Chương trình thực tập hè 2 tuần của sinh viên NUT

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và trường ĐH Nagaoka, Nhật Bản, hàng năm, 1 đoàn sinh viên xuất sắc ngành Cơ điện tử NUT, chương trình Đào tạo Quốc tế được cấp học bổng tham gia thực tập 2 tuần tại Nhật Bản.

Có lẽ đối với mỗi bạn sinh viên lựa chọn chương trình Cơ điện tử NUT của chương trình Đào tạo Quốc tế, được đến Nhật tham quan, thực tập và học tập luôn là ước mơ lớn để phấn đấu. Ai cũng biết tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó trên thế giới. Ai cũng biết Cơ điện tử là một ngành nặng nhọc, khó và vất vả. Và hẳn ai cũng thấu hiểu học ĐH Bách Khoa Hà Nội là gian khó. Vừa học tiếng Nhật vừa học chuyên ngành Cơ điện tử tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nghe thôi cũng đã thấy gian nan biết bao nhiêu. Nhưng ước mơ lớn, tương lai sáng thì lại càng phải được trui rèn. Như người ta hay nói “lửa thử vàng, gian nan thử sức”.

Các bạn sinh viên được học bổng tham gia chương trình thực tập đã trải qua 4 kì học tập nỗ lực với điểm GPA xuất sắc và trình độ tiếng Nhật đủ tiêu chuẩn, cùng quá trình tuyển chọn, phỏng vấn kĩ lưỡng của trường ĐH Nagaoka. Tất cả nhằm chuẩn bị một hành trang tốt nhất, tâm thế tốt nhất để các bạn sinh viên sau 5 kì học có cơ hội đạt học bổng 100% chuyển tiếp sang khối các trường ĐH Kỹ thuật Nhật Bản JCT (gồm ĐH Công nghệ Nagaoka, ĐH Gifu, ĐH Gumma, ĐH Toyohashi, ĐH Wakayama và ĐH Itami) học tập giai đoạn 2.

Trong 2 tuần tham gia chương trình, các bạn sinh viên đã tham gia học tiếng Nhật chuyên ngành, dự thính giờ giảng chuyên gia, thực tập tại phòng nghiên cứu của Khoa Cơ khí ĐH công nghệ Nagaoka. Ngoài giờ học tại trường, các bạn sinh viên được đi tham quan bảo tàn thành phố Nagaoka, các nhà máy thành phố Nagaoka và khám phá thủ đô Tokyo.

Hãy cùng xem lại 1 số hình ảnh chuyến đi vừa qua của các bạn sinh viên nhé.

Mail Nguyễn Anh

Viện Đào tạo Quốc tế – SIE, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập vào tháng 12 năm 2009, trên cơ sở phát triển những thành công của “Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế ITP” từ năm 2002. Kiên định với mục tiêu chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Viện SIE đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực liên kết đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học. Viện SIE đã và đang triển khai các chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường đại học uy tính của CHLB Đức, Hoa Kỳ, LB Nga, Nhật Bản, Niu-Di-Lân, CH Pháp, Úc, Séc,… đào tạo các chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Điện tử Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị kinh doanh,… Các chương trình và khoá học do Viện tổ chức đáp ứng yêu cầu của nhiều tổ chức kiểm định quốc tế về chất lượng đào tạo. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại Viện SIE là các giảng viên của trường đại học đối tác nước ngoài, trường ĐHBK Hà Nội và giảng viên thỉnh giảng trong nước và quốc tế. Các giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao, thông thạo ngoại ngữ và đáp ứng các yêu cầu của trường đối tác nước ngoài và của trường ĐHBK Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, sự tận tâm và chuyên nghiệp của cán bộ ĐHBK Hà Nội và trường đối tác, với chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng theo chuẩn quốc tế, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thư viện phong phú, môi trường học tập năng động, sinh viên của Viện SIE được đào tạo một cách toàn diện về chuyên môn, ngoại ngữ, cũng như các kỹ năng làm việc khác, đảm bảo khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *