C+ trở lên (tương đương 6.5/10 trở lên)

IELTS 6.0 trở lên và các điểm thành phần (Nghe, Nói, Đọc, Viết) từ 5.5 trở lên

Sinh viên nào có điểm từ B+ trở lên ( tương đương 8,0 trở bên) thì sẽ được giàm 1/3 học phí trong năm đầu tiên.

Sinh viên chuyển tiếp sang Niu Di Lân được hưởng các chính sách ưu đãi phong phú như: được đón miễn phí tại sân bay, được tư vấn sức khoẻ, tư vấn ngành học, thậm chí, sinh viên được Ký túc xá bao ăn miễn phí,… Ngoài ra, sinh viên chuyển tiếp có thể làm thêm 20h/tuần (trong học kỳ) và 40h/tuần (khi nghỉ hè). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể được xin visa ở lại 1 năm tại Niu Di lân để làm việc. Sinh viên thuộc các chuyên ngành Kê toán, Công nghệ phần mềm có thể xin visa ở lại 3 năm.

5. KINH PHÍ ĐÀO TẠO: Khoảng 40 – 45 triệu/năm

6. THÔNG TIN ĐIỀU PHỐI VIÊN

C.GIANG

Họ và tên:            TS. Vũ Thị Hương Giang

Điện thoại:           0126 601 6898 

Chức vụ hiện tại: Giảng viên Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐHBK Hà Nội

20 Responses

 1. Đức Anh says:

  Nếu học hoàn toàn ở Bách Khoa thì học phí giai đoạn 2 có thay đổi không ạ.

  • Học phí tính trung bình 1 năm từ 40-50 triệu, nghĩa là năm đầu có thể học phí tháp, tầm 30-35 triệu/năm, những năm cuối sẽ cao hơn, tầm từ 40-50 triệu/ năm do có chuyên gia nước ngoài sang giảng dạy. Nếu tính tổng cả khóa học thì học phí cố định, không thay đổi em nhé.

 2. Khang says:

  ra trường thì có những bằng gì ạ

  • Nếu em học toàn thời 05 năm tại ĐH Bách KHoa Hà Nội, tốt nghiệp sẽ nhận bằng Kỹ sư chính quy của ĐH Bách Khoa
   Nếu em chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 tại Niu Di Lân thì tốt nghiệp sẽ nhận bằng của Niu Di Lân nhé.

 3. Bùi Quang Huy says:

  Cô ơi nếu sau 1 năm học tiếng anh mà trình độ tiếng anh của em vãn chưa đủ đạt thì sao ạ

 4. Minh says:

  Cô ơi cho em hỏi có học bổng nào khi theo học 2 năm đầu tại việt nam không ạ

  • Chào em, hàng năm Nhà trường đều cấp học bổng khuyến khích học tập và khen thưởng học tập dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt. Ngoài ra, có nhiều loại học bổng của các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp và các trường đối tác dành cho các em tùy từng đợt. Khi vào trường các em nên chủ động theo dõi thông tin trên website của Viện, của phòng Hợp tác quốc tế, của phòng Công tác chính trị và công tác sinh viên để cập nhật và apply kịp thời nhé.

 5. Nguyễn Hữu Hưng says:

  Nếu lúc vào e chưa đủ điều kiện tiếng anh nhưng sau đó e bổ sung đc bằng tiếng anh thì có phải tham gia khóa dự bị tiếng anh nữa không ạ

 6. nguyễn đức long says:

  nếu e học tiếng anh kém thì e có thể vào vừa học cái này vừa học thêm tiếng anh không ạ hay là tiếng anh kém thì không vào được ạ

  • Nếu chưa đạt điều kiện tiếng Anh phân loại đầu vào, các em được học khóa dự bị tiếng Anh đến khi đạt đủ điều kiện thì theo lớp chính thức em nhé. Chúc em thành công.

 7. tuấn thành says:

  Cho em hỏi chi phí học tập và ăn ở tại VUW bên kia là bao nhiêu một năm ạ ?

 8. Hai says:

  Cô ơi thi đỗ vào ngành có phải làm thêm bài thi tiếng anh ko ạ ?

 9. Trần nghĩa says:

  2.5 năm sang bên kia học phí bao nhiêu / năm ạ

 10. Sơn says:

  Cô ơi cái mẫu bằng trên là của BA, không phải IT ạ.

 11. nguyễn đức toàn says:

  i would like to known what the conditions for studying in your vuw-it are .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *