Chương trình Tìm nguồn nhân lực trẻ, trình độ Đại học trong các ngành MINT cho các doanh nghiệp của CHLB Đức

Được sự ủy thác của BMWi (Bundesministerium für Wirtschaft und Energie), Thứ Ba, ngày 8/4/2014, GIZ  (The Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit) sẽ tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về “Chương trình tìm nguồn nhân lực trẻ, trình độ Đại học trong các ngành MINT (Toán học, CNTT, Khoa học tự nhiên, Công nghệ) cho các doanh nghiệp của CHLB Đức”

Nội dung chương trình: Mỗi nước đối tác trong dự án bao gồm Ấn Độ, In-đô-nê-xia và Việt Nam sẽ cử các ứng viên đã tốt nghiệp chuyên ngành khoa học kỹ thuật tham gia vào chuuwong trình học tiếng và các khóa đào tạo về văn hóa và hội nhập kéo dài 4 tháng tại nước đối tác và tại CHLB Đức.

Các ứng viên sau đó sẽ trải qua kỳ thực tập 4 tháng được trả lương tại một công ty ở Đức. Tại đây, các ứng viên sẽ có cơ hội mở rộng vốn tiếng Đức cũng như các kỹ năng hội nhập đa văn hóa và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế. Điều này góp phần đẩy mạnh cơ hội tìm việc làm sau này. Nếu ứng viên chứng minh được năng lực của mình trong thời gian thực tập, họ sẽ có cơ hội tìm việc làm dài hạn tại Đức tương ứng với các điều kiện để được cấp thẻ xanh châu Âu (Blaue Karte EU – EU Blue Card)

Các ứng viên được chọn sẽ được GIZ chi trả học phí cho khóa học tiếng ở từng nước đối tác và lệ phí Visa. Ngoài ra GIZ sẽ hỗ trợ chi phí bay sang Đức, khóa học tiếng tại Đức và chi phí ăn ở trong thời gian học tiếng tại Đức.

Trong thời gian này, GIZ sẽ chi trả bảo hiểm ý tế và hộ trợ một khoản trợ cấp trị giá 400 Euro cho các ứng viên.

Trong suốt quá trình thực tập, các ứng viên cũng sẽ nhận được mức lương trước thuế là 1100 Euro.

Số lượng ứng viên được chọn: 10

Điều kiện tham gia:

–         Các kỹ sư trẻ có bằng cấp (tương đương bằng Thạc sỹ tại Đức) trong các ngành về khoa học kỹ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT, Xây dựng, Năng lượng, Công nghệ điện tử, Cơ khí và chế tạo máy, Cơ điện tử. Trong một số trường hợp, bằng cử nhân có thể được xem xét.

–         Tiếng Đức tương đương trình độ A2.

–         Có kinh nghiệm làm việc thực tiễn bước đầu trong lĩnh vực được đào tạo (kinh nghiệm thực tập cũng được xem xét).

–         Có khả năng học hỏi cao, có các kỹ năng về hội nhập văn  hóa.

–         Kỹ năng tiếng Anh tốt cũng là một lợi thế.

–         Ứng viên không quá 30 tuổi.

 

Hồ sơ ứng tuyển gồm:

–         Bản công chứng bằng tốt nghiệp ĐH

–         Bản công chứng Chứng nhận quá trình làm việc

–         Đơn xin ứng tuyển

–         Sơ yếu lý lịch

Hội thảo về Chương trình Tìm nguồn nhân lực trẻ, trình độ Đại học trong các ngành MINT cho các doanh nghiệp của CHLB Đức được tổ chức tại Hà Nội vào:

Thời gian: 17h30, ngày 08/04/2012

Địa điểm: Trung tâm Việt Đức, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt

Để đăng ký dự hội thảo, ứng viên liên lạc với:

Ms. Phạm Hồng Anh, ĐT: 090 453 8283

Email: anh.pham@giz.de

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *