Chương trình VUW – BA (Niu-Di-lân)

                                    lo go dhbk

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI

ĐẠI HỌC VICTORIA WELLINGTON – NIU DILÂN

Victoria University of Wellington (VUW)

 VUW

Chuyên ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh

1. GIỚI THIỆU VỀ VICTORIA WELLINGTON, NIU DI LÂN

Địa chỉ:            Victoria University of Wellington

                        PO Box 600 Wellington 6001 NEW ZEALAND

Điện thoại:       +64 4-472 1000

            Email:              info@victoria.ac.nz

            Website:           http://www.victoria.ac.nz/

            Đại học Victoria Wellington (VUW) được thành lập từ năm 1897 tại thủ đô Wellington của Niu Di Lân, là một trong những trường đại học lâu đời nhất và có uy tín nhất của nước này. Wellington là thủ đô của đất nước Niu Di Lân, được mệnh danh là thủ đô nhỏ bé thú vị nhất thế giới: xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các thành phố nên tham quan, thứ 5 trong bảng xếp hạng các thành phố sinh thái xanh và sạch, thứ 12 trong danh sách các thành phố có chất lượng sống cao nhất trên thế giới.

Với đội ngũ hơn 2.000 giáo sư, giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại trường, hiện VUW đang đào tạo trên 22.000 sinh viên thuộc các hệ đại học, thạc sỹ và tiến sỹ, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế. VUW có 9 ngành đào tạo với 29 trường trực thuộc, trong đó Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Phần mềm, Luật, Kiến trúc và Thiết kế là các thế mạnh đào tạo của trường.

VUW bắt đầu triển khai hợp tác với ĐHBK Hà Nội từ năm 2004 đào tạo bậc đại học ngành Quản trị kinh doanh.

VUW

2. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO VÀ BẰNG CẤP

            Giai đoạn 1 (2 năm): Sinh viên học tại ĐHBK Hà Nội theo khung chương trình thống nhất giữa trường ĐHBK Hà Nội và ĐH Victoria Wellington.

            Giai đoạn 2 (2 năm): Có 2 lựa chọn:

            Lựa chọn 1 (2 năm): Sinh viên tiếp tục học 2 năm còn lại tại ĐHBK Hà Nội để nhận bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh của trường ĐHBK Hà Nội. Sinh viên tốt nghiệp chương trình VUW tại ĐHBK Hà Nội có cơ hội tiếp nhận thẳng vào học chương trình Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ tại VUW.

            Lựa chọn 2 (2 năm): Sinh viên có nguyện vọng, đạt điều kiện về chuyên môn, ngoại ngữ và tài chính có thể chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 tại VUW để nhận bằng cử nhân của VUW. Tối đa 6 môn học từ 2 năm đầu có thể được công nhận khi sinh viên chuyển tiếp sang VUW, gồm Nguyên lý kinh tế, Kế toán, Marketing, Toán kinh tế, Thống kê ứng dụng, Hệ thống thông tin quản lý.

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt, tiếng Anh. Từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên bắt đầu học một số học phần chuyên ngành và làm đồ án tốt nghiệp bằng tiếng Anh.
 • Khung chương trình đào tạo: do trường ĐHBK Hà Nội và trường VUW thống nhất (Chi tiết về Khung chương trình đào tạo của chương trình VUW xem trên trang https://sie.hust.edu.vn)
 • Giảng viên: Đội ngũ giảng viên do trường ĐHBK Hà Nội cử, có sự tham gia của các giảng viên từ VUW.

4. ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

 • Điểm trung bình sau 2 năm đầu tiên đạt từ C+ trở lên (tương đương 6.5), trong đó các môn chuyển tiếp được công nhận nếu đạt từ C+ trở lên.
 • IELTS 6.0 và các điểm thành phần từ 5.5 trở lên. Nếu sinh viên chưa đạt điểm tiếng Anh có thể vẫn chuyển tiếp và học tăng cường tiếng Anh tại VUW.
 • Sinh viên chuyển tiếp sang Niu Di Lân được hưởng các chính sách ưu đãi phong phú như: được đón miễn phí tại sân bay, được tư vấn sức khoẻ, tư vấn ngành học, thậm chí, sinh viên được Ký túc xá bao ăn miễn phí,… Ngoài ra, Sinh viên chuyển tiếp có thể làm thêm 20h/tuần (trong học kỳ) và 40h/tuần (khi nghỉ hè). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể được xin visa ở lại 1 năm tại Niu Di lân để làm việc. Sinh viên thuộc các chuyên ngành Kê toán, Công nghệ phần mềm có thể xin visa ở lại 3 năm.

5. KINH PHÍ ĐÀO TẠO: khoảng 40 – 45 triệu/năm

6. THÔNG TIN ĐIỀU PHỐI VIÊN

A. TUNG

 • Họ và tên:            TS. Đặng Vũ Tùng
 • Chức vụ hiện tại: Giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý, ĐHBK Hà Nội
 • Điện thoại:           091 222 8574
 • Đã tốt nghiệp Tiến sỹ ở nước ngoài, trên 10 năm kinh nghiệm quản lý đào tạo quốc tế.

2 Responses

 1. Nguyễn Quang Lâm says:

  dạ cho em hỏi học phí đào tạo khi chuyển tiếp 2 năm sang New Zealand là khoảng bao nhiêu ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *